วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวจีนหอบลูก 3 คน พาเร่ร่อนนอนในศาลเจ้า อ้างเจ้าแม่กวนอิมสั่งให้มาไทย

สาวจีนหอบลูก 3 คน พาเร่ร่อนนอนในศาลเจ้า อ้างเจ้าแม่กวนอิมสั่งให้มาไทย

  • Share:

ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย เข้าช่วยเหลือสาวจีนหอบลูกสาวสามคน พาเร่ร่อนพักในศาลเจ้า ลักษณะพูดจาวกวน ลั่นเดินเท้ามาจากเมืองจีน เนื่องจากเจ้าแม่กวนอิมสั่งให้มาทำจิตภาวนาในเมืองไทย สุดท้ายประสานพัฒนาสังคมฯ ดูแล พร้อมให้ความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. 60 พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบหญิงชาวต่างชาติ พร้อมเด็กเล็กอีก 3 คน อาศัยอยู่ในศาลเจ้า ภายในซอยฮ่อ เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ให้ช่วยตรวจสอบ จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบหญิงชาวจีนกับเด็กหญิง 3 คน ในสภาพอิดโรย สวมเสื้อผ้ามอมแมม มีข้าวของใส่ถุงพลาสติกพะรุงพะรัง จึงพาตัวมาที่ห้องสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ จ.หนองคาย, สถานทูตจีน และล่ามภาษาจีนในจังหวัดหนองคาย มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบชื่อว่า นางทู ลิน ฟาน อายุ 35 ปี เป็นชาวมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เล็กน้อย ฟังภาษาไทยได้แต่พูดไม่ได้ ส่วนเด็กเป็นลูกสาวทั้งสามคน อายุ 1 ขวบ 3 ขวบ และ 6 ขวบ นางทู ลิน ฟาน บอกว่า พาลูกๆ เดินเท้ามาจากเมืองกวางตุ้ง เพื่อมาที่ประเทศไทย เพราะเจ้าแม่กวนอิมสั่งให้มาทำจิตภาวนาในประเทศไทย

ขณะที่ มาถึง จ.หนองคาย ก็พาลูกๆ ไปที่ศาลเจ้า เพราะภายในศาลเจ้ามีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมอยู่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แท้จริง ต้องตรวจสอบว่ามีอาการทางจิตหรือไม่ พร้อมให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้