วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีใครอีก! แม่แฉบัญชีหมอปอ ถูกบุคคลลึกลับโอนทางออนไลน์ 1 หมื่น

ผู้การฯ ชุมพร ประชุมชุดคลี่คลายคดีหมอปอ แจ้งข้อหาเพิ่ม “ไอ้เก่ง” ลักทรัพย์ ส่วน “น้องสาว” กิ๊ก ที่ร่วมสังหารโดนรับของโจร พ่อแม่รุดนำบัญชีธนาคารทั้งหมดมอบให้ตำรวจ พบล่าสุด 24 ธ.ค. เงินในบัญชีเพิ่งถูกโอนทางออนไลน์อีก 1 หมื่นบาท..

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ธ.ค.60 ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัลกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย พร้อมชุดคลี่คลายคดี “หมอปอ” ได้ร่วมประชุมการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อสรุปหลักฐานทั้งหมดที่แต่ละฝ่ายร่วมกันคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟังแต่อย่างใด

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัลกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวก่อนประชุมว่า ขณะนี้ทางตำรวจชุดต่างๆ ที่ร่วมกันคลี่คลายคดี “หมอปอ” ได้หลักฐานหลายอย่าง ทั้งรถเก๋งของ น.ส.นฤมล หรือสาว ช่วยสมบัติ คนสนิท และอาวุธปืนที่นายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ ใช้ก่อเหตุ และหลักฐานอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง หลังสรุปความสมบูรณ์ของหลักฐานทางคดีจะสามารถส่งฟ้องได้ในเร็วๆ นี้ ขณะนี้เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และขณะนี้ได้แจ้งข้อหาเพิ่มอีกคนละ 1 ข้อหา โดยแจ้งข้อหานายเก่ง ลักทรัพย์ และ น.ส.สาว ข้อหารับของโจร เป็นทรัพย์โทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 ของหมอปอผู้ตาย ซึ่งนายเก่งได้เอาไปวันก่อเหตุ และตำรวจได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางแล้ว

“ส่วนข้อมูลต่างๆ ภายในโทรศัพท์ใช้เป็นหลักฐานในสำนวนคดีไม่สามารถเปิดเผยได้ ตำรวจทำงานหลักการตามพยานหลักฐานไม่ได้ทำตามกระแส เพราะ น.ส.สาว ที่เบื้องต้นตำรวจเรียกมาสอบในฐานเป็นพยานไม่ได้กันเป็นพยาน หลังจากได้ข้อมูลมีหลักฐานเกี่ยวข้องก็จับกุมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันดังกล่าว”

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องทรัพย์สินเงินสินสอด 4 แสนบาท ทองหมั้นหนัก 10 บาท ของผู้ตายที่เตรียมไว้นั้น ทราบว่าทองคำที่มีการนำมาหมั้นนั้นมีจริง แต่ไม่ทราบว่าผู้ตายเก็บไว้ที่ไหน หรือใครเอาไป ยังเป็นการกล่าวอ้างอยู่ ตอนนี้ตำรวจยังไม่มีหลักฐานในเรื่องนี้ กำลังรอหลักฐานจากครอบครัวของฝ่ายหมอปอ ซึ่งจะต้องสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริงต่อไป หากมีหลักฐานเพิ่มว่าใครเป็นผู้เอาทรัพย์สินนั้นไป ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มได้ภายหลัง

จากการประชุมสรุปคดีหมอปอจากชุดคลี่คลายดังกล่าวมีรายงานว่าตำรวจชุดสืบสวนขยายผล ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆขณะที่นายเก่งกับกิ๊กสาวขับมาก่อเหตุฆ่าหมอปอและขับหลบหนีหลังก่อเหตุ โดยแวะซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง และมีการใช้บัตรเอทีเอ็มกดเงินจากสมุดบัญชีเงินฝากของหมอปอไปจำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งยังอยู่ระหว่างการรวบรวบรวมหลักฐานของตำรวจและจากครอบครัวของหมอปอ ผู้ตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายเชาว์ และนางสมศรี ครัวจัตุรัส พ่อแม่ของ “หมอปอ” ได้เดินทางเข้าพบกับ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัลกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร เพื่อนำหลักฐานสมุดบัญชีธนาคารเงินฝากส่วนตัวของหมอปอและสมุดบัญชีที่ฝากร่วมกันของหมอปอกับนายเก่ง โดยพบว่าบัญชีธนาคารของหมอปอถูกถอนออกไปในคืนเกิดเหตุจำนวนหนึ่งจนเหลืออยู่กว่า 1 หมื่นบาท

ขณะที่สมุดบัญชีของนายเก่งยังมีเงินเหลืออยู่จำนวนกว่าแสนบาท ส่วนสมุดบัญชีที่ฝากร่วมกันไม่มีเงินเหลืออยู่เลย ซึ่งทางครอบครัวของหมอปอได้เก็บสมุดไว้ทั้งหมด และล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (24 ธ.ค.60) พ่อและแม่ของหมอปอได้นำสมุดบัญชีธนาคารของหมอปอไปปรับดูยอดเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่งปรากฏว่ามีเงินเพิ่งจะถูกโอนออกทางออนไลน์ไปจำนวน 1 หมื่น ในช่วงเช้าวันเดียวกัน แต่รายละเอียดทั้งหมดยังไม่เปิดเผยให้สื่อมวลชนทราบ เนื่องจากกลัวว่าจะเสียรูปคดี.

ผู้การฯ ชุมพร ประชุมชุดคลี่คลายคดีหมอปอ แจ้งข้อหาเพิ่ม “ไอ้เก่ง” ลักทรัพย์ ส่วน “น้องสาว” กิ๊ก ที่ร่วมสังหารโดนรับของโจร พ่อแม่รุดนำบัญชีธนาคารทั้งหมดมอบให้ตำรวจ พบล่าสุด24ธ.ค. เงินในบัญชีเพิ่งถูกโอนทางออนไลน์อีก 1 หมื่นบาท.. 25 ธ.ค. 2560 16:28 25 ธ.ค. 2560 17:00 ไทยรัฐ