วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แต่งตั้ง‘โปรกิ๊ฟ’ เป็นทูตกีฬา ชวนคนทำความดี กิจกรรมเพื่อสังคม

แต่งตั้ง‘โปรกิ๊ฟ’ เป็นทูตกีฬา ชวนคนทำความดี กิจกรรมเพื่อสังคม

  • Share:

“มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์” ตั้ง “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ โปรกอล์ฟสาวชื่อดังวัย 20 ปี จาก จ.สมุทรปราการ เป็นแบรนด์แอม-บาสเดอร์ด้านกีฬา ขณะที่ ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์เผยการแต่งตั้ง “โปรกิ๊ฟ” เป็นทูตกีฬาเพื่อต้องการชวนคนไทยร่วมกันทำความดีเพื่อสังคม ด้าน “โปรกิ๊ฟ” ดีใจที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ “ทูตกีฬา” ของมูลนิธิมิราเคิลฯ...

26 ธ.ค.60 ที่สำนักงานมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ สวนรถไฟ ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล-ออฟไลฟ์ ทำพิธีแต่งตั้ง “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ โปรกอล์ฟสาวชื่อดังวัย 20 ปีจาก จ.สมุทรปราการ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ด้านกีฬาของมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ โดยมีพ่อและแม่ ของ “โปรกิ๊ฟ” เข้าร่วม

ดร.มนัสกล่าวว่า การที่มิราเคิล ออฟไลฟ์ แต่งตั้งโปรกิ๊ฟ เข้ามาทำหน้าที่ทูตกีฬาของมิราเคิลฯ ครั้งนี้ วัตถุประสงค์หลักเพื่อเชิญชวนประชาชนทุกคนออกมาร่วมกันเป็นประชาชนจิตอาสา ร่วมกันทำความดีด้วยหัวใจและมีจิตสาธารณะเพื่อการให้และแบ่งปัน เพราะมิราเคิลฯ ต้องการเห็นคนไทยรักใคร่กลมเกลียวกัน โดยหลังจากนี้ทุกกิจกรรมต่างๆ ที่มูลนิธิมิราเคิลฯ เดินทางไปจัดเพื่อสังคม “โปรกิ๊ฟ” จะร่วมเดินทางไปด้วยไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมโรงเรียน หรือจัดกิจกรรมให้ความรู้อื่นๆ ฯลฯ โดยโปรกิ๊ฟ ยังจะร่วมบริจาคเงินเพื่อกิจกรรมของมิราเคิลฯ อีกด้วย นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีต่อเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีจิตเป็นสาธารณะอย่างมาก

ด้านเบญญาภากล่าวว่า ดีใจภาคภูมิใจ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ “ทูตกีฬา” ของมูลนิธิมิราเคิลฯ การทำความดีเป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้อยู่แล้ว และเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อสังคม ดังนั้นจึงอยากจะเชิญชวนคนไทยทุกคนออกมาร่วมกันทำความดีเพื่อแผ่นดินไทย ตนก็จะทำความดีต่อไปเรื่อยๆ

สำหรับเบญญาภา นิภัทร์โสภณ เคยเป็นตัวแทนทีมชาติไทยและเคยร่วมทีมกอล์ฟหญิงไทยคว้าเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ต่อด้วยเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงเคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมากมาย อาทิ การคว้าแชมป์คัลลาเวย์ จูเนียร์ เวิลด์ ที่สหรัฐอเมริกา จากนั้น “โปรกิ๊ฟ” ไปแข่งขันคิว-สกูล แอลพีจีเอ ที่สหรัฐฯ ในปี 2016 ปรากฏว่า “โปรกิ๊ฟ” ทำผลงานติดอันดับ 1-20 ได้เข้าไปเล่นแอลพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้