วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ล็อกซเล่ย์”คว้างานขนกระเป๋า เปิด“สวิงเกท”ดอนเมือง มี.ค.61

“ล็อกซเล่ย์”คว้างานขนกระเป๋า เปิด“สวิงเกท”ดอนเมือง มี.ค.61

  • Share:

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า โครงการ จัดซื้อพร้อมติดตั้งระบบสายพานลำเลียงกระเป๋าและระบบตรวจจับวัตถุระเบิด (BHS & EDS) วงเงิน 3,798 ล้านบาท คณะกรรมการประกวดราคาจะเสนอรายชื่อผู้ชนะประมูลโครงการ ให้ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท.พิจารณาวันที่ 24 ม.ค.2561 นี้ ขณะที่โครงการจัดซื้อและติดตั้งระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ วงเงิน 2,890 ล้านบาท มีผู้ชนะโครงการได้แก่ กิจการร่วมค้า IRTI ที่ประกอบด้วย บริษัทอินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (ILINK) บริษัท เรืองณรงค์ จำกัด บริษัท ที.อี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ฯลฯ ได้ลงนามสัญญาโครงการไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการจัดซื้อพร้อมติดตั้งระบบสายพานลำเลียงกระเป๋าและระบบตรวจจับวัตถุระเบิด เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาสุวรรณภูมิเฟส 2 วงเงินราคากลาง 3,798 ล้านบาท เอกชนเข้ายื่นเอกสาร 3 ราย โดยคณะกรรมการประกวดราคาได้สรุปรายชื่อผู้ชนะในโครงการ ได้แก่นิติบุคคลร่วมทำงาน ล็อกซเล่ย์แอลพีเอส ประกอบด้วย บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) หรือ LOXLEY บริษัท ล็อกซเล่ย์ เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด เป็นผู้เสนอราคาต่ำที่สุด 3,618 ล้านบาท หรือต่ำกว่าราคากลาง 180 ล้านบาท

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินดอนเมือง กล่าวว่า สนามบินดอนเมืองจะเปิดให้มีการสลับหลุมจอดเครื่องบิน เพื่อลดความแออัดของเครื่องบิน (สวิงเกท) เพื่อให้ผู้โดยสารระหว่างประเทศไปใช้บริการในอาคารผู้โดยสารภายในประเทศได้ ในเดือน มี.ค.2561.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้