วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบสยบหนุ่มหนีคดีฆ่า เหิมคว้าเอ็ม16ยิงสู้-ถูกสวน ดวลสนั่นกระบี่

ตร.กองปราบ บุกจู่โจมสกัดปิดล้อมบ้านพัก “กิจ มะรุ่ย” ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอุกฉกรรจ์ ฆ่าคนตาย หลังหนีกบดาน จ.กระบี่ เจ้าตัวสุดเหิม คว้าเอ็ม 16 ยิงสู้ หวังเปิดทางหนี สุดท้ายจนมุมถูกยิงเจ็บ โดนรวบเข้าซังเต...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ธ.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ต.อนุรักษ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก.5 บก.ป.และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักไม่ทราบเลขที่หลังหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เพื่อจับกุมตัว นายศุภกิจ บุญทอง หรือ กิจ มะรุ่ย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 4 ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด จ.พังงา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพังงา ที่ จ.21/2560 ลงวันที่ 27 ก.พ.2560 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนฯ หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ เดินทางไปถึงบริเวณหน้าบ้านพักหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวตั้งอยู่บนพื้นที่โล่งนั้น ปรากฏว่า นายศุภกิจ ผู้ต้องหา ซึ่งหลบอยู่ภายในบ้าน ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กระหน่ำยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ จนทำให้เกิดการปะทะกันขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ จึงได้ประสานขอกำลังเสริมจากตำรวจ สภ.ปลายพระยา เข้าช่วยปิดล้อมเป็นเวลานานร่วม 10 นาที จนในที่สุดผู้ต้องหารายนี้ได้ยอมออกมามอบตัว เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ยิงเข้าที่บริเวณขาขวาได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะควบคุมตัวพร้อมกับนำตัวส่ง รพ. ปลายพระยา ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในบ้านพักพบอาวุธปืน อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสั้น 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้มีนโยบายเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. ลงพื้นที่ไล่กวาดล้างจับกุม กระทั่งทราบว่านายศุภกิจ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นบุคคลอันตรายเคยมีประวัติก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชีวิต เนื่องจากขัดผลประโยชน์ทางธุรกิจยาเสพติด และมีหมายจับในคดีฆ่าคนตายและคดียาเสพติด ติดตัว 2 หมายจับในพื้นที่ จ.พังงา ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.กระบี่ จึงได้นำกำลังติดตามไปจับกุมตัวดังกล่าว แต่เนื่องจากช่วงขณะที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ต่อสู้และมีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ นายศุภกิจ ในข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน, และครอบครองอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทับปุด จ.พังงา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตร.กองปราบ บุกจู่โจมสกัดปิดล้อมบ้านพัก “กิจ มะรุ่ย” ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอุกฉกรรจ์ ฆ่าคนตาย หลังหนีกบดาน จ.กระบี่ เจ้าตัวสุดเหิม คว้าเอ็ม 16 ยิงสู้ หวังเปิดทางหนี สุดท้ายจนมุมถูกยิงเจ็บ โดนรวบเข้าซังเต... 25 ธ.ค. 2560 15:57 25 ธ.ค. 2560 19:59 ไทยรัฐ