วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจแทบขาด! แม่ปล่อยลูกวัย4เดือนนอนลำพัง เด็กพลิกตัวคว่ำหน้า ดับคาเตียง

ใจแทบขาด! แม่ปล่อยลูกวัย4เดือนนอนลำพัง เด็กพลิกตัวคว่ำหน้า ดับคาเตียง

  • Share:

แม่แทบขาดใจ! สาวเมืองคอนวัย 27 ปี ปล่อยให้ลูกชายวัยเพียง 4 เดือน นอนคนเดียวบนที่นอน ขณะนั้นเด็กพลิกตัวคว่ำหน้ากับที่นอน เป็นเวลานานจนขาดอากาศหายใจ เห็นอีกทีลูกเสียชีวิตแล้ว หมอชี้เกิดจากการขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จนเลือดตกมากองอยู่ที่แก้มทั้งสองข้าง..

วันที่ 25 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากทาง รพ.ทุ่งใหญ่ ว่ามีเด็กชายวัยเพียง 4 เดือน เสียชีวิตมาจากบ้านผู้ปกครองนำมาให้แพทย์ตรวจ อยู่ที่โรงพยาบาลขอให้มาทำการสอบสวน จึงไปตรวจสอบภายในห้องฉุกเฉินพบ ด.ช.ไก่ (นามสมมติ) วัยเพียง 4 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่บนตักของผู้เป็นแม่เฒ่า โดยมีพ่อแม่ของเด็กนั่งร้องไห้จะขาดใจอยู่ไม่ห่าง

จากการสอบสวนแม่เด็ก ให้การว่า ตื่นขึ้นมาตอนตีหาครึ่ง ได้ยินลูกร้องไห้เสียงดังคล้ายกับเด็กท้องอืดท้องเฟ้อ จึงรีบไปหายาน้ำ Gripe water มาให้รับประทาน จนกระทั่งหยุดร้อง จึงได้ให้ลูกกินนมนอนอยู่บนที่นอนเพียงลำพังจนหลับไป ส่วนตนออกมาทำกับข้าวให้แฟนกินไปทำงาน หลังทำเสร็จก็เข้าห้องน้ำอาบน้ำทำธุระส่วนตัว และเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องที่ปล่อยให้ลูกนอนอยู่คนเดียว เมื่อเข้าถึงเห็นลูกนอนคว่ำหน้า จึงรีบเข้าไปพลิกตัว พบว่าลูกไม่หายใจแล้ว แต่ตาทั้งสองข้างยังเปิดอยู่ ด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูกจึงได้ตะโกนให้เพื่อนบ้านเข้ามาดู ก่อนรีบนำขึ้นรถยนต์ส่ง รพ.ทุ่งใหญ่

เมื่อมาถึง นพ.ธีร์ธวัช ลอยประเสริฐ แพทย์เวรได้เข้ามาตรวจตามร่างกายอย่างละเอียด พร้อมกับแจ้งให้พ่อและแม่ของเด็กทราบว่า เด็กได้เสียชีวิตมาก่อนหน้านี้แล้วประมาณ 2 ชั่วโมง เนื่องจากพบว่าที่แก้มทั้งสองข้างมีเลือดตกมากองจับเป็นก้อน ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากการที่เด็กนอนคว่ำหน้าเป็นเวลานาน ทำให้ขาดอากาศหายใจแล้วเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ญาติๆ ไม่มีใครติดใจการเสียชีวิตของเด็ก จึงได้มอบศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป สวนสาเหตุที่แท้จริง พนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำ รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเรียกพ่อแม่มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง หากเกิดจากความประมาทก็จะแจ้งขอกล่าวหาในภายหลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้