วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิระชัย' ควงดาราสาวเดินรณรงค์ 'เมาไม่ขับ' เนื่องในเทศกาลปีใหม่

รอง ผบ.ตร. ควงดาราสาว “แม็กกี้-อาภา” เดินรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล ยันตำรวจพร้อมดูแลความปลอดภัยเต็มที่

วันที่ 25 ต.ค.60 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ในฐานะโฆษกตร. พร้อมด้วย น.ส.อาภา ภาวิไล ดารานักแสดง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์มาตรการดูแลความปลอดภัยและกวดขันวินัยจราจร ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 และมอบ ส.ค.ส.เตือนใจ แก่ประชาชน บริเวณถนนพระราม 1 และวัดปทุมวนารามฯ

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ตำรวจจะมีการบังคับใช้มาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด พร้อมเตือน หากผู้ขับขี่เมาแล้วขับ จะถูกยึดใบขับขี่ รวมทั้งตรวจสอบประวัติอาชญากร หากมีการกระทำผิดซ้ำ พนักงานสอบสวนจะทำบันทึกแนบในสำนวนการสอบสวน ส่งให้ศาลพิจารณา เพื่อลงโทษในสถานหนัก และถูกจับฝากขังทันที ตลอดจนหากพบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่สวมหมวกนิรภัย จะมีการว่ากล่าวตักเตือน และไม่อนุญาตให้ขับขี่ต่อ จนกว่าผู้ขับขี่จะหาหรือนำหมวกนิรภัยมาสวมใส่ นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมสนับสนุนการสวดมนต์ข้ามปีของประชาชน โดยจะมีการวางกำลังดูแลความปลอดภัยและการจราจร ตามวัดต่างๆ ที่มีการจัดงาน

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด, ไม่ขับรถย้อนศร ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ, ไม่ง่วงแล้วขับ, คาดเข็มขัดนิรภัย, ไม่แซงรถในที่คับขัน, ไม่เมาสุราในขณะขับรถ, สวมหมวกนิรภัย และไม่ใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้.

รอง ผบ.ตร. ควงดาราสาว “แม็กกี้-อาภา” เดินรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล ยันตำรวจพร้อมดูแลความปลอดภัยเต็มที่ 25 ธ.ค. 2560 16:37 25 ธ.ค. 2560 20:03 ไทยรัฐ