วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 25-26 ธ.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

น้ำตาเมียหลวง! สามีสุดเจ้าชู้ ไปมีคนใหม่จนสาวท้อง กลับมาจะขอหย่า ขณะที่เมียบอกอยากหย่าไปคุยกันที่ศาล เจ้าตัวโวยวายจะฟ้องเรื่องอะไร

ข่าวบันเทิง

19.00น.เรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ที่คนไทยต้องจดจำ สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของร็อกเกอร์หนุ่ม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา มาจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,215.40 กม. โดยใช้เวลา 55 วันในการวิ่งครั้งนี้ และในขณะนี้ยอดบริจาคพุ่งไปถึง 1,147 ล้านบาท ณ เวลา 18.45 น. ของวันที่ 25 ธ.ค. 2560


19.15น.หากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีก่อน มีข่าวดังที่ช็อกวงการเพลงมากคือ ข่าวตำรวจจับกุมเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งก็คือนักร้องสาวชื่อดัง วงไทรอัมพ์ส คิงดอม จอยซ์ พรพรรณ หรือ กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ และในวันนี้เธอได้รับอิสรภาพแล้ว แม้ว่าในช่วงแรกที่ก้าวออกมาสู่โลกภายนอกเรือนจำ จะมีความกลัวเกิดขึ้นในใจมากมาย แต่สุดท้ายจอยซ์ก็สามารถเอาชนะความกลัวได้ และกลับเข้าสู่ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้

20.20น.สร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้แล้วสำหรับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยใช้ระยะเวลา 55 วัน เวลารวม 386 ชั่วโมง 27 นาที 33 วินาที ยอดเงินบริจาคไปมากกว่า 1,154 ล้านบาท ซึ่งตูนถึงเส้นชัยที่ป้ายเหนือสุดยอดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในเวลา 18.20 น.

ข่าวการเมือง

20.55น.“นิพิฏฐ์” ยัน ยื่นศาล รธน.ตีความแน่ ระหว่าง สิทธิ์ ปชช.ตาม รธน. กับคำสั่ง คสช.อะไรมีศักดิ์ และสิทธิ์เหนือกว่ากัน ส่วนจะใช้ช่องทางใดยื่นนั้น กำลังพิจารณาอยู่

21.18น."บิ๊กตู่" ถก "สมศักดิ์-กลุ่มมัชฌิมา" ขอช่วยทำงานเพื่อประเทศ ยัน เคารพประชาธิปไตย แต่ยังเดินหน้าไม่ได้ ขอให้นิ่งไว้ก่อน ปัด พบกันครั้งนี้ไม่มีการเมือง ขณะนายกฯ อ้อน ปชช.ขอเชื่อใจ ไม่ได้ทำเพื่อใครแต่ทำเพื่อ ปชช.


ข่าวเศรษฐกิจ

20.20น.ม.หอการค้าไทย ชี้ เทศกาลปีใหม่ 2561 ประชาชนใช้จ่ายพุ่ง คาดมีเม็ดเงินสะพัด 1.32 แสนล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ นับแต่มีการสำรวจมาในรอบ 13 ปี เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 2.1% พบอันดับ 1 นำเงินไปทำบุญมากสุด

05.40น.ธนาคารกรุงไทย เปิดให้บริการเป๋าตุงพลัส ในศูนย์อาหารกรมสรรพากรเป็นแห่งแรกของหน่วยงานรัฐ พร้อมทั้ง เร่งพัฒนาบริการ e-Donation ให้สามารถลดหย่อนภาษีได้อัตโนมัติ นำร่องที่ วัดใหญ่ จ.พิษณุโลก


ข่าวสังคม

18.07น.เทศบาลหัวหิน เรียกแม่ค้าริมหาดหัวหินมาทำทัณฑ์บน หลังมีคนร้องในโซเชียลว่า ค่าอาหารทะเลแพงเกินไปกิน 13 คนต้องจ่ายถึง 7,380 บาท

19.05น.น้ำตาเมียหลวง! สามีสุดเจ้าชู้ ไปมีคนใหม่จนสาวท้อง กลับมาจะขอหย่า ขณะที่เมียบอกอยากหย่าไปคุยกันที่ศาล เจ้าตัวโวยวายจะฟ้องเรื่องอะไร

21.10น.ผัวข้าใครอย่าแตะ! เมียหลวงสายเงียบ แนะวิธีกำจัดเมียน้อยสายด้าน ขณะที่ชาวเน็ต เห็นต่าง สามีที่ดีที่แท้จริงไม่ควรนอกใจเมีย

05.45น.สาวไว้ใจคนรู้จักให้พาไปส่งบ้าน สุดท้ายเกือบโดนข่มขืน ถูกกดแขนจนช้ำ แต่ตำรวจกลับไม่ยอมดำเนินคดี ชี้ยินยอมขึ้นรถเอง แถมไม่มีหลักฐาน

ข่าวอาชญากรรม

18.39น.ผู้การชุมพร วอนพ่อแม่หมอปอ นำหลักฐานที่เป็นประโยชน์มามอบให้ตำรวจ อย่าให้ข่าวทรัพย์สินหายเพราะจะทำให้ประชาชนที่บริโภคข่าวสารเคลือบแคลงใจ ยืนยันไอโฟน 7 ไม่หาย ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน และไม่มีทอง 10 บาทในที่เกิดเหตุ

20.05น.“บิ๊กอวบ” เผยสำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดเตรียมกำลังตำรวจกว่า 5 หมื่นนาย ลงพื้นที่ป้องกันเหตุอาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 พร้อมนำเทคโนโลยีต่างๆ มาผนวกใช้

20.13น.‘ศูนย์ดำรงธรรมนครสวรรค์’ โร่ขอขมาสภาทนาย หลังโพสต์หมิ่นประมาท แจงลบข้อความ และโพสต์ขออภัยแล้ว

20.38น.รอง ผบ.ตร. ควงดาราสาว “แม็กกี้-อาภา” เดินรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล ยันตำรวจพร้อมดูแลความปลอดภัยเต็มที่

23.05น.โจรใต้ป่วนนราฯ ที่ อ.สุไหงปาดี ถล่มจุดตรวจเจ้าหน้าที่ 2 จุด และเผาเสาสัญญาณมือถือ โปรยตะปูเรือใบ และตัดต้นไม้ขวางถนน ส่วนที่ จ.ยะลา มีวางบึม ที่ อ.เบตง ไฟฟ้าดับทั้งเมือง

23.40น.โจรอำมหิต ถีบ จยย.แม่เฒ่าวัย 65 ปี จนล้มก่อนลงไปใช้มีดกระหน่ำแทงจนตาย แล้วชิงทรัพย์หลบหนีลอยนวล ตร.อุดรธานี เร่งดูวงจรปิดล่าตัวมาดำเนินคดี


ข่าวทั่วไทย

20.30น.ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย เข้าช่วยเหลือสาวจีนหอบลูกสาวสามคน พาเร่ร่อนพักในศาลเจ้า ลักษณะพูดจาวกวน ลั่นเดินเท้ามาจากเมืองจีน เนื่องจากเจ้าแม่กวนอิมสั่งให้มาทำจิตภาวนาในเมืองไทย สุดท้ายประสานพัฒนาสังคมฯ ดูแล พร้อมให้ความช่วยเหลือ

20.46น.ยะลา คนร้ายซุ่มข้างทาง ดักยิงถล่มหนุ่มขับรถบรรทุกน้ำยางพารา บาดเจ็บ หลังกลับจากตระเวนรับน้ำยางในพื้นที่ จนท.คาดสร้างสถานการณ์

21.10น.สสส.-สบส. ผนึกเครือข่ายวัดต้นแบบสุขภาวะวิถีพุทธ 100 วัดทั่วไทย จัดสวดมนต์ข้ามปี อธิษฐานบารมี เลิกบุหรี่ทั่วไทย ชวนคนไทยปฏิบัติตามหลักศีล 5 ตั้งจิตอธิษฐานเปลี่ยนแปลงตัวเอง เริ่มจากเลิกบุหรี่ เริ่มต้นปีใหม่ด้วยชีวิตสุขภาวะ

21.26น.สุดเศร้า! ผู้เฒ่าเลย วัย 75 ปี กินลูกชิ้นติดคาปาก หายใจไม่ออก หงายหลังล้มตึงดับอนาถ ญาติไม่ติดใจ นำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

23.02น.นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูป "ต้นคริสต์มาสยักษ์" และอุโมงค์ไฟที่ยาวสุดในภาคใต้ ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ในค่ำคืนวันคริสต์มาส

00.40น.ลุงวัย 67 ปีขับกระบะออกจากซอยพร้อมภรรยา ตัดหน้ารถทัวร์ที่มาทางตรงด้วยความเร็ว ทำให้เบรกไม่ทันชนเต็มแรง บนถนนทุ่งช้าง – น่าน อ.ท่าวังผา จ.น่าน ทำให้คนขับเสียชีวิตส่วนภรรยาเจ็บสาหัส

00.55น.หนุ่มช่าง อบจ.ตรัง ซิ่งจยย.เดินทางกลับบ้าน โดนรถเทรลเลอร์ยูเทิร์นตัดหน้า ชนเข้าอย่างจังเสียบติดอยู่ใต้ท้องรถ เสียชีวิตคาที่

01.55น.2 แม่ลูกขี่ จยย.กลับบ้านชนเข้ากับท้ายรถบรรทุกที่จอดข้างทางบนถนนสาย356 เลี่ยงเมืองอยุธยา อย่างแรง ทำให้ผู้เป็นแม่เสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกสาวบาดเจ็บสาหัส คาดขี่มาแล้วมองไม่เห็น

03.45น.ชุมชนคาทอลิกที่ อ.หนองแสง นครพนม งดแห่ดาวเป็นปีที่ 2 หลังเจอพิษเศรษฐกิจ เทศบาลเมืองขาดงบสนับสนุน เน้นจัดเรียบงายตามประเพณี เร่งประดับตกแต่งไฟแสงสีต้นคริสต์มาสยักษ์ริมโขงแทน

04.14น.บรรยากาศค่ำคืนวันคริสต์มาส พบนักท่องเที่ยว และนักท่องราตรี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาสังสรรค์ ฉลองสนุกสนานจำนวนมาก โดยร้านค้าย่านนี้มีการประดับร้านให้เข้าบรรยากาศ

04.53น.งานประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส จ.สกลนคร จัดยิ่งใหญ่มีขบวนรถกว่า 200 คัน พร้อมซานต้า แซนตี้ เทวดานางฟ้า และทหารโรมัน กว่า 100 คน ส่งร้อยยิ้มมอบความสุข นักท่องเที่ยวร่วมชมนับหมื่น

05.01น.เปิดแล้วสวนเรืองแสง ขอนแก่น KhonKaen The Kingdom of Linght รับคืนวันคริสต์มาส เตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ 2018 จัดแสดงแสง สี เสียง จากหลอดไฟกว่า 1 แสนชุด

05.30น.นักท่องเที่ยวแน่น “ผาเปิดใจ” ช่องหินหมู ชายแดนเมียนมา อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น กางเต็นท์นอนชมดาว เช้าตื่นดูทะเลหมอก หอมดอกกาแฟบาน แหล่งปลูกมากที่สุดในประเทศไทย

ข่าวกีฬา

18.15น. “วิสเซล โกเบ” สโมสรในศึกเจลีก ยื่นจดหมายถึงทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอดึงตัว “ธีราทร บุญมาทัน” แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ไปร่วมทีมสู้ศึกฤดูกาล 2018 

18.30 น. ทัพโต๊ะเล็กพีทีที บลูเวฟฯ กระชากสองแข้งอนาคตไกลอย่าง ศุภกร บวรรัชฎากุล และ วีระศักดิ์ ศรีไชย ร่วมสู้ศึกในซีซั่นหน้า รวมถึงจะประเดิมสีเสื้อใหม่ครั้งแรกในศึกเอฟเอ คัพ ทันที...


19.20 น.สมาคมลูกเด้งร่วมระดมทุนราว 2.4 แสนบาท หนุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย โดยมีสองนักปิงปองทีมชาติไทยร่วมมอบถึงมือพี่ตูน ที่จังหวัดเชียงราย...


20.00 น. “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ตกเป็นข่าวกำลังเล็งคว้าตัว สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อาร์เซนอล ไปร่วมทีมในช่วงปีใหม่นี้...

20.30 น. สามองค์กรระดับชาติวางแผนงานในระยะยาว เพื่อร่วมกันผลักดันกีฬา "มวยไทย" ให้ได้รับการบรรลุเข้าชิงชัยในโอลิมปิกโดยเร็วที่สุด...


21.00 น. บาร์เซโลนาเตรียมกระโจนเข้าสู่ตลาดนักเตะอีกครั้งในเดือนหน้า เพื่อไล่ล่าตัว เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค มาเสริมความเหนียวแน่นในแดนหลัง...


22.00 น. "Boxing News 24" ประกาศนักมวยสากลแห่งปี 2017 ปรากฎว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นแชมป์โลก WBC ขวัญใจชาวไทยที่เป็นตัวเต็งกลับไม่ได้รางวัลดังกล่าวซะอย่างนั้น...


23.00 น. "ตูน บอดี้สแลม" ถึงกับกรี๊ดโพสต์คลิปวิดีโอในอินสตาแกรมหลังยอดดาวยิงจากพรีเมียร์ลีกยินดีที่วิ่งหาเงินช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย...


00.00 น. ถือเป็นข่าวสลดใจของวงการลูกหนังอีกครั้งหลัง เบาวิสตา ทีมดังจากลีกโปรตุเกสยืนยันว่ากองหน้าของพวกเขาเสียชีวิตในวัยเพียง 20 ปีเท่านั้น...

01.00 น. สื่อดังแดนฝอยทองตีข่าวว่า “เหยี่ยวลิสบอน” เบนฟิกา ตั้งค่าหัวเป้าหมายของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว...

02.00 น. “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทำใจจนได้ยอมรับฟังข้อเสนอปล่อยตัว อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงตัวเก่งของทีมในเดือนหน้า...

03.00 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังลูกทีมรักษาฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเหมือนกับเกมที่เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ 2-2 ลงสู้เกมพรีเมียร์ลีกในนัดต่อไป...

04.00 น. แมนเชสเตอร์อีฟนิงนิวส์ สื่อดังท้องถิ่นเมืองแมนเชสเตอร์ตีข่าวเองเลยว่า 2 นักเตะของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจถูกเขี่ยพ้นจากทีมในเดือนมกราคมนี้...

05.00 น. มีการเปิดเผย 3 แข้งดังมีโอกาสย้ายมาเล่นให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในตลาดหน้าหนาวนี้...

06.00 น. ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนนี้ (26 ธ.ค.) เป็นโปรแกรมฉลองเทศกาลแกะกล่องของขวัญ “บ็อกซิ่ง เดย์” รวม 8 คู่ โดย “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง จะเปิดรังโอลด์แทรฟเฟิร์ด รับมือ “เดอะ คลาเรตส์” เบิร์นลีย์ ทีมม้ามืดฟอร์มแรง 

น้ำตาเมียหลวง! สามีสุดเจ้าชู้ ไปมีคนใหม่จนสาวท้อง กลับมาจะขอหย่า ขณะที่เมียบอกอยากหย่าไปคุยกันที่ศาล เจ้าตัวโวยวายจะฟ้องเรื่องอะไร 26 ธ.ค. 2560 06:10 26 ธ.ค. 2560 06:22 ไทยรัฐ