วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวิลด์เทนนิส! ปีหน้ายังยิ่งใหญ่ มีมือท็อปมาหวดดึงดูดคนดู

“สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ยันมือท็อปหวดเวิลด์เทนนิสปีหน้าอีกแน่ แต่จะเป็นชายหรือหญิง ต้องรอลุ้นต่อไป ขณะเดียวกันก็เล็งดึงศึกใหญ่ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” คัมแบ็กจัดที่ประเทศไทยอีกครั้ง...

วันที่ 26 ธ.ค.60 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” ที่เพิ่งปิดฉากไปที่เอสซีบี เซ็นเตอร์คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่ การโปรโมตหัวหินและประเทศไทย อันดับแรก มาจากการที่นักเทนนิสที่มาร่วมแข่งขันในครั้งนี้เป็นท็อป 10 ของโลกทั้ง 4 คน ทั้งเยเลนา ออสตาเพนโก มือ 7 ของโลกจากลัตเวีย เพิ่งคว้าแชมป์ แกรนด์สแลม “เฟรนช์ โอเพ่น” มาด้วยอายุ 19 ปี ซิโมนา ฮาเลป มือ 1 ของโลกจากโรมาเนีย ก็เป็นมือ 1 ก่อนปิดฤดูกาล แคโรลินา พลิสโควา มือ 4 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก ก็เป็นมือ 1 ในฤดูกาลนี้ มาเช่นกัน ส่วนโจฮันนา คอนตา มือ 9 ของโลกจากอังกฤษ ก็ทำผลงานได้ดีในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มีคนสนใจการแข่งขันครั้งนี้มาก

นายสุวัจน์กล่าวอีกว่า สำหรับในปีหน้ายังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นนักเทนนิสหญิงหรือชายมาแข่งขัน เพราะต้องพิจารณาผลงาน ความน่าสนใจของนักหวดแต่ละคนว่าใครที่ดึงดูดแฟนเทนนิสได้มากที่สุด ซึ่งหลังจากจบแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ในเดือนมิถุนายนปีหน้า ถึงจะเริ่มวางแผนต่างๆได้ แต่ขอยืนยันว่าจะเป็นนักเทนนิสระดับท็อปเหมือนทุกๆปี การแข่งขันรายการนี้มีรูปแบบ มีเอกลักษณ์ที่สมบูรณ์ขึ้นทุกปีตั้งแต่จัดมา ปีหน้าน่าจะยังมีนักหวดมาแข่ง 4 คนเท่าเดิม เพราะเคยจัด 6 คนแล้ว คิดว่ารูปแบบ 4 คนลงตัวที่สุด

ส่วนในเรื่องการขอเป็นเจ้าภาพรายการระดับเอทีพี ทัวร์ หรือดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ที่สูงกว่าเอทีพี ชาเลนเจอร์ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ 125K นั้น ประธานที่ปรึกษาเอทีเอฟ เปิดเผยว่า ยังคงสนใจที่จะจัดรายการระดับที่สูงขึ้น โดยเฉพาะการกลับมาจัดเทนนิสอาชีพชาย ไทยแลนด์ โอเพ่น หรือเทนนิสอาชีพหญิง พัทยา โอเพ่น แต่ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะจัดได้ในปีหน้าหรือไม่

“อยากให้ประเทศไทยจัดกีฬารายการใหญ่ๆให้มากๆ เพราะมีประโยชน์กับการท่องเที่ยว เศรษฐกิจของประเทศ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้มีรายการระดับสูงขึ้นกลับมาแข่งขันที่ไทยให้ได้ แต่ก็ยังไม่สามารถบอกอะไรได้มากในตอนนี้” นายสุวัจน์กล่าวทิ้งท้าย

“สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ยันมือท็อปหวดเวิลด์เทนนิสปีหน้าอีกแน่ แต่จะเป็นชายหรือหญิง ต้องรอลุ้นต่อไป ขณะเดียวกันก็เล็งดึงศึกใหญ่ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” คัมแบ็กจัดที่ประเทศไทยอีกครั้ง... 26 ธ.ค. 2560 08:59 26 ธ.ค. 2560 09:37 ไทยรัฐ