วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออม บอกยังไม่ได้คบ แอมป์ นะ! แค่ศึกษากัน โดนด่าเปรียบเทียบ อั้ม ตัดปัญหางดส่องโซเชียล

เซอร์ไพรส์กันเป็นแถว เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่า แอมป์–พิธาน องค์โฆษิต นักธุรกิจคนดังอดีตหวานใจซุปตาร์สาว อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ มีแฟนใหม่แล้ว ไม่ใช่คนอื่นไกลยังเป็นคนในวงการบันเทิงเหมือนเดิม ซึ่งสาวคนนั้นก็คือนางเอกสาวหุ่นกะทัดรัด ออม–สุชาร์ มานะยิ่ง ที่ก่อนหน้านี้โดนจับตาว่าเป็นสาวคนพิเศษของ ไมค์–พิรัชต์ นั่นเอง เล่นเอาทุกคนงุนงงจับต้นชนปลายกันไม่ถูกทีเดียวว่า เรื่องนี้จริงรึเปล่า? และถ้าจริงล่ะ ออม กับ แอมป์ เค้ามาลงเอยกันได้อย่างไร? ไม่ต้องรอนานพอดี ออม มาร่วมงาน “Head & Shoulders Supreme Argan Tree Lighting Festival” ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เลยถามตรงเป้าเข้าประเด็นเลยว่า คบกับ แอมป์ จริงมั้ย? “ยังไม่ได้คบกันค่ะ แต่ว่ายอมรับว่าเรารู้จักกัน”

ศึกษากันรึเปล่า? “ใช่ค่ะ สถานะตอนนี้กำลังศึกษากันอยู่ ไม่นานค่ะ ไม่ถึงปีแน่นอน” มีคนบอกว่าคบกันได้หนึ่งปีแล้ว? “ไม่จริงเลยค่ะ เรารู้จักกันแค่ 3 เดือน” 3 เดือนที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง “ก็โอเค” ไปเจอกันได้ยังไง “ก็มีโอกาสได้เจอกันในงานค่ะ” แอมป์จีบเราก่อนรึเปล่า? “ก็พอมีโอกาสได้เจอกันแล้วก็รู้จักกันผ่านการแนะนำของเพื่อนเขา เรามีโอกาสได้เจอกัน ได้มีโอกาสคุยเรื่องงาน มันเลยเป็นความรู้สึกดีๆที่เหมือนออมยังบอกไม่ค่อยได้ว่ามันอยู่ในสถานะแบบไหน แต่ว่าถ้าถามว่าทุกวันนี้ก็รู้สึกดี ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้คุยคนเดียวค่ะ”

พอมีข่าวขึ้นมาได้คุยกับแอมป์มั้ย? “ก็มีคุยกันบ้าง เค้าก็ถามว่าแล้วเรายังไง โอเคไหม คุยกันไม่เชิงตกลงกัน แต่ว่าคุยกันเฉยๆว่าเราพูดความจริงที่มันเกิดขึ้น” ประทับใจแอมป์ตรงไหน? “จริงๆออมเป็นคนที่ไม่ได้คาดหวังอะไรกับเรื่องนี้ แต่ว่าถ้าเกิดจังหวะชีวิตเราไปเจอใครแล้วเรารู้สึกว่าเราโอเค สบายใจที่จะคุยกับเค้าก็อยากปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ เราได้คุยแล้วแลกเปลี่ยนมุมมองทัศนคติอะไรที่ตรงกับเราแล้วสามารถแนะนำเราในทางที่ดี ออมจะโอเคแบบนี้ ส่วนอายุที่ห่างกันเราไม่ได้คิดถึงจุดนั้น เราไม่มีสเปกตายตัว เราก็ดูว่าใครที่เข้ามาแล้วรู้สึกว่าคุยแล้วโอเคมันเป็นเรื่องความรู้สึก” ความสัมพันธ์มีลุ้นพัฒนามั้ย? “ก็มีทิศทางที่ดี” กังวลมั้ยเรื่องที่แอมป์มีข่าวกับคนอื่นมาก่อน? “ออมพยายามอยู่กับปัจจุบันมากกว่า พยายามคิดถึงความสัมพันธ์ของเรามากกว่า ว่าสองคนจะโอเคกันมั้ยสบายใจที่จะอยู่ด้วยกันมั้ย อันนี้น่าจะเป็นเรื่องสำคัญมากกว่า”

แต่ก็มีคนเปรียบเทียบเรากับอั้ม? “ไม่อยากให้เกิดประเด็นแบบนี้ เราเคารพพี่เค้า ส่วนของออมเราไม่อ่านความคิดเห็นในโซเชียลมาสักพักแล้ว เราโดนด่าเยอะเลยตัดปัญหาไม่อยากเห็น” รู้สึกยังไงถ้าจะถูกจับตาเรื่องความรักมากขึ้น? “ก็เตรียมใจมาตั้งนานแล้ว แต่ออมเข้าใจเราอยู่ในวงการมันเป็นเรื่องปกติที่เรื่องของเรามันอาจจะต้องมีคนรับรู้” ข่าวมีผลกับคู่จิ้นไมค์ ดับจิ้นเลยมั้ย? “ไม่รู้ว่าดับหรือไม่ดับ แต่ออมกับไมค์อยู่ในวงการมานาน ถ้าได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกก็เป็นเรื่องที่ดี แล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้คุยปรึกษากับไมค์เลย” ปีใหม่จะมีไปไหนด้วยกันมั้ย? “ปีใหม่มีแพลนไปเที่ยวอังกฤษกับเพื่อน แพลนนานไว้แล้ว เค้าไม่ได้ไปด้วย เหมือนว่าเค้าก็ไปยุโรปไปทำงาน ไม่รู้ว่าทำงานเสร็จแล้วอาจจะแว้บมาหรืออาจจะทำงานไม่เสร็จก็ได้”.

เซอร์ไพรส์กันเป็นแถว เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่า แอมป์–พิธาน องค์โฆษิต นักธุรกิจคนดังอดีตหวานใจซุปตาร์สาว อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ มีแฟนใหม่แล้ว 25 ธ.ค. 2560 16:59 26 ธ.ค. 2560 10:49 ไทยรัฐ