วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทศบาลหัวหินทำทัณฑ์บนแม่ค้า หลังมีคนร้องค่าอาหารแพงกิน 13 คนจ่าย 7 พัน

เทศบาลหัวหินทำทัณฑ์บนแม่ค้า หลังมีคนร้องค่าอาหารแพงกิน 13 คนจ่าย 7 พัน

  • Share:

เทศบาลหัวหิน เรียกแม่ค้าริมหาดหัวหินมาทำทัณฑ์บน หลังมีคนร้องในโซเชียลว่า ค่าอาหารทะเลแพงเกินไปกิน 13 คนต้องจ่ายถึง 7,380 บาท

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 60 นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เชิญนางภาวนา เปี่ยมทวี อายุ 51 ปี มารับทราบความผิด หลังมีคนร้องเรียนในโซเชียลว่า ค่าอาหาร และค่าเครื่องดื่มรวมกัน 7,380 บาท ทั้งนี้ ได้มีการตรวจสอบพบว่ามีการแก้ไขราคาทะเลเผา เพิ่มเป็น 700 บาท โดยใช้สติกเกอร์ปิดทับราคากลางที่กำหนดแค่ 500 บาท พร้อมลงนามในบันทึกการทำทัณฑ์บน หากทำผิดข้อตกลงตามเงื่อนไขอีก จะมีการยึดใบอนุญาตห้ามขายต่อไป

จากนั้นได้แจ้งให้แก้ไขราคาอาหารซีฟู้ดในเมนูให้เป็นไปตามเมนูกลาง ไม่เกินราคา 500 บาท ที่เทศบาลเมืองหัวหินจัดพิมพ์เพื่อแจกจ่ายให้ผู้ประกอบการ 22 ร้านค้าในบริเวณเดียวกัน

ทั้งนี้ พบว่ามีผู้ประกอบการรายดังกล่าวทำผิดเพียงร้านเดียว ซึ่งนางภาวนาได้แสดงความรับผิดชอบกล่าวขอโทษนักท่องเที่ยวและรู้สึกเสียใจที่ทำให้มีปัญหาผลกระทบกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองหัวหิน

นายจีรวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้แนะนำให้ผู้ประกอบการทุกรายยึดราคาอาหารตามเมนูกลาง หากต้นทุนวัตถุดิบอาหารทะเลมีราคาสูงกว่าปกติเนื่องจากเป็นหน้ามรสุม สินค้าบางประเภทขาดตลาด ก็ขอให้ผู้ประกอบการลดปริมาณวัตถุดิบในการปรุงอาหาร เพื่อไม่ให้ประสบกับภาวะขาดทุน หรืออธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ไม่ควรจำหน่ายเกินราคาที่กำหนดอย่างเด็ดขาด

ส่วนกรณีที่ร้านค้ามีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปรากฏในใบเสร็จรับเงินนั้น กำลังตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตจำหน่ายหรือไม่ ซึ่งจะต้องประสานกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันเรื่องดังกล่าว เนื่องจากปัจจุบันชายหาดหัวหินเป็นชายหาดนำร่องที่ห้ามสูบบุหรี่และมีการจับปรับหากมีการฝ่าผืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้