วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกเด้งไทยรวมใจ! ระดมทุน 2.4 แสน ร่วมหนุนก้าวคนละก้าวกับพี่ตูน

ลูกเด้งไทยรวมใจ! ระดมทุน 2.4 แสน ร่วมหนุนก้าวคนละก้าวกับพี่ตูน

  • Share:

สมาคมลูกเด้งร่วมระดมทุนราว 2.4 แสนบาท หนุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย โดยมีสองนักปิงปองทีมชาติไทยร่วมมอบถึงมือพี่ตูน ที่จังหวัดเชียงราย...

วันที่ 25 ธ.ค. 60 ตามที่สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยได้ทำการจัดโครงการ "ปิงปองช่วยพี่ตูนก้าว" เพื่อร่วมสมทุบทุนในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย ของ "ตูน บอดี้สแลม" ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ล่าสุด "แป๋ว" นันทนา คำวงศ์ นักเทเบิลเทนนิสหญิงทีมชาติไทย "ปา" สุทธิลักษณ์ รัตนประยูร เป็นตัวแทนสมาคมฯ เพื่อร่วมมอบเงินจำนวน 249,999 บาท ให้กับ "ตูน บอดี้สแลม" เรียบร้อยแล้ว ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดย "เฮียเต็ก" พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ทางสมาคมฯ ได้จัดทำโครงการ "ปิงปองช่วยพี่ตูนก้าว" ขึ้นมา ระดมเงินทุนสนับสนุนจากทั้งนักกีฬา โดยทำการนำเงินค่าสมัครของนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม คนละ 100 บาท มาร่วมสมทบทุน พร้อมทั้งเปิดให้คนเข้ามาร่วมบริจาคในช่วงเปิดทำการแข่งขันทั้งรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย, รายการเทเบิลเทนนิสปริ๊นเซสคัพ และ รายการไทยแลนด์ แกรนด์ ไฟนอล เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเงินสนับสนุนจากบรรดาผู้ใหญ่ใจดีที่อยู่ในวงการเทเบิลเทนนิสไทยมากมาย”

“รวมแล้วตลอด 1 เดือนกว่าที่จัดทำโครงการ ได้เงินรวมถึง 249,999 บาท ซึ่งล่าสุดก็ได้เลือกให้ "แป๋ว" นันทนา คำวงศ์ และ "ปา" สุทธิลักษณ์ รัตนประยูร 2 นักกีฬาจอมเก๋าของสมาคมฯ เป็นตัวแทนเดินทางไปมอบให้ถึงมือคุณตูนเป็นที่เรียบร้อย ก็ต้องขอขอบพระคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกัน ทำบุญมหากุศลครั้งใหญ่ของประเทศครั้งนี้"

ด้าน นันทนา เผยว่า "ต้องขอบคุณพี่ตูนมากๆ ในวันนั้นที่มาเจอกันแล้วจำแป๋วได้ แถมยังถามไถ่แป๋วด้วยว่าได้แชมป์อะไรมาบ้าง และขอบคุณอ้อมกอดที่อบอุ่น และเป็นกันเองเสมอ รวมทั้งต้องขอขอบคุณภาพถ่ายร่วมกันครั้งนี้ที่ได้ พี่บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดังของประเทศมาเป็นผู้กดชัตเตอร์ให้ ขอบคุณ คุณกฤษฎี ประกอบของ ที่มีน้ำใจให้ร่วมนั่งรถไปถึงยังอำเภอพาน ขอบคุณทางสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ที่ให้เกียรติแป๋วเป็นตัวแทนมามอบเงินในครั้งนี้ ให้ถึงมือพี่ตูนที่จังหวัดเชียงราย ขอบคุณชาวเทเบิลเทนนิสประเทศไทยทุกคนที่ร่วมกันบริจาค ร่วมกันทำความดีรวมกันเป็นจำนวนเงินครั้งนี้ และสุดท้ายต้องขอขอบคุณ พี่ตูน ที่ทำให้คนไทยยิ้ม พี่คือสุดยอดมนุษย์จริงๆ ค่ะ พี่คือฮีโร่ของคนไทย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้