วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' สั่ง ผบ.ทบ.คุมเข้มเหตุป่วนใต้ มั่นใจไม่กระทบการท่องเที่ยว

'บิ๊กป้อม' สั่ง ผบ.ทบ.คุมเข้มเหตุป่วนใต้ มั่นใจไม่กระทบการท่องเที่ยว

  • Share:

"บิ๊กป้อม" สั่ง ผบ.ทบ.ตรวจสอบเหตุป่วนใต้ หลังเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าที่เบตง เชื่อไม่กระทบการท่องเที่ยว สั่งเตรียมการป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรง ชี้ปากีฯจับชาวมาเลเซียขนอาวุธขึ้นการบินไทยไม่ใช่ไฮแจ็ค ระบุตั้งเป้าปีนี้ลดอุบัติเหตุให้มากที่สุด เผยปีใหม่พักผ่อนอยู่บ้าน 

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีการระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงส่งผลให้ไฟฟ้าดับทั้งเมืองเบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า ตนได้สั่งการไปให้ผู้บัญชาการทหารบก ลงไปตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง โดยเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพราะหน่วยงานความมั่นคงได้ดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว และในทางการข่าวก็มีการทำงานอย่างเต็มที่ เนื่องจากมีกลุ่มคนที่จ้องสร้างสถานการณ์โดยเฉพาะช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยจะต้องมีการเตรียมการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงกรณีที่ประเทศปากีสถานจับกุมชาวมาเลเซีย ที่พยายามขนอาวุธปืนขึ้นเครื่องบินการบินไทย เพื่อเดินทางมากรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย เป็นเพียงการขนอาวุธผิดกฎหมาย และไม่มีความเกี่ยวข้องกับประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นเพียงทางผ่าน และไม่คิดว่าจะเป็นการไฮแจ็กเครื่องบิน

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ทางกระทรวงกลาโหมได้เตรียมของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนชาวไทย คือความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยพยายามป้องกันเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย โดยเฉพาะการลดปัญหาอุบัติเหตุทางจราจร โดยกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงกลาโหม จะปฏิบัติงานร่วมกัน ตั้งเป้าว่าจะลดอุบัติเหตุจากปีที่ผ่านมาให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตามปีใหม่นี้ส่วนตัวไม่ได้ไปเที่ยวที่ใด แต่จะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้