วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบอนุโมทนาบัตรยุค 4.0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงไทย จำกัด ได้ร่วมกับกรมสรรพากร นำร่องออกใบอนุโทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ในโครงการ e-Donation ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จังหวัดพิษณุโลก พร้อมติดตั้ง KRUNGTHAI QR Code และแอพพลิเคชั่น เป๋าตุง กรุงไทย ให้กับร้านค้าในงานตลาดบุญวัดใหญ่ อุ่นใจไร้เงินสด โดยมีนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เป็นประธานเปิดงาน โดยนายอภิศักดิ์ กล่าวว่า งานตลาดบุญวัดใหญ่ อุ่นใจไร้เงินสด เป็นอีกหนึ่งความร่วมมือ เพื่อมุ่งสู่สังคมไร้เงินสด ที่ได้นำร่องการชำระเงินรูปแบบใหม่ ให้กับร้านค้าต่างๆ เพื่อให้ประชาชนมีทางเลือกชำระค่าสินค้าที่สะดวก ลดความยุ่งยากของร้านค้าในการจัดการเงินสด

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยจำกัด ได้ริเริ่มพัฒนาแอพพลิเคชั่น เป๋าตุง เติมบุญ เพื่อรับบริจาคเงินเข้าบัญชีวัด ล่าสุดได้พัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง โดยนำร่องออกใบอนุโทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ให้กับผู้บริจาคเงินให้กับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ผ่านอีเมลเป็นแห่งแรก และในอนาคตผู้บริจาคเงินสามารถหักลดหย่อนภาษี จากการบริจาคเงินได้อัตโนมัติตามความสมัครใจของผู้บริจาค.

ธนาคารกรุงไทย จำกัด ได้ร่วมกับกรมสรรพากร นำร่องออกใบอนุโทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ในโครงการ e-Donation ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จังหวัดพิษณุโลก 26 ธ.ค. 2560 07:35 26 ธ.ค. 2560 08:17 ไทยรัฐ