วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงวัย 67 ขับกระบะออกซอยตัดหน้ารถทัวร์ โดนชนดับคาที่เมียสาหัส

ลุงวัย 67 ปีขับกระบะออกจากซอยพร้อมภรรยา ตัดหน้ารถทัวร์ที่มาทางตรงด้วยความเร็ว ทำให้เบรกไม่ทันชนเต็มแรง บนถนนทุ่งช้าง – น่าน อ.ท่าวังผา จ.น่าน ทำให้คนขับเสียชีวิตส่วนภรรยาเจ็บสาหัส...

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 60 เวลาประมาณ 18.45 น. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ทะนิต๊ะ พงส.สถานีตำรวจตาลชุม ได้รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุ รถทัวร์โดยประจำทางสาย ทุ่งช้าง – กทม. ชนกับรถยนต์กระบะ ที่บริเวณบ้านห้วยแขม ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน บนถนนสายทุ่งช้าง – น่าน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.คนอง คักกันหา สารวัตร สถานีตำรวจตาลชุม 

จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บฉ 8803 น่าน สภาพด้านหน้าพังยับ เสียหายทั้งคันโดยมี จนท.กู้ชีพ กู้ภัย อบต.ตาลชุม ,กู้ชีพ กู้ภัย ประชาราษฎร์ และ ทีมแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลท่าวังผา พยายามให้การช่วยเหลือนายเหลื่อม ธนะ อายุ 67 ปี ชาวบ้านหมู่ 12 บ้านสบหนอง ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน ซึ่งเป็นคนขับถูกอัดก๊อปปี้เสียชีวิต และกำลังช่วยเหลือนางคำแปง ธนะ อายุ 67 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมี จนท.กู้ชีพ กู้ภัย อบต.ตาลชุม ,กู้ชีพ กู้ภัย ประชาราษฎร์ และ ทีมแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลท่าวังผา เร่งให้การช่วยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำส่ง รพ.ท่าวังผา อย่างเร่งด่วน 

จากนั้นห่างประมาณ 30 เมตร พบรถทัวร์โดยประจำทางสาย ทุ่งช้าง – กทม. ม.1(ข) ยี่ห้อ วอนโว ทะเบียน 10-1183 ปทุมธานี หมายเลขข้างรถ 47-3 จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้ารถเสียหายพังยับ โดยมีนายอดุลย์ โคสุวรรณ อายุ 55 ปี ต.ผาสุก อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี คนขับ อยู่ในสภาพที่ตกใจพร้อมผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์กว่า 20 คน อยู่ในสภาพตื่นตระนก ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม นายอดุลย์ คนขับรถทัวร์ฯ ได้เล่าว่า ได้รับผู้โดยสาร จาก อ.ทุ่งช้าง รอบ 17.00 น.เพื่อจะมุ่งหน้าเข้าสู่ กทม. จากนั้นเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้มีรถยนต์ กระบะคันดังกล่าว พุ่งออกจากซอยด้านซ้ายมือ ออกมาอยู่กลางถนน ทำให้ตนเองไม่สามารถเบรกรถทัวร์ฯได้ทัน ทำให้ชนรถยนต์กระบะคันดังกล่างอย่างจัง เลยทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว และโชคดีที่ ผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์นั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และนายอดุลย์ฯ คนขับรถทัวร์ฯ ได้แจ้งให้ ผู้จัดการบริษัท ให้รับทราบและส่งรถมารับผู้โดยสารจากที่เกิด ไปส่ง ยังจุดหมายปลายทางต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ทะนิต๊ะ พงส.สถานีตำรวจตาลชุม ได้กล่าวว่า ในเบื้องต้นนั้น ได้ทำการบันทึกสภาพที่เกิดเหตุในเบื้องต้นไว้แล้ว และได้ประสานให้ จนท.ตร.พฐ.ภ.จว.น่าน ให้มาตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง และในส่วนรายละเอียดเบื้องต้นนั้น ต้องรอสอบถามผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์ อีกครั้งหนึ่งในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.).

ลุงวัย 67 ปีขับกระบะออกจากซอยพร้อมภรรยา ตัดหน้ารถทัวร์ที่มาทางตรงด้วยความเร็ว ทำให้เบรกไม่ทันชนเต็มแรง บนถนนทุ่งช้าง – น่าน อ.ท่าวังผา จ.น่าน ทำให้คนขับเสียชีวิตส่วนภรรยาเจ็บสาหัส... 26 ธ.ค. 2560 00:35 26 ธ.ค. 2560 00:41 ไทยรัฐ