วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักเอยที่แสนสุข เจ็บปวดทรมาน...ยากจะลืมเลือน

รักเอยที่แสนสุข เจ็บปวดทรมาน...ยากจะลืมเลือน

  • Share:

เรื่องรักระหว่างเรา ช่างแสนสุขและทุกข์มหาศาล Call Me by Your Name หนังเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ มีพลังมากพอที่จะพังทลายกำแพงแห่งรัก กำลังกัดกินหัวใจคนมีรักในครั้งเก่าก่อน เพราะความรักที่ใจต้องการนั้น คือส่ิงที่อยู่คู่โลกเรามานานแสนนานแล้ว และจะยังคงอยู่ต่อไปจนโลกแตกสลาย

หนังคันจังของคนวัยมันส์ Call Me by Your Name ดูตื้นๆ มันคือหนังหลอกกินตับเด็กนั่นเอง มองให้ลึกๆ จะค้นพบรายละเอียดอย่างเยอะ ที่สอดผสานกันอย่างลงตัวยิ่ง เป็นความงดงามแห่งรักที่ยากจะต้านทาน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา ซีนซึ้งแต่ละฉากล้วนสื่อความหมายได้อย่างประณีต

ถ้าระหว่างเรา ยังพอมีความหมายอยู่บ้าง โปรดลาผมครั้งสุดท้าย...ด้วยชื่อของคุณ Call Me by Your Name ยังฉายอยู่เฉพาะที่ เฮ้าส์อาร์ซีเอ www.houserama.com ทำไม Call Me by Your Name จึงจับใจแฟนหนังไปค่อนโลก จะรีรอสิ่งใดอยู่ รีบไปหาคำตอบกันเลย

5. ถ่ายภาพสวยดี 

สอง สยมภู มุกดีพร้อม ช่างภาพชาวไทยฝีมืออินเตอร์ ฮอตฮิตระดับโลกมานานแล้ว เข้าอกเข้าใจในเรื่องราวรักต้องแซ่บ จึงถ่ายทอดภาพได้ถูกที่ถูกเวลา สะท้อนความเรียบง่ายแต่ทว่าทะลุทะลวงใจเรา ได้อย่างงดงามกินใจในทุกช็อต

4. เพลงเพราะพริ้งดี

ซุฟยาน สตีเฟนส์ บรรจงร้องได้บรรเจิด ไม่แปลกหรอกฟังครั้งแรกก็ชอบเลย หลงเคลิ้มปั่นป่วนไปหลายวัน กับเสียงทุ้มนุ่มๆ จังหวะมุ้งมิ้ง ฟังแล้วช่างน่าเพ้อฝันเรื่อยๆ ปล่อยให้ใจล่องลอยไปไกล เท่าที่แรงปรารถนาแห่งใจเราเอง

3. บทกลมกล่อมดี

เจมส์ ไอวอรี นักเขียนบทชั้นเซียน ซึ่งบทสุ่มเสี่ยงต่อการน้ำเน่าร้องยี้ได้ง่ายๆ แต่เจมส์ ไอวอรี่ บิดจับพลิกซ้อนห้วงอารมณ์รัก สามารถไล่เรียงเรื่องเรามีเรา ค่อยๆ สานก่อสัมพันธ์แบบครบรส จนเป็นรักปักอกที่ฝังแน่น ยากจะลืมเลือนไปได้

2. ผู้กำกับเก่งดี

ลูกา กัวดาญีโน ผู้กำกับชาวอิตาเลียน ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ปรุงรักได้ไม่เลี่ยน เยี่ยมยอดแบบมีรสนิยม ไม่เร่งเร้าจนเกินเหตุ ไม่ได้กระตุกเสียวจนเกินงาม เน้นลงลึกไปที่รายละเอียด ละเมียดอารมณ์ความรู้สึกของสองเรา จนก่อเกิดเป็นมิติแห่งรักที่ค่อยๆ ซึมลึก  

1. หล่อเด่นเล่นเริดเนียนดี

ทิโมธี ชาลาเมท์ เข้าขาสุดๆ กับ อาร์มี แฮมเมอร์ เคมีเข้ากันลื่นไหลมากๆ จนเชื่อเลยว่ารักกันจริงนะจ๊ะ ระเบิดฝีมือจนยากที่จะละสายตาไปได้ ความหล่อแรงเสน่ห์ล้น มันกระแทกตาแตกไปแล้ว หลายคนร้องเรียกไวๆ นี่แหละผัวจ๋า! ที่ฝันละเมอเพ้อหา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้