วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เสี่ยฮุย’ จัดคู่ชกคล้ายเอสตราดา ติวเข้มเจ้าแหลมก่อนป้องแชมป์โลก

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวง เดินเครื่อง “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ ลงนวมซ้อมหนักตั้งแต่ปีใหม่ พร้อมสั่งแชมป์ภาค OPBF และรองแชมป์โลกอันดับ5 WBC รุ่นแบนตัมเวท “มาร์ค จอห์น เย็ป” จากฟิลิปปินส์ มาเป็นคู่ลงนวมอีก 1 เดือนเต็ม ชี้แข็งแกร่ง และมีสไตล์การชกแบบเดียวกับ “เอสตราดา” ที่จะเจอกันในวันที่ 24 ก.พ.ปีหน้า ที่สหรัฐอเมริกา ขณะที่กระแสแชมป์โลกชาวไทยยังฮอต ล่าสุดคว้ารางวัลอันดับ 1 ยอดนักชกแห่งปี 2017 ของเว็บ “เรียลสปอร์ต”

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ที่กำลังฟิตซ้อมเพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก ในวันที่ 24 ก.พ.ปีหน้า ที่เวทีเดอะฟอรัม, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา ล่าสุด “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า “เจ้าแหลม” ผ่านการฟิตซ้อมมากว่า 2 เดือน ลงนวมมาแล้วกว่า 80 ยก และยืนยันเหมือนเดิมจะฟิตซ้อมยาวต่อเนื่อง แม้ในช่วงปีใหม่นี้ก็ไม่มีหยุด

“เสี่ยฮุย” กล่าวต่อว่า จากเดิมที่ได้วางแผนจ้าง เรย์ มิเกรโน นักชกฟิลิปปินส์หมัดหนักรุ่น 122 ปอนด์ ที่เคยมาชนะน็อกนักชกไทยแล้วหลายคน มาเป็นคู่ลงนวมนั้น จากการตรวจสอบล่าสุดเห็นว่าในช่วงนี้ มิเกรโนสภาพร่างกายไม่ดีนัก จึงเปลี่ยนคู่ลงนวมต่างชาติใหม่เป็น มาร์ค จอห์น เย็ป นักชกฟิลิปปินส์รองแชมป์โลกอันดับ 5 รุ่นแบนตัมเวทสภามวยโลก และเป็นแชมป์ภาคตะวันออกไกล (OPBF) รุ่นนี้มาเป็นคู่ลงนวมแทน โดยมาร์ค จอห์น เย็ป มีสถิติ การชก ชนะ 28 (น็อก 14) แพ้ 12 แต่ 9 ไฟต์หลังสุดชนะรวด (น็อก 4) และเป็นการชนะที่ญี่ปุ่นทั้งหมด และมีสไตล์การชกแบบเดียวกับเอสตราดา ที่จะเป็นประโยชน์กับศรีสะเกษมาก เพราะลงทุนจ้างมาแพงต้องใช้ให้คุ้มค่า

โปรโมเตอร์นครหลวงกล่าวอีกว่า แชมป์ภาค OPBF มาร์ค จอห์น เย็ป จะเดินทางมาเป็นคู่ลงนวมให้ศรีสะเกษ ตั้งแต่ 15 ม.ค.ปีหน้า แล้วจะเป็นคู่ซ้อมให้ศรีสะเกษ 1 เดือนเต็ม รวมค่าจ้างและค่าโรงแรมที่พักแล้วกว่า 2 แสนบาท โดยจะช่วยลงนวมให้ ศรีสะเกษ สลับกับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ อดีตรองแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท (127 ปอนด์) WBO ที่จ้างมาก่อนแล้ว รวมค่าจ้างคู่ลงนวมทั้ง 2 คนกว่าครึ่งล้านบาท

ส่วนกระแสของศรีสะเกษยังฮอตสุดๆ ผ่านเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสื่อดังต่างประเทศต่อเนื่อง รวมทั้งของสภามวยโลก ล่าสุดผ่านเข้าชิงรางวัลนักชกยอดเยี่ยมแห่งปีของ “เดอะริง” และเพิ่งได้รับรางวัลอันดับ 1 ในรางวัล 10 ยอดนักชกแห่งปี 2017 ของเว็บ “เรียลสปอร์ต” ด้วย โดยได้รับการลงความเห็นจากแฟนมวยและนักชกดังในอดีตเอาชนะอันดับ 10 เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์, 9.คีธ เธอร์แมน, 8.เจฟฟ์ ฮอร์น, 7.เทอร์เรนซ์ ครอว์ฟอร์ด, 6.ไมกี การ์เซีย, 5.อังเดร วอร์ด, 4.แอนโธนี โจชัว, 3.เกนนาดี โกลอฟกิน และอันดับ 2 วาซีล โลมาเชนโก

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวง เดินเครื่อง “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ ลงนวมซ้อมหนักตั้งแต่ปีใหม่ พร้อมสั่งแชมป์ภาค OPBF และรองแชมป์โลกอันดับ5 WBC รุ่นแบนตัมเวท “มาร์ค จอห์น เย็ป” จากฟิลิปปินส์ 26 ธ.ค. 2560 04:10 26 ธ.ค. 2560 06:00 ไทยรัฐ