วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! แม่ร้องปวีณา ลูกสาว 2 คน ถูกพ่อเลี้ยงลักพาตัว ข่มขืนจนท้องทั้งคู่

สลด! แม่ร้องปวีณา ลูกสาว 2 คน ถูกพ่อเลี้ยงลักพาตัว ข่มขืนจนท้องทั้งคู่

  • Share:

ปทุมธานี แม่ร้องปวีณา ขอความเป็นธรรม ลูกสาวสองคนถูกพ่อเลี้ยงลักพาตัวไปข่มขืนนาน 2 ปี กระทั่งลูกติดต่อมาขอความช่วยเหลือ ไปเจอถึงกับอึ้ง คนโตวัย 16 อุ้มลูกวัย 6 เดือน ส่วนคนเล็กวัย 15 อุ้มท้อง 3 เดือน ไม่วายเจอขู่ฆ่า หลังอดีตสามีรู้ว่าพาลูกหนี ...

สืบเนื่องจาก เมื่อวันอังคารที่ 12 ธ.ค. 60 นางโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ได้แจ้งร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ผ่านทางสายด่วน 1134 โดยบอกกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พร้อมเล่าให้ฟังว่า ตนเองกับสามีใหม่ ลูกสาว 2 คน และหลานวัย 6 เดือน รถเสียอยู่บนถนนมิตรภาพ พื้นที่ จ.สระบุรี ต้องการความช่วยเหลือ

เนื่องจากนางสาวเอ อายุ 16 ปี และนางสาวบี อายุ 15 ปี (ทั้งสองนามสมมติ) ลูกสาวทั้งสองของตน ถูกนายเชน (นามสมมติ) อายุ 40 ปี อดีตสามีของตน ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงข่มขืนตั้งแต่นางสาวเอ อายุ 13 ปี และนางสาวบีอายุ 12 ปี (เหตุเกิดเมื่อปี พ.ศ.2557) ซึ่งขณะนั้นตนกับนายเชน ทำงานก่อสร้างอยู่กินกันที่ห้องพักคนงานไซต์งานพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว

โดยนายเชนได้ข่มขืนนางสาวบี ลูกสาวคนเล็ก เป็นคนแรกและครั้งแรกในป่าหญ้าข้างทางพื้นที่ สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี จากนั้นก็ยังมีการข่มขืนภายในห้องพักอีกหลายครั้ง กว่าตนจะรู้เรื่องก็ประมาณเดือน พ.ค.58 จึงได้เข้าแจ้งความเอาผิดที่ สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี ระหว่างรอนัดสอบ ป.วิอาญา เด็กหญิงบีอยู่นั้น นายเชนรู้เรื่องเข้า ก็ทำร้ายตบตีตนอย่างหนัก หลังจากนั้นก็ได้ข่มขู่ลูกสาวทั้งสองคนให้หนีไปด้วยกัน มิฉะนั้นจะฆ่ายกครัว ด้วยความกลัว ลูกสาวทั้งสองจึงต้องหนีไปกับนายเชน และหายไปเป็นเวลานานร่วม 2 ปี

นางโอ๋ กล่าวอีกว่า ตนมารู้ทีหลังว่า นายเชนพาลูกสาวทั้งสองมาอยู่กินที่ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายเชนเอง เพราะเมื่อ 2 วันก่อน ลูกสาวทั้งสองคนแอบติดต่อตนมาทางแชตเฟซบุ๊กขอให้ไปรับที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี เพราะนายเชนมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด เมื่อไม่พอใจหรือหงุดหงิด ก็จะดุด่าทำร้ายตบตีตลอดเวลา และกักขังให้อยู่แต่ในห้อง ไม่ให้ออกไปไหน จากนั้นตนกับนายทัน สามีใหม่ จึงวางแผนนัดแนะกับลูกสาว ให้หาทางออกมาจากบ้านแล้วมาเจอกันข้างนอก เพื่อพาหนี ก่อนจะขับรถไปรับทั้งคู่มา

เมื่อเจอหน้า ลูกตนดีใจจนบอกไม่ถูก แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นนางสาวเอ ลูกสาวคนโต อุ้มหลานวัย 6 เดือนมาให้ด้วย ส่วนนางสาวบี ลูกสาวคนเล็ก ก็กำลังตั้งครรภ์ 3 เดือน และลูกก็บอกว่านายเชน เป็นพ่อเด็ก จากนั้นครอบครัวของตน จึงพากันเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเรื่องถูกนายเชนทำร้ายร่างกายและกักขัง ไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสระบุรี ซึ่งทางตำรวจได้แนะนำว่ากรณีของลูกสาวคนเล็กถูกข่มขืนครั้งแรกในพื้นที่ สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี จึงต้องไปแจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุ ครอบครัวตนไม่มีเงินค่าน้ำมัน จึงจะเดินทางไป จ.ลพบุรี ก่อน เพื่อยืมเงินเพื่อนของนายทัน สามีใหม่ เป็นค่าน้ำมัน แต่รถก็เกิดมาเสียกลางทางเสียก่อน ส่วนหลานตัวน้อยก็ร้องโยเยเพราะหิวนม ต้องอยู่กันริมถนน จึงไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร 

หลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องได้รีบรายงานให้นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ทราบเรื่องโดยด่วน จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.เมืองสระบุรี และนางภัทราพร เพี้ยนศรี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระบุรี ส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ มอบเงินค่าเดินทางให้กับครอบครัวของนางโอ๋ทันที จากนั้นนางโอ๋และครอบครัวได้เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมกับเล่ารายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง

นางโอ๋เล่าโดยสรุปว่า หลังนายเชน พานางสาวเอ กับนางสาวบี ไปอยู่ที่ จ.สระบุรี ได้ข่มขืนนางสาวเอ พี่สาว อีกคน กระทั่งนางสาวเอตั้งครรภ์ คลอดลูกออกมาได้ 6 เดือน ส่วนนางสาวบี อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ 3 เดือน ระยะหลัง สองพี่น้องทนไม่ไหว ที่นายเชนทำร้ายตบตีเป็นประจำ กักขังให้อยู่แต่ในห้อง ไม่ให้ติดต่อใคร จึงแอบหางทางติดต่อให้แม่มาช่วย หลังจากที่แม่กับสามีใหม่พาลูกสาวสองคนหนีออกมา ก็ถูกนายเชนตามตัว และส่งไลน์มาขู่ฆ่า จึงทำให้หวาดกลัว ที่ผ่านมาตนกับลูกรู้ว่านิสัยนายเชนเป็นคนที่ชอบใช้กำลัง และโหดร้ายมาก จึงกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จึงได้รับครอบครัวนางโอ๋อยู่ในความดูแล

จากนั้น นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี และนางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี ก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พานางโอ๋และครอบครัวเดินทางไปแจ้งความทันที เนื่องจากเรื่องทั้งหมดนี้เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่อง ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.สอยดาว ได้สอบ ป.วิอาญา และส่งตัวนางสาวบี ตรวจร่างกาย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานก่อนออกหมายจับนายเชน พ่อเลี้ยง ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี และกักขังหน่วงเหนี่ยว

พร้อมกันนี้ นางปวีณา หยังได้ประสาน พ.ต.อ.สุรพร เทพเสน ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว และนายอภิเชษฐ์ ปานจรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาครอบครัวนางโอ๋ ไปแจ้งความอีกครั้ง กรณีที่นายเชนข่มขืนเด็กหญิงบีที่ห้องพักคนงาน และบังคับข่มขู่นางสาวเอกับนางสาวบีก่อนพาหนีออกจากห้องพักคนงานไปเมื่อเดือน พ.ค.58 และอยู่ที่ จ.สระบุรี

ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้ขออนุมัติหมายจับนายเชน ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี, พรากผู้เยาว์ และกักขังหน่วงเหนี่ยว ทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เวลาสอบสวนรวบและรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายเชนนั้น ครอบครัวของนางโอ๋ก็ได้รับการดูแลจาก นายอภิเชษฐ์ ปานจรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระแก้ว และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระแก้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.60 นางปวีณา ได้รับการติดต่อจาก พ.ต.อ.สุรพร เทพเสน ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ว่าขณะนี้ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์ไกร ผกก.สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไร่ ได้จับกุมตัวนายเชน ตามหมายจับไว้แล้ว โดยก่อนจับกุมตัว นายเชนได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไร่ ว่า นางสาวเอ กับนางสาวบี ภรรยา ได้ถูกแม่แท้ๆ ลักพาตัวไปและกักขังหน่วงเหนี่ยว กีดกันไม่ให้พ่อแม่ลูกได้อยู่ด้วยกัน และจะนำตัวสองพี่น้องไปค้าประเวณี เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าเรื่องไม่ชอบมาพากลจึงได้หาเบอร์โทรนางโอ๋ จึงทราบว่าเรื่องกลับตาลปัตร เป็นหนังคนละม้วน

และเมื่อตรวจสอบกับตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ข้างเคียงถึงรู้ว่านายเชนมีหมายจับจึงควบคุมตัวไว้ จากนั้นตำรวจ สภ.บ้านไร่ ได้ควบคุมตัวนายเชน ผู้ต้องหาส่งดำเนินคดีที่ สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำก่อนสรุปสำนวนฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้ว พร้อมคัดค้านการประกันตัว ขณะเดียวกันจะประสานตำรวจ สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี และ สภ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี มาอายัดตัวต่อไป

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า หลังจากนี้มูลนิปวีณาฯ จะได้ประชุมร่วมกับพัฒนาสังคมจังหวัดสระแก้ว และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระแก้ว เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือครอบครัวนางโอ๋ พร้อมทั้งฟื้นฟูสภาพจิตใจนางสาวเอกับนางสาวบีที่กำลังตั้งครรภ์ 3 เดือน ให้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติสุขในสังคมต่อไป และหลังประชุมร่วมกันเบื้องต้นในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.) มูลนิธิปวีณาฯ ได้ขอให้ นางสาวสมพร ทูคำมี หัวหน้าฝ่ายสวัสดิการบ้านพักเด็กและครอบครัว พานางโอ๋ไปที่ศาลจังหวัดสระแก้วเพื่อคัดค้านการประกันตัวนายเชน ผู้ต้องหา เนื่องจากเกรงว่าชีวิตครอบครัวจะไม่ปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้