วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉายาดารา ตูน-ก้อย คู่รักวิ่งพันล้าน 'แอฟ-ทักษอร' เจ้าหญิงหนีเขา

มาแล้วฉายาดาราประจำปี 2560 “ก้อย-ตูน” นัมเบอร์วันคว้าฉายาที่น่าปลื้มปริ่มสุดๆ “คู่รักนักวิ่งพันล้าน” หลังก้อยวิ่งเคียงคู่แฟนหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” จากใต้สุดขึ้นเหนือสุดแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อย ท่ามกลางผู้คนชื่นชมตลอดเส้นทางกว่า 2 พันกิโลเมตร ส่วน “เสก โลโซ” ได้ฉายา “น้ำยาดี...เสกเข้าท้อง” “แอฟ-ทักษอร เตชะณรงค์” นางเอกหน้าหวานได้ฉายา “เจ้าหญิงวิ่งหนีเขา” ขณะที่ “ชมพู่-อารยา เอ.ฮาร์เก็ต” ได้ฉายา “คุณแม่แฝดหมื่นล้าน” แถมขณะไปคลอดลูกยังเป็นที่ฮือฮาอลังการงานสร้างทั้งก่อนและหลังคลอด

เป็นประจำทุกปีที่เหล่านักข่าวสายบันเทิงจะมีการตั้ง “ฉายาดารา” ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นเป็นข่าวฮือฮา ต่างๆในรอบปี และในปีนี้สมาคมนักข่าวบันเทิงได้มีการประกาศ 10 ฉายาดารา ประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. เริ่มต้นจาก “คู่รักนักวิ่ง” ที่เป็นขวัญใจชาวไทยตั้งแต่ใต้จดเหนือ คือ “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และ “ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” ที่ทุกคนโหวตให้เป็นเอกฉันท์กับฉายา “คู่รัก นักวิ่งพันล้าน” เนื่องจากมีเสียงผู้คนทั่วประเทศชื่นชม “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” ที่ออกวิ่งเคียงข้างนักร้องหนุ่มร็อกเกอร์ชื่อดัง “อาทิ-วราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” แฟนหนุ่มอย่างไม่มีความเหน็ดเหนื่อย ในโครงการก้าวคนละก้าว ระดมเงินมอบให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ สร้าง ความประทับใจและรอยยิ้มของผู้คนที่มารอต้อนรับตลอดเส้นทางตั้งแต่จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย คิดเป็นระยะทางกว่า 2 พันกิโลเมตร โดยยอดบริจาคพุ่งทะลุกว่า 1,000 ล้านบาท เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ตอนแรกที่ 700 ล้านบาท

ตามด้วยคนต่อมาคือ “เสก โลโซ” หรือ “เสก-สรรค์ ศุขพิมาย” ร็อกเกอร์ดัง ฉายา “น้ำยาดี...เสกเข้าท้อง” เนื่องจากเป็นคนที่มีน้ำยา หลังประกาศคบหาดูใจกับดาราสาวช่อง 7 สี “แซนวิช ปภาดา” ไม่นาน ร็อกเกอร์หนุ่ม “เสก โลโซ” ได้โพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก เป็นภาพกับเด็กน้อยวัยน่ารักกับ “แซนวิช” พร้อมระบุว่า ขอแนะนำ น้องลีออง ด.ช.พัฒนศักดิ์ ศุขพิมาย เป็นลูกชายคนล่าสุด

ส่วน “เอ-ไชยา มิตรชัย” ได้ฉายา “ไม่ธรรมดา อื้อหื้อ ลูกสอง” เหตุเพราะดารานักแสดงลิเกชื่อดัง “เอ-ไชยา มิตรชัย” เปิดตัวลูกๆอย่างเป็นทางการ หลังยอมรับว่ามีครอบครัวมานานแล้ว โดยมีลูกสาวคือ “แป้ง พรภัสร์ชนก” และลูกชาย “แชมป์ ชุติพันธ์” ส่วนภรรยาแท้จริงแล้วคือสาว “แดง” ผู้จัดการส่วนตัว ทำเอาเหล่าแม่ยกทั้งประเทศแทบช็อก

ขณะที่ “กุญแจซอล-ป่านทอทอง บุญทอง” ฉายา “รักพี่ ต้องหนีแม่” มาจากเรื่องราวดราม่าครอบครัวของกุญแจซอล นักแสดงสาวช่อง 7 หลังมีข่าวเจ้าตัวซุ่มคลอดลูกชาย โดย นึกคิด-มุกดา บุญทอง พ่อแม่ของกุญแจซอล ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่าถูกสามีของกุญแจซอลกีดกันไม่ให้เยี่ยมลูกและอุ้มหลาน โดยคุณพ่อคุณแม่ของกุญแจซอล โกรธมาก ถึงขั้นลั่นให้เปลี่ยนนามสกุล ตัดขาดกันไปเลย

ด้าน “แอฟ-ทักษอร เตชะณรงค์” นางเอกหน้าหวานได้ฉายา “เจ้าหญิง วิ่งหนีเขา” มาจากเรื่องราวครอบครัวของนางเอกสาว “แอฟ ทักษอร” และสามี “สงกรานต์ เตชะณรงค์” หลังมีกระแสเตียงหักลือสนั่นโลกโซเชียล ต่อมาแอฟได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชน ยอมรับว่าได้แยกกันอยู่มาเกือบปีแล้ว แต่ยังไม่ได้เซ็นใบหย่า รออีกฝ่ายพร้อมอีกทั้งได้ย้ำความสัมพันธ์ว่าไม่สามารถกลับไปเป็น เหมือนเดิมได้ ส่วนเรื่องสาเหตุเกี่ยวกับมือที่สามหรือเปล่าไม่ขอพูด

ด้าน “แก๊งนางฟ้า” ได้ฉายา “เหล่านางฟ้า วิมานล่ม” มาจากกระแสข่าวต่างๆที่เกือบเป็นการปิดตำนานแก๊งนางฟ้า แก๊งคนดังเพื่อนซี้อย่าง วุ้นเส้น เจนี่ คริส นานา พอลล่า เจนสุดา และแอน อลิชา เมื่อนางเอกสาวหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เปิดเผยถึงเรื่องราวความรักกับไฮโซหนุ่ม กึ้ง เฉลิมชัย ว่าได้เลิกรากันแล้วก่อนจะถูกโยงอีกต่อว่า เจนี่ เลิกกดติดตามเพื่อนซี้ทั้ง วุ้นเส้นและคริส เพราะทั้งคู่ไปสนิทกับว่าที่แฟนใหม่ของกึ้ง อีกทั้งเจนี่ออกมาพูดตรงๆถึงความสัมพันธ์ของแก๊งนางฟ้าที่ดูเหมือนยากจะต่อกันติดหรือถึงคราวจะถึงตอน “อวสาน” ของแก๊งนางฟ้า

นอกจากนี้ “ชาคริต แย้มนาม” ก็ได้ฉายา “เลื้อยสะดุด หยุดที่เจ๊” เนื่องมาจากที่ชาคริตพระเอกมาดเท่ที่เคยได้ฉายาไม้เลื้อยและกำลังจะได้เป็นคุณพ่อป้ายแดง ประกาศแต่งงานแบบสายฟ้าแลบกับสาวนอกวงการ แอน-ภัททิรา รุ่งโรจน์ และเข้าพิธีแต่งงานกันไปเมื่อวันที่ 8 พ.ย. โดยนักแสดงสาว “วุ้นเส้น วิริฒิพา” อดีตภรรยาชาคริตออกเผยว่ารู้สึกยินดีและดีใจกับอดีตคนเคยรักที่แต่งงานครั้งใหม่

ส่วนราย “ลำไย ไหทองคำ” ได้ฉายา “ผู้สาวขาเด้ง 100 ล้านวิว” “ลำไย ไหทองคำ” หรือ “ลำไย-สุพรรณษา เวชกามา” เจ้าของเพลงดังทั่วประเทศอย่าง “ผู้สาวขาเลาะ” ซึ่งมียอดวิวผ่านหลัก 100 ล้านวิวในยูทูบก่อนพุ่งทะลุกว่า 200 ล้านวิวไปแล้ว ด้วยลีลาการโชว์บนเวทีสุดมัน ที่มีทั้งท่าเต้นสุดเซ็กซี่โยกย้ายส่ายสะโพก เด้งหน้าเด้งหลังโด่งดังข้ามปี

สำหรับสาว “เอมี่ อาเมเรีย จาค็อป” ได้ฉายา “แม่ไม่มา...แต่พ่อมา” อันมีที่มาจากเหตุการณ์ที่ ตำรวจ 191 บุกจับ “เอมี่-อาเมเรีย จาค็อป” อดีตนางเอกดังจากละครธิดาวานร อดีตมิสทีนไทยแลนด์ 2006 เจ้าของวลี “แม่มา” โดย (พ่อ) ตำรวจทั้งหลายได้เข้าบุกจับคาบ้าน ย่านสุขาภิบาล 5 พร้อมของกลางคือยาไอซ์ หลังสืบทราบมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติดพร้อมแฟนหนุ่ม จนตกเป็นข่าวใหญ่และคุณแม่ไม่ได้ขอยื่นประกันตัว มีเพียงพ่อมาเยี่ยม

ฉายาสุดท้ายคือ “ชมพู่-อารยา เอ. ฮาร์เก็ต” ได้ฉายา “คุณแม่แฝดหมื่นล้าน” มาจากข่าวที่เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ฮอตระเบิดระเบ้อ เมื่อซุปตาร์สาว ชมพู่-อารยา คลอดลูกแฝด น้องธันเดอร์-สายฟ้า และน้องสตอร์ม-พายุ รังษีสิงห์พิพัฒน์ เมื่อวันที่ 6 ก.ย. สร้างความฮือฮากันทั้งประเทศถึงความอลังการงานสร้างตั้งแต่ก่อนไปคลอดจนถึงหลังคลอด ขณะที่น็อต-วิศรุต ไฮโซหมื่นล้านคุณพ่อป้ายแดง ยังมีการวางแผนเรื่องเตรียมส่งไปเรียนต่อต่างประเทศถ้าอายุ 12-13 ปี ส่วนในโลกโซเชียลแฟนคลับต่างกดไลค์กระหึ่มให้กับความน่ารักของสองหนูน้อยฝาแฝด

มาแล้วฉายาดาราประจำปี 2560 “ก้อย-ตูน” นัมเบอร์วันคว้าฉายาที่น่าปลื้มปริ่มสุดๆ “คู่รักนักวิ่งพันล้าน” หลังก้อยวิ่งเคียงคู่แฟนหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” จากใต้สุดขึ้นเหนือสุดแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อย ท่ามกลางผู้คนชื่นชมตลอดเส้นทาง... 26 ธ.ค. 2560 00:18 26 ธ.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ