วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องไอซ์ ส่งแรงเชียร์ วาดภาพ พี่ตูน - พี่ก้อย ก้าวคนละก้าว สู่แม่สอด

น้องไอซ์ ส่งแรงเชียร์ วาดภาพ พี่ตูน - พี่ก้อย ก้าวคนละก้าว สู่แม่สอด

  • Share:

“น้องไอซ์” จิตรกรน้อยฝีมือขั้นเทพ วาดภาพพี่ตูนพี่ก้อย ส่งแรงเชียร์ให้กำลังใจพี่ตูน วิ่งระยะทางกว่า 2 พันกิโลเมตร หาเงินบริจาคช่วย 11 โรงพยาบาล วันสุดท้ายถึงจุดหมายปลายทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่โรงเรียนเทศบาล 5 (สีหรักษ์วิทยา) ถนนธรรมเจดีย์ เทศบาลนครอุดรธานี ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือ น้องไอซ์ จิตรกรน้อย อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 ที่สามารถวาดรูปลายเส้นพุทธประวัติได้อย่างสวยงาม โดยมีเอกลักษณ์ใช้มือกำดินสอวาดภาพ จนนายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ให้ขึ้นไปพบที่ จ.เชียงราย ยอมรับน้องไอซ์เป็นลูกศิษย์ จนเป็นข่าวดังเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

โดยวันนี้ น้องไอซ์ ได้ตั้งใจวาดภาพให้กำลังใจ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่วิ่งระยะทางกว่า 2 พันกิโลเมตร เพื่อหาเงินบริจาคช่วย 11 โรงพยาบาล ในวันสุดท้ายที่ถึงจุดหมายปลายทาง ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย วันนี้


นายไทยเจริญ รัตนะ ผอ.โรงเรียนเทศบาล 3 ได้ให้น้องไอซ์วาดภาพของพี่ตูนให้ผู้สื่อข่าวดูสดๆ ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ น้องไอซ์ ได้วาดภาพพี่ตูนไว้ก่อนหน้า ที่วาดจากที่บ้านและที่โรงเรียน ที่เป็นภาพ พี่ตูน ในช่วงเริ่มวิ่ง ที่นำภาพถ่ายที่มีตามสื่อต่างๆ มาปริ้นท์ และวาดตามภาพถ่าย ที่มีทั้งภาพ พี่ตูน กับ บัวขาว บัญชาเมฆ, ภาพพี่ตูนกับ พี่ป๊อก นักวิ่งมาราธอน , พี่ตูนกับ ก้อย รัชวิน แฟนสาว และภาพอื่นๆ ของพี่ตูนอีกประมาณ 4-5 ภาพ

"และวันนี้น้องไอซ์ ได้วาดภาพพี่ตูน เป็นภาพที่พี่ตูนกำลังยกชูนิ้ว โดยวาดลายเสื้อผ้าตามแนวของน้องไอซ์ ที่เป็นลายภาพเฉพาะตัวของน้องไอซ์ ที่เป็นชุดของเจ้าแม่กาลี ที่น้องไอซ์ชื่นชอบเป็นพิเศษ" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้