วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงรายหนาวต่อเนื่อง สู่วันที่ 9 นทท.สัมผัสความงามทะเลหมอก

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือ สัมผัสหนาว ชมทะเลหมอกยามเช้า ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งที่อำเภอเวียงแก่ง ท่องเที่ยวเชิงเกษตรสัมมาชีพพอเพียง คาดเทศกาลปีใหม่นักท่องเที่ยวแก่ทะลักนับหมื่น 

เช้าวันที่ 26 ธันวาคม 60 พื้นที่จังหวัดเชียงรายยังคงหนาวต่อเนื่องเป็นวันที่ 9 ยอดดอยมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย อยู่ที่ 7-8 องศาฯ พื้นนาบด้านล่าง 10-11 องศาฯช่วงเช้ามีหมอกหนาปกคลุมทั่วบริเวณ รถสัญจรไปมาต้องเปิดไฟหน้า ประชาชนยังต้องสวมเสื้อผ้ากันหนาว ก่อไฟผิงในช่วงค่ำคืนและช่วงเช้า จุดท่องเที่ยวยังคงมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ เช่นที่พื้นที่ชมวิวทะเลหมอกและสวนเกษตร และชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่กำลังบานในพื้นที่ของอำเภอเวียงแก่น ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เนื่องจากอากาศจะเป็นใจหนาวกว่าพื้นที่ใกล้เคียง


นายคำรณ ศรีโพธิ์ นายอำเภอเวียงแก่น เผยว่า เวียงแก่นมีจุดท่องเที่ยวเกิดขึ้นหลากหลาย มีทั้งภูเขา แม่น้ำ สวนเกษตรและธรรมชาติป่าเขา โดยเฉพาะบนดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว แก่งผาไดของแม่น้ำโขง (จุดกางเต็นท์ติดแม่น้ำโขง) และบ้านปางปอ (พักโฮมเสตย์) ท่องเที่ยวเชิงเกษตรสัมมาชีพพอเพียง ล้วนดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปสัมผัสกันอย่างหลากหลาย คาดว่าช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวผักผ่อนฉลองในพื้นที่นับหมื่น คาดจะส่งผลให้เศรษฐกิจในพื้นที่มีเงินสะพัดจำนวนหลายล้าน ซึ่งที่พักรีสอร์ตถูกจองเต็มไปถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน.

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือ สัมผัสหนาว ชมทะเลหมอกยามเช้า ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งที่อำเภอเวียงแก่ง ท่องเที่ยวเชิงเกษตรสัมมาชีพพอเพียง คาดเทศกาลปีใหม่นักท่องเที่ยวแก่ทะลักนับหมื่น 26 ธ.ค. 2560 09:17 26 ธ.ค. 2560 09:27 ไทยรัฐ