วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึงกาฬคุมราคาของฝากปีใหม่ ห้ามฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้บริโภค

บึงกาฬคุมราคาของฝากปีใหม่ ห้ามฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้บริโภค

  • Share:

พาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ สาธารณสุขจังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบสินค้า ต้องมีฉลากแสดงราคาชัดเจน พร้อมเน้นย้ำผู้ประกอบการห้ามจำหน่ายสุรา นอกเหนือเวลาที่กฎหมายกำหนด รักษาภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด

วันนี้ 26 ธ.ค. เวลา 10.00 น. พ.อ.สุภัทร ชูตินันท์ รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ และนายชาญยุทธ วันดี พาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ นำเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองผู้บริโภค สคบ. สาธารณสุขจังหวัด และการค้าภายในจังหวัด ในฐานะคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกันลงพื้นที่สถานประกอบการห้างร้านต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬ เพื่อตรวจสอบราคาสินค้าอุปโภค บริโภค กระเช้าของขวัญปีใหม่ ตลอดจนของฝากและของที่ระลึกต่างๆ ว่ามีการติดป้ายแสดงราคาสินค้าและบริการอย่างชัดเจนถูกต้องหรือไม่ และยังเน้นย้ำผู้ประกอบการห้ามจำหน่ายสุรา นอกเหนือเวลาที่กฎหมายกำหนด เพราะสุราเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ

เนื่องจากในห้วงเทศกาลปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึง เพราะประชาชนมีการจับจ่ายใช้สอย รวมทั้งการเลือกซื้อกระเช้าของขวัญปีใหม่ เพื่อใช้เป็นของที่ระลึก อีกทั้งจังหวัดบึงกาฬ ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคทั้งในพื้นที่และผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้ได้รับความเป็นธรรม ไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบในการซื้อขายสินค้าและบริการ กันไม่ให้ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและรักษาภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดบึงกาฬ โดยในวันนี้ยังไม่พบความผิดปกติใดๆ และหากประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถร้องเรียนได้ที่ สนง.พาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ โทรศัพท์ 042-492532-33 หรือสายด่วน 1569

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้