วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอม ค็อกเทล เผยบทสนทนากับ ตูน 'ไม่มีตรงไหนที่ไม่เจ็บ แต่พี่ไม่หยุด'

โอม ค็อกเทล เผยบทสนทนากับ ตูน 'ไม่มีตรงไหนที่ไม่เจ็บ แต่พี่ไม่หยุด'

  • Share:

เข้าสู่การวิ่งวันสุดท้ายของ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ขอวิ่งจากใต้สุด อ.เบตง ไปเหนือสุด อ.แม่สาย เพื่อขอรับบริจาคเงินให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในโครงการ ก้าวคนละก้าว

ซึ่งในการวิ่งของหนุ่มตูนก็จะมีเพื่อนพ้องพี่น้องในวงการบันเทิงและอีกหลายวงการไปร่วมวิ่งกับหนุ่มตูนในครั้งนี้ด้วย และนักร้องหนุ่ม โอม ค็อกเทล ก็เป็นอีกคนที่ไปร่วมวิ่งกับหนุ่มตูนด้วย และในวันนี้เป็นการวิ่งวันสุดท้าย หนุ่มโอมก็ได้โพสต์รูปและข้อความถึงนักร้องหนุ่มรุ่นพี่ที่ตนเคารพและนับถือผ่านเฟซบุ๊กของตนเองว่า 

"วันนั้นที่ไปหาพี่ พี่บอกว่าไม่มีตรงไหนแล้วที่ไม่เจ็บ แต่ยังไงพี่ก็ไม่หยุด พี่บอกว่า "ผมอยากรวยนะโอม ใครๆ ก็อยาก แต่ทุกวันนี้ผมมีพอนะ อยากเที่ยวได้เที่ยว อยากกินได้กิน ไม่ได้ลำบากอะไรแล้วก็จริง แต่ผมก็ยังไม่ได้มีความสุขขนาดที่คิดว่าน่าจะมี พอผมได้วิ่งบางสะพานผมรู้สึกได้ว่าตัวเองมีประโยชน์ ตัวเราสามารถเป็นประโยชน์ให้คนอื่นได้ ผมมีความสุขมาก ความสุขแบบที่ทั้งชีวิตไม่เคยมีมาก่อน"

หัวใจของคนเสียสละ วันนี้พี่ไม่เพียงแต่จุดไฟให้ตนเอง แต่พี่ยังจุดไฟในหัวใจของคนอีกหลายคนรวมทั้งผมให้อยากลุกขึ้นสร้างประโยชน์ในสังคมเช่นเดียวกัน มันไม่ใช่แค่การหาเงินบริจาค แต่เป็นการส่งต่อแนวคิดของการเสียสละ เป็นการส่งต่อให้ทุกคนถามตัวเองว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อสังคมของเรา

พี่สุดยอด @artiwara #เคารพพี่เสมอมา #ก้าวคนละก้าว #ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้