วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวหึงยิงเมียสาหัส จ่อขมับฆ่าตัวตาย ต่อหน้าลูก 2 คน สุดสลดหน้าร.ร.

สลด ผัวเครียดสติแตกหลังแยกบ้านอยู่กับลูกเมีย ขี่ จยย.ไปดักรอ หน้าประตูโรงเรียนแต่เช้าตรู่ พอเห็นเมียเดินจูงลูกชายทั้ง 2 คนมาส่งให้ครูเวร ปรี่เข้าไปพูดคุยเพื่อขอคืนดี แต่ฝ่ายหญิงปฏิเสธจนมีปากเสียงรุนแรง โมโหขาดสติบวกกับความหึงหวง ชักปืนพก .38 ยิงเมีย ล้มฟุบจมเลือด ก่อนหันปากกระบอกปืนจ่อขมับลั่นไกฆ่าตัวตาย เด็กๆโผกอดศพพ่อร่ำไห้เป็นที่น่าเวทนา ขณะที่แม่ถูกส่งตัวไปผ่าตัดอาการพ้นขีดอันตราย

ผัวตามง้อเมียไม่สำเร็จยิงฝ่ายหญิงเจ็บสาหัส ก่อนยิงตัวตายหน้าประตูโรงเรียนลูก เหตุสลดใจจากอารมณ์หึงหวงและใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหาครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. ร.ต.ท.สุวัฒน์ เสน่ห์หา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งตั้งอยู่ภายในวัดชื่อดังริมถนนนนทบุรี1 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.พิทยากร เพชรรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สันติ ชูเชิด รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.วัชรพงษ์ สิทธิรุ่งโรจน์ สว.สส. แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ข้างศาลาวัดติดกับประตูทางเข้าโรงเรียน พบศพนายพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ผู้จัดการร้านอาหารญี่ปุ่นย่านห้าแยกลาดพร้าว สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน มีบาดแผลจ่อยิงด้วยปืนเข้าขมับขวา 1 นัด นอนจมเลือดเสียชีวิตบนพื้นถนน ใกล้กันพบปืนลูกโม่ .38 ตกอยู่ ในรังเพลิงพบปลอกกระสุนปืนยิงแล้ว 3 ปลอก และยังไม่ได้ยิง 3 นัด ในกระเป๋ากางเกงผู้ตายมีกระสุนขนาดเดียวกันอีก 13 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ไปก่อนหน้า ทราบชื่อ น.ส.ธิดา (นามสมมติ) อายุ 32 ปี อาชีพแม่ค้าขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด ถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ท้อง 1 นัด ขาขวา 1 นัด อาการสาหัส

จากการสอบสวนทราบว่า นายพงษ์ ผู้ตายเป็นสามี น.ส.ธิดา ทั้งสองคนแต่งงานอยู่กินกันมา 14 ปี มีลูกชาย 2 คน อายุ 9 ขวบ และ 6 ขวบ ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันประจำ น.ส.ธิดาตัดสินใจพาลูกทั้งสองแยกออกมาอยู่คนละบ้าน สาเหตุเนื่องจากฝ่ายชายมีนิสัยหึงหวง ระแวงภรรยาจะแอบไปมีชายคนใหม่ ก่อนเกิดเหตุนายพงษ์ขี่รถ จยย.มาดักรอภรรยา เพราะรู้ว่าจะต้องพาลูกมาส่งโรงเรียน ทันทีที่เห็น น.ส.ธิดาจูงลูกชายทั้งคู่เดินมาและส่งเด็กให้ครูเวรพาเข้าโรงเรียน นายพงษ์ปรี่เข้าพูดคุยขอคืนดีหวังให้กลับไปอยู่กันเป็นครอบครัวอย่างเดิม แต่ภรรยาปฏิเสธจนมีปากเสียงทะเลาะกันอีก นายพงษ์โมโหบวกกับ ความหึงหวง ชักปืนพกจากเอวกระหน่ำยิง น.ส.ธิดาล้มลง จากนั้นใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงขมับขวาตัวเองเสียชีวิตทันที ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก หลังเกิดเหตุลูกชายทั้ง 2 คนที่ยังไม่ทันได้เดินขึ้นอาคารเรียน และหันมาเห็นเหตุการณ์ รีบวิ่งเข้ากอดศพพ่อร่ำไห้เป็นที่น่าเวทนา

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบปากคำญาติและผู้ใกล้ชิดเกี่ยวกับพฤติกรรมและแรงจูงใจของนายพงษ์ รวมทั้งที่มาของปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป สำหรับอาการ น.ส.ธิดา แพทย์ให้การรักษาจนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ห้องไอซียูเพื่อดูอาการอีกระยะ ต่อมาญาติได้ขอย้าย น.ส.ธิดาไปรับการรักษาที่ รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และหลังอาการดีขึ้นแล้ว พนักงานสอบสวนจะเข้าสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนเด็กทั้งสองคน โรงเรียนได้ดูแลเป็นพิเศษ มีครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ให้ความดูแลและพูดคุยกับเด็กตลอดเวลา เนื่องจากเด็กมีอาการสะดุ้งหวาดผวาและตกใจร้องไห้ไม่หยุด ครูได้ปลอบเด็กว่าแม่ปลอดภัยแล้วแพทย์ดูแลอยู่ ส่วนพ่อมีตำรวจดูแลอยู่เช่นกัน และเด็กยังไม่ทราบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว กระทั่งในช่วงบ่ายเด็กทั้ง 2 คนได้ขอครูไปเข้าเรียนตามปกติ และยังคงเล่นซนกับเพื่อนบ้าง แต่มีบางช่วงที่มีอาการซึมเศร้าให้เห็น จากนั้นเวลาประมาณ 14.00 น. ยายของเด็กเดินทางมารับทั้ง 2 คน กลับไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ศูนย์ประชาบดี ได้เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน ที่เกิดเหตุ สอบถามถึงสภาพจิตใจเด็กเพื่อจะฟื้นฟูสภาพจิตใจให้กับ 2 พี่น้องเคราะห์ร้าย ที่ต้องมาประสบเหตุความรุนแรงในครอบครัว และเห็นภาพฝังใจแม่ถูกพ่อยิงบาดเจ็บก่อนพ่อจะฆ่าตัวตายไปต่อหน้าต่อตา

สลด ผัวเครียดสติแตกหลังแยก บ้านอยู่กับลูกเมีย ขี่ จยย.ไปดักรอ หน้าประตูโรงเรียนแต่เช้าตรู่ พอเห็นเมียเดินจูงลูกชายทั้ง 2 คนมาส่งให้ครูเวร ปรี่เข้าไปพูดคุยเพื่อขอคืนดี แต่ฝ่ายหญิงปฏิเสธจนมีปากเสียงรุนแรง โมโหขาดสติ... 26 ธ.ค. 2560 00:28 26 ธ.ค. 2560 12:21 ไทยรัฐ