วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.อุดรฯเร่งล่า โจรชิงทรัพย์อำมหิต ถีบจยย.แม่เฒ่ากระหน่ำแทงจนตาย

ตร.อุดรฯเร่งล่า โจรชิงทรัพย์อำมหิต ถีบจยย.แม่เฒ่ากระหน่ำแทงจนตาย

  • Share:

โจรอำมหิต ถีบ จยย.แม่เฒ่าวัย 65 ปี จนล้มก่อนลงไปใช้มีดกระหน่ำแทงจนตาย แล้วชิงทรัพย์หลบหนีลอยนวล ตร.อุดรธานี เร่งดูวงจรปิดล่าตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 25 ธันวาคม ร.ต.อ.จักรกริช ศรีกงพาน รอง สว.สส.สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ซอยนาทราย 5 บ้านนาทราย ต.หนองขวานกว้าง เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ พ.ต.ต.ธีระพงศ์ องอาจ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกไปตรวจสอบ

พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ หมายเลขทะเบียน 1 กก 6910 ขอนแก่น จอดอยู่ มีถุงอาหารและกับข้าวแขวนอยู่ที่แฮนด์รถ มีรอยหยอดเลือดจำนวนมากอยู่บนพื้น และพบสร้อยคอทองหนัก 1 บาท สภาพขาดตกอยู่ที่พื้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกแทงด้วยอาวุธมีด บริเวณซอกคอด้านขวา หน้าท้อง และแขนขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาตินำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ ทราบชื่อภายหลังนางประยูร ทองโม้ อายุ 65 ปี อยู่ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน ร.ต.ท.สมาน ทองโม้ ข้าราชการบำนาญ สามีผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นแม่บ้าน และปล่อยเงินกู้ให้พ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้าน ช่วงเย็นทุกวันผู้ตายจะขี่รถจักรยานยนต์ไปเก็บเงินดอกกับลูกค้า พร้อมกับซื้ออาหารเย็นกลับมาบ้านทุกวัน ก่อนเกิดเหตุ เย็นวันนี้ก็เช่นเดียวกัน ตนรอผู้ตายกลับมากินข้าวเย็น ไม่เห็นผู้ตายกลับมาบ้าน และทราบว่าภรรยาถูกคนร้ายใช้มีดแทงชิงทรัพย์ เหตุเกิดห่างจากบ้านไม่ไกล ซึ่งผู้ตายได้ร้องขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุวิ่งออกมาดู เห็นคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จึงนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต ซึ่งไม่รู้ว่าเงินในกระเป๋ามีกี่บาท 

จนท.ตรวจกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ตามผู้ตายมา เมื่อมาถึงที่เกิด ได้ขี่มาประกบรถผู้ตาย ก่อนใช้เท้าถีบรถผู้ตายถึงทีเกิดถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ แล้วถีบรถคนตายล้ม คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายเดินลงมาใช้มีดปลายแหลมแทงผู้ตาย จากนั้นดึงเอากระเป๋าเงิน พร้อมกับกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จนขาดหลุดจากคอตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ แล้วหลบหนีไป 

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี สันนิษฐานว่า คนร้ายรู้จักกับผู้ตาย และรู้ว่าผู้ตายปล่อยเงินกู้ จะมีเงินติดตัวจำนวนมาก และมักจะออกไปเก็บเงินที่ตลาดไทยศิริ หน้าโรงทอกระสอบป่าน ถนนอุดร-สกลนคร คนเดียวทุกวัน จึงได้ขี่รถตามผู้ตายมา พอมาถึงทีเกิดเหตุ จึงได้ลงมือแทงผู้ตายก่อนชิงเอาทรัพย์ คล้ายกับเป็นการฆ่าปิดปาก เพราะผู้ตายรู้จักคนร้าย หรืออาจจะเป็นลูกหนี้ ตำรวจจะได้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้