วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศูนย์ดำรงธรรมนครสวรรค์’ ขอขมาสภาทนาย หลังโพสต์หมิ่นประมาท

‘ศูนย์ดำรงธรรมนครสวรรค์’ โร่ขอขมาสภาทนาย หลังโพสต์หมิ่นประมาท แจงลบข้อความ และโพสต์ขออภัยแล้ว...

จากกรณีเว็บเพจของศูนย์ดำรงธรรมนครสวรรค์ โพสต์ขอความให้เตือนภัยจากการถูกหลอกลวง โดยมีข้อความลักษณะดูหมิ่นเหยียดหยามวิชาชีพทนายความอย่างร้ายแรง จนทนายความทั่วประเทศเรียกร้องให้ ว่าที่ ร.ต.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ เคลื่อนไหวดำเนินคดี

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ 25 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา เดชพันธ์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมนครสวรรค์ นำตัว นายประพันธ์ ปรางทับทิม เจ้าหน้าที่จ้างเหมาศูนย์ดำรงธรรม พร้อมดอกไม้มาลัยกรมาขอขมาต่อ ว่าที่ ร.ต.ถวัลย์ โดยมี นายเสาวภักดิ์ สกุลโรมวิลาส อุปนายกฝ่ายช่วยเหลือฯ นายดำรงค์ศักดิ์ เครือแก้ว อุปนายกฝ่ายปฏิบัติการ(ทนายคดีน้องบีม) และนายนิพนธ์ จินดาเวช กรรมการสภาทนายความภาค 6 นครสวรรค์

นายปรีชา กล่าวว่า เมื่อทราบว่าเกิดความผิดพลาดดังกล่าว จึงรู้สึกสะเทือนใจ จึงมาเพื่อขออภัยทนายความทั่วประเทศผ่านนายกสภาทนาย และรับว่าต่อไปจะดูแลการโพสต์ข้อความอย่างใกล้ชิด ไม่ให้เกิดซ้ำอีก

ส่วน นายประพันธ์ กล่าวว่า ตนยอมรับผิดว่าไปก๊อปข้อความมาจากเฟซบุ๊กแห่งหนึ่ง ในวันที่ 14 ธ.ค. โดยไม่ได้หารือผู้บังคับบัญชาก่อน ต่อมา เมื่อทราบว่ามีผลกระทบจึงรีบถอดออกไป วันที่ 15 ธ.ค. จึงขอกราบขอขมาต่อทนายความทั่วประเทศด้วย จากนั้นจึงมอบพวงมาลัยกรต่อ ว่าที่ ร.ต.ถวัลย์

โดยนายกสภาทนายความ กล่าวว่า เมื่อตัวผู้กระทำ และผู้บังคับบัญชามาพบ และขอขมา ประกอบกับได้ถอดข้อความออกไปแล้วก็ถือว่ายุติเรื่อง ส่วนเฟซบุ๊กที่เป็นต้นตอส่งข้อความดังกล่าวทราบว่ายังเผยแพร่อยู่ จึงให้ทนายความที่เป็นคณะทำงานไปดำเนินคดีต่อไป ส่วนทนายความที่ปฏิบัติงานร่วมกับศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศก็ให้ปฏิบัติงานต่อไป เพื่อให้ความยุติธรรมเกิดแก่ประชาชน.

‘ศูนย์ดำรงธรรมนครสวรรค์’ โร่ขอขมาสภาทนาย หลังโพสต์หมิ่นประมาท แจงลบข้อความ และโพสต์ขออภัยแล้ว... 25 ธ.ค. 2560 17:25 25 ธ.ค. 2560 20:00 ไทยรัฐ