วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่านศุลกากรบึงกาฬ คึกคัก ปชช.หิ้วข้าวของกลับบ้าน เดินทางฉลองปีใหม่

ท่าเทียบเรือโดยสาร ด่านศุลกากร จ.บึงกาฬ คึกคัก ประชาชนไทยหอบหิ้วข้าวของเครื่องใช้เดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ชาวลาวแห่เที่ยวปีใหม่ไทย คาดสร้างรายได้หลายล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารด่านศุลกากรบึงกาฬ เริ่มคึกคักตั้งแต่เช้า โดยมีชาวลาวและชาวไทยซื้อข้าวของทยอยกลับบ้านเยี่ยมญาติพี่น้องยังบ้านเกิด และร่วมฉลองวันขึ้นปีใหม่ โดยจังหวัดบึงกาฬเป็นเมืองชายแดนติดประเทศ สปป.ลาว ทำให้มีประชาชนทั้ง 2 ประเทศเดินทางไปมาหาสู่กันตลอด ชาวลาวบางส่วนเข้ามาทำงานในไทย ส่วนคนไทยไม่น้อยทำงานในประเทศลาวเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวชาวลาวที่เดินทางเข้ามาเฉลิมฉลองปีใหม่ท่องเที่ยวในฝั่งไทย ขากลับก็ยังซื้อสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องอุปโภคบริโภคสารพัดชนิดกลับบ้านด้วย ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเรือด่านศุลกากรอำเภอเมืองบึงกาฬเนืองแน่นไปด้วยผู้คน คึกคักกว่าทุกวัน คาดรายได้สะพัดหลายล้านบาท.

ท่าเทียบเรือโดยสาร ด่านศุลกากร จ.บึงกาฬ คึกคัก ประชาชนไทยหอบหิ้วข้าวของเครื่องใช้เดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ชาวลาวแห่เที่ยวปีใหม่ไทย คาดสร้างรายได้หลายล้าน 26 ธ.ค. 2560 10:48 26 ธ.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ