วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวไทยดราม่า! 'ศรีสะเกษ' ซัดโรมันหงาย 2 ไฟต์แต่ไม่ได้กำปั้นแห่งปี

ชาวไทยดราม่า! 'ศรีสะเกษ' ซัดโรมันหงาย 2 ไฟต์แต่ไม่ได้กำปั้นแห่งปี

  • Share:

"Boxing News 24" ประกาศนักมวยสากลแห่งปี 2017 ปรากฎว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นแชมป์โลก WBC ขวัญใจชาวไทยที่เป็นตัวเต็งกลับไม่ได้รางวัลดังกล่าวซะอย่างนั้น...

วันที่ 25 ธ.ค.  Boxing News 24 เว็บไซต์กำปั้นชื่อดังของโลกหประกาศผลยอดกำปั้นมวยสากลแห่งปี 2017 โดยมี 10 ผู้ท้าชิงดังต่อไปนี้ เกนนาดี โกลอฟกิน, วาซีล โลมาเชนโก, อเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด, แอนโธนี โจชัว, ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย (นครหลวงโปรโมชั่น), อังเดร วอร์ด, อเล็กซานเดอร์ ยูซีค, เจอร์เมลล์ ชาร์โล , เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ และ ไมกี การ์เซีย

โดยตัวเต็งอยู่ที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจชาวไทยนี่เองหลังประกาศศักดาคว่ำ โรมัน กอนซาเลซ ยอดนักชกที่เคยขึ้นเป็นอันดับ 1 เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ คว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC ก่อนจะป้องกันเข็มขัดแชมป์กับคู่ปรับคนเดิมด้วยการน็อกสลบคาเวที

แต่ถึงอย่างไรผลประกาศรางวัลกลับไม่ใช่ "เจ้าแหลม" ที่ได้ แต่เป็น เกนนาดี โกลอฟกิน กำปั้นชาวคาซัคสถานที่ได้รางวัลนี้ไปครอง โดยทางเว็บไซต์กล่าวว่า "ทริปเปิลจี" เกนนาดี สร้างความประทับใจ 2 ไฟต์ติดคือไฟต์ที่ชนะคะแนน ดาเนียล จาค็อบส์ และ เสมอ ซาอูล อัลวาเลซ แบบไม่เป็นเอกฉันท์ แต่หลายฝ่ายมองว่าเกนนาดีน่าจะเอาชนะไปได้ทั้งสองไฟต์

ขณะเดียวกัน ศรีสะเกษ ที่ประกาศศักดาโลกตะลึงคว่ำ โรมัน กอนซาเลซ ถึง 2 ไฟต์กลับไม่ค่อยถูกมองเป็นตัวเลือกซะอย่างนั้น แม้ว่าชาวไทยต่างเชื่อว่าทั้งสองไฟต์แห่งประวัติศาสตร์ ศรีสะเกษ มีดีพอที่จะเป็นนักมวยแห่งปี 2017 เลยด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตามก็ถือว่าภูมิใจได้บ้างเมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังที่ไม่ได้คร่ำหวอดเกี่ยวกับวงการกำปั้นอย่างเดียวอย่าง Realsport101 ยกให้เจ้าแหลมเป็นยอดกำปั้นเบอร์ 1 ของโลก โดยจัดอันดับตามนี้

1. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น (ไทย)

2. วาซีล โลมาเชนโก (ยูเครน)

3. เกนนาดี โกลอฟกิน (คาซัคสถาน)

4. แอนโธนี่ โจชัว (อังกฤษ)

5. อังเดร วอร์ด (สหรัฐฯ)

6. ไมกี การ์เซีย (สหรัฐฯ)

7. เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด (สหรัฐฯ)

8. เจฟฟ์ ฮอร์น (ออสเตรเลีย)

9. คีธ เธอร์แมน (สหรัฐฯ)

10. เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ (สหรัฐฯ)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้