วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระจ่าง! ’ซาลาห์’ เผยเบื้องหลังฟอร์มโหดกับหงส์แดง

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกฟอร์มแรงของลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังที่ทำให้เขาโชว์ฟอร์มเทพกับหงส์แดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ธ.ค. ว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังที่ทำให้เขาระเบิดฟอร์มเก่งกับทีมได้อย่างรวดเร็ว

ดาวเตะวัย 25 ปี ย้ายจากทีมโรมา มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 39 ล้านปอนด์ ยิงไปแล้ว 15 ประตูในพรีเมียร์ลีก โดย ซาลาห์ เผยว่า เยอร์เกน คลอปป์ และคุณภาพของเพื่อนร่วมทีมทำให้เขามีผลงานที่ดี

“ตอนแรกที่ผมเซ็นสัญญากับลิเวอร์พูล มันแต่งต่างนิดหน่อยกับที่โรม แต่ในไม่ช้าผมก็รู้ว่าโค้ชต้องการอะไรจากผม และคุณภาพของนักเตะในทีมก็ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างง่ายขึ้นสำหรับผม ตั้งแต่วันแรกผมรู้ว่าผมต้องการจะทำอะไร และผมก็ทำประตูได้ในช่วงปรีซีซั่น ดังนั้นมันจึงเป็นการเริ่มต้นที่ดี ทุกคนในทีมสามารถทำประตูได้ และทุกคนจะวิ่งไปหาเขา (คลอปป์) เพราะเรามีความสุขร่วมกัน ซึ่งคุณสามารถมองเห็นได้ในเรื่องนั้น เราทุกคนต้องการทำประตู แต่สุดท้ายถ้ามีคนที่อยู่ในตำแหน่งดีกว่า พวกเขาก็จะให้บอล เพราะสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเล่นเพื่อทีม” ซาลาห์ กล่าว

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกฟอร์มแรงของลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังที่ทำให้เขาโชว์ฟอร์มเทพกับหงส์แดง... 26 ธ.ค. 2560 09:21 26 ธ.ค. 2560 09:26 ไทยรัฐ