วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิธีเลือกของขวัญสุดฮิป ตามสไตล์เซเลบสาวคนสวย 'เบอร์ดี้ ปาวา'

วิธีเลือกของขวัญสุดฮิป ตามสไตล์เซเลบสาวคนสวย 'เบอร์ดี้ ปาวา'

  • Share:

ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับการนับถอยหลังเพื่อจะก้าวสู่ปี 2018 ที่ทุกคนรอคอย หลายคนวางแผนเที่ยว และมีอีกหลายคนที่กำลังมองหาของขวัญเก๋ๆ ชิคๆ เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเองและให้กับคนที่คุณรัก 

การเตรียมของขวัญชิ้นพิเศษให้แก่คนสำคัญของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือคนพิเศษ เราสามารถเริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้พวกเขาเหล่านี้ได้ด้วยการ  “มอบ” ของขวัญชิ้นพิเศษให้แก่คนสำคัญของเรา เพื่อเป็นการแสดงความรัก ความใส่ใจ ที่มีให้กันตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

ล่าสุดนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ฟังเรื่องราวจาก คุณเบอร์ดี้ - ปาวา นาคาศัย เซเลบริตี้สาวสุดน่ารัก ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ เพื่อเลือกซื้อสินค้าให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่เหมาะสมสำหรับทุกคน

คิดว่า "ของขวัญ" ในโอกาศพิเศษสำคัญอย่างไร

สำหรับเบอร์ดี้การเลือกของขวัญให้กับคนพิเศษในเทศกาลต่างๆ นั้นสำคัญมากค่ะ เบอร์ดี้เชื่อว่าการให้ของขวัญเหมือนเป็นการแสดงความรักความใส่ใจกับคนพิเศษของเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัว

มีวิธีเลือกของขวัญอย่างไร

เราควรรู้ด้วยนะคะว่าคนคนนั้นชอบของสไตล์ไหน ประเภทไหน ถึงจะเลือกซื้อของได้ถูกใจผู้รับ บางคนอาจคิดว่าการซื้อของขวัญเป็นเรื่องยุ่งยาก และใช้เวลามาก แต่สำหรับการช็อปปิ้งบนโลกออนไลน์นั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลย

เบอร์ดี้เลือกช็อปปิ้งที่ไหน

เราเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ ส่วนมากก็แอปฯช้อปปี้ เพราะมันทำให้การช็อปปิ้งของเบอร์ดี้กลายเป็นเรื่องที่สะดวกมากขึ้น แม้จะยุ่งแค่ไหน เบอร์ดี้ก็ช็อปปิ้งได้โดยใช้มือถือช็อปปิ้งออนไลน์ในแอปพลิเคชันต่างๆ ตามหาของขวัญที่ต้องการ อย่างเช่น สินค้าสุขภาพและความงาม แฟชั่น ของตกแต่งบ้าน ไอที Gadget ต่างๆ นอกจากนี้หลายๆ ครั้งที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เบอร์ดี้จะต้องไปเที่ยวกับครอบครัวที่ต่างประเทศ ก็จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ส่งเป็นของขวัญให้ไปส่งที่บ้านเพื่อนๆ ของเราได้เลย เป็นวิธีที่สะดวกมากๆ ค่ะ             

เบอร์ดี้ - ปาวา นาคาศัย

นอกจากทิปส์ดีๆ ของคุณเบอร์ดี้ที่กล่าวมาข้างต้น เรายังมีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อของขวัญ ที่จะช่วยเป็นทางเลือกให้ทุกคนนำไปประยุกต์ใช้ในการเลือกซื้อของให้เหมาะสมกับผู้รับแต่ละคน เพื่อให้ผู้รับรู้สึกพึงพอใจกับของขวัญที่เราให้มากที่สุด ดังนี้

1. เพศ

ขั้นตอนแรกในการพิจารณาการให้ของขวัญให้ถูกใจผู้รับมากที่สุด คือ “เพศ” เนื่องจากเพศชาย และหญิง มีความชอบที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น ผู้หญิงมักจะประทับใจเมื่อได้รับของขวัญประเภท สุขภาพและความงาม สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ผ้าพันคอ กระเป๋า เครื่องสำอาง ฯลฯ

ส่วนผู้ชายมักจะถูกใจกับพวกอุปกรณ์ Gadget ไอทีต่างๆ เช่น เคสมือถือ หูฟัง ลำโพง กล้องถ่ายรูป พาวเวอร์แบงค์ นาฬิกา หรือเสื้อเชิ้ต กับเนคไทสวยๆ สักอันที่สามารถใส่ไปทำงานได้ หรือในบางครั้งยังไม่ทราบเพศของผู้รับ เช่น การเล่นจับสลากของขวัญ ควรเตรียมของขวัญประเภทที่ใช้ได้ทั้ง 2 เพศไว้ก่อนจะเหมาะกว่า เช่น ของในหมวดหมู่ตกแต่งบ้าน หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น
 
2. วัย        

จากนั้นควรเลือกของขวัญที่สัมพันธ์กับวัยของผู้รับด้วย ควรดูที่อายุของผู้รับเป็นเกณฑ์อยู่เสมอว่าจะต้องเลือกซื้อของประเภทไหน จึงจะเหมาะสม เช่น ถ้าเป็นวัยเด็ก ก็ควรเลือกซื้อเป็นของขวัญพวก เกม หรือของเล่น ถ้าเป็นวัยรุ่น ก็อาจจะเหมาะกับพวกสินค้าแฟชั่นทั่วๆ ไป หรือช็อกโกแลต คุกกี้ต่างๆ

แต่ว่าถ้าเป็นรุ่นผู้หลักผู้ใหญ่ หรือเป็นครอบครัว ควรเลือกซื้อเป็นของที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เช่น เซตครีมอาบน้ำ สบู่กลิ่นหอมต่างๆ สกินแคร์ เครื่องใช้ในห้องน้ำ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของใช้ในครัวเรือน หรืออาจจะเป็นอาหาร และเครื่องดื่มที่สามารถนำไปใช้ในการจัดคริสต์มาสปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้านได้

3. สไตล์

ของขวัญแต่ละประเภท ก็เหมาะกับคนแต่ละสไตล์ ที่มีนิสัยที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่สำคัญคือ เราจะต้องรู้ความชอบของผู้รับด้วยว่าเป็นคนประเภทไหน คาแรกเตอร์อย่างไร และต้องซื้อของประเภทไหนถึงจะเหมาะสมกับสไตล์ของผู้รับ เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกัน และอย่าเลือกจากความชอบของตนเองเป็นมาตรฐาน

แต่ให้พิจารณาจากนิสัยและความสนใจของผู้รับมาเป็นอันดับแรก หากของที่คุณเลือกถูกใจผู้รับมากเท่าไร ก็จะแสดงออกได้ว่าคุณใส่ใจในรายละเอียดของตัวเขามากเท่านั้น   

4. ราคา

การมอบของขวัญให้คนพิเศษของเราในเทศกาลต่างๆ นั้นไม่จำเป็นว่าจะต้องมีราคาสูงเสมอไป แต่ของชิ้นนั้นมันมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าต่างหาก เพราะเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความตั้งใจ และความใส่ใจจากผู้ให้ถึงผู้รับ ฉะนั้นแล้วเราควรเลือกซื้อของที่คิดว่าเหมาะสมกับผู้รับ สังเกตจากปัจจัยหลายๆ อย่างที่เขาจะชอบของชิ้นนี้ และเขาจะสามารถนำของสิ่งนี้ไปใช้ได้จริง หรือมองหาสินค้าที่มีคุณภาพพร้อมราคาที่สมเหตุสมผล

อย่างช้อปปี้เองก็มีสินค้าที่ได้รับการการันตีว่าถูกที่สุด หากผู้ซื้อพบว่าสินค้าที่แพลตฟอร์มอื่นถูกกว่าสินค้าบนช้อปปี้ที่มีโลโก้ “ถูกที่สุดการันตี” ช้อปปี้พร้อมยินดีคืนเงินส่วนลดให้ 120% ของส่วนต่างนั้น

5. สำหรับใครที่มีงบไม่มาก

แต่มีไอเดียที่อยากจะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับ โดยการประดิษฐ์ของขวัญ DIY ขึ้นมาด้วยตัวเองแบบง่ายๆ และไม่ซ้ำแบบใคร ก็สามารถทำได้ ยกตัวอย่างเช่น การ์ด กรอบรูป สวนขวดแก้วดีไซน์สวยๆ แท่นหนีบรูป หรือข้อความโดนใจน่ารักๆ ปฏิทิน DIY ต้อนรับปีใหม่ ไดอารี่ ออแกไนซ์เซอร์ หรือสมุดโน้ตแบบแฮนด์เมดก็เก๋ไปอีกแบบ 

โดยการเลือกซื้ออุปกรณ์มาทำเอง ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด นอกจากจะสวยไม่ซ้ำแบบใครแล้ว ยังสามารถเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ และมีคุณค่าทางจิตใจต่อผู้รับได้อีกด้วย

ไอเดียที่เราแนะนำในการเลือกซื้อของขวัญในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้นั้นนับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมสร้างความประทับใจจากผู้ให้ไปสู่ผู้รับ และสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกไปช็อปปิ้งก็ยังสามารถเลือกวิธีที่สะดวกสบาย โดยการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ออนไลน์ หรือแอปพลิเคชันต่างๆ ที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ พร้อมมีบริการจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้านคุณแบบไม่ยุ่งยาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้