วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีจริงหรือ? เพจดังโพสต์ภาพ 'ประกาศนียบัตรหลักสูตรประทับทรง' ออกโดยศธ.

ปู่มหามุนี อริยดาบส ไลฟ์สดตอกกลับเพจดัง เหตุนำภาพใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการ หลักสูตรประทับทรง มาเผยแพร่ ยันมีหลักสูตรนี้จริง ซัดเหมือนลากเขาไปตาย

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี ได้โพสต์ภาพใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการฉบับหนึ่งที่ระบุว่า มอบให้แก่นักเรียนตามหลักสูตรประทับทรง ทำให้สังคมตั้งข้อสังสัยว่ากระทรวงศึกษาธิการมีหลักสูตรนี้จริงหรือไม่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (25 ธ.ค. 60) ปู่มหามุนี อริยดาบส  ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ใบประกาศนียบัตรดังกล่าวได้มาเพราะเป็นสำนักสักยันต์ เกี่ยวกับอักขระโบราณ เป็นเรื่องของความรู้ ใครรู้ไม่จริงก็อย่าพูดเลย หากคุณท้าวฯ เก่งจริงก็ขอให้สอบถามเป็นรายบุคคล เอาหลักความเป็นจริงมาคุยกัน หากมีการปลอมเอกสารจริง ทำไมไม่แจ้งความ อยากให้ประชาชนช่วยกันดูแลในจุดนี้

ปู่มหามุนี อริยดาบส กล่าวต่อว่า เรื่องแบบนี้มีมาตั้งนานแล้ว ขอยืนยันว่า คลิปของตนทุกคลิปมีเหตุมีผล หากมีอะไรขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว คนผิดก็ว่าไปตามผิด คนถูกว่าไปตามถูก นี่คือจรรยาบรรณ หากคนเขาผิดจริงก็ให้ปล่อยไปตามกระบวนการกฎหมาย ไม่ใช่หยิบภาพของคนอื่นมาโพสต์ 

ส่วนใบประกาศนียบัตรที่ออกมา ตนก็กำลังหาที่มาของตราครุฑ ไม่ใช่ทำอย่างที่เพจคุณท้าวฯ ทำ เหมือนไปลากเขามาตาย และยังผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ปู่มหามุนี อริยดาบส, คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี

ปู่มหามุนี อริยดาบส ไลฟ์สดตอกกลับเพจดัง เหตุนำภาพใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการ หลักสูตรประทับทรง มาเผยแพร่ ยันมีหลักสูตรนี้จริง ซัดเหมือนลากเขาไปตาย 25 ธ.ค. 2560 16:34 25 ธ.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ