วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะอะไร? เมย์ พิชญ์นาฏ ถึงไม่ถือหมอนงานบวช พระเจ

อิ่มบุญสุดๆ สำหรับนักแสดงสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ที่ไปร่วมอนุโมทนาบุญในงานบวชของพระเจ ชนาธิป เมื่อสัปดาห์ก่อน งานนี้เมื่อได้เจอนักข่าวที่งานแต่งงานของมาร์กี้ ราศี และ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ก็ไม่พลาดที่นักข่าวจะสอบถามถึงสาเหตุไม่ถือหมอนในงานแต่งของพระเจ ซึ่งสาวเมย์เผยว่า

"ก็ต้องขอโทษพี่ๆ นักข่าวบันเทิงด้วยที่ไม่ได้ชวน เพราะเขาบอกเราว่าอยากบวชเงียบๆ แต่พอไปถึงก็ตกใจเหมือนกัน ที่สายกีฬามาเพียบ เอาเป็นว่าถ้ามีงานหน้าจะชวนนะคะ

เขาพูดว่าเขาอยากบวชตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วค่ะ เขาก็วางแผนกับพ่อแม่เขา แล้วก็บอกเราว่าอยากบวช เราก็คิดอยู่จะบวชได้ยังไง เอาเวลาที่ไหนไปบวช แต่พอเขากลับมาปุ๊บเขาก็บอกได้ฤกษ์แล้วนะ เดี๋ยวเขาจะบวช ก็ดีใจค่ะ อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ"

ทำไมถึงบวชวัดนี้?
"เหมือนเขาบอกว่าคุณพ่อเขาหรือญาติๆ เขาก็บวชวัดนี้ รู้จักพระ แล้วเขาก็เป็นคนนครปฐม ก็ต้องบวชแถวๆ บ้าน"

ได้ไปร่วมงานด้วยเป็นยังไงบ้าง?
"ก็ดีใจค่ะ ปลื้มใจ อิ่มบุญค่ะ เอาบุญมาฝากทุกคนนะคะ"

ได้มีโอกาสไปใส่บาตรหรือยัง?
"คิดอยู่ว่าจะไป ตอนนี้อยากให้เขาสงบก่อน ก็เลยยังไม่อยากไปตอนนี้ ก็เร็วๆ นี้แหละค่ะ"

คนจับตามองว่าจะถือหมอนมั้ย?
"เขาบอกว่าอย่าถือนะ มีหลายคนมาบอกว่าอย่าถือ ถ้าถือแล้วจะเลิกกันพี่สาวเขาเอามาให้ถือเราก็ไม่เอา ไม่ถือๆ ไม่อยากเลิกกันค่ะ ก็เป็นพี่สาวเขาถือ"

จำวัดที่นี่เลยมั้ย หรือไปปฏิบัติธรรมที่อื่น?
"อันนี้เมย์ไม่ทราบ แต่ว่าเขาไม่ได้บวชนานมาก เพราะว่าเดี๋ยววันที่ 9 เขาก็กลับญี่ปุ่นแล้ว

ฤกษ์สึก?
"เหมือนเขามีหลายช่วงนะ ดูว่าเขาไหวเท่าไร เขาก็จะพยายามให้มันนานก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะไม่ได้นานมากแต่ว่าเขาก็ตั้งใจค่ะ"

มีแซวๆ ว่าหลังบวชจะมีข่าวดี?
"เอาทีละงานนะคะ ถามว่ามีคุยกันมั้ย จริงๆ ก็คุยกันมาตลอด คือเราก็ซีเรียสจริงจังกัน ก็คงคนนี้แหละเนอะ ถ้ามันไม่มีอะไรผิดพลาด แต่คือพอเป็นนักฟุตบอลอะ สัญญาอยู่เมืองทอง แต่ยืมตัวอยู่ซัปโปโรแล้วก็ยังไม่รู้ว่าจะมีทีมไหนมาซื้อมั้ย หรือจะมายืมตัวอีกมั้ย มันตอบไม่ได้

เมย์เองเราเข้าใจ เพราะเมื่อก่อนมีแฟนนอกวงการก็ทำไมคนในวงการไม่มีเวลา แต่ตอนนี้มีแฟนเป็นนักฟุตบอลเขาไม่มีเวลามากกว่าเราอีก ตอนนี้ก็เหมือนเป็นแอร์อะ สแตนด์บายว่าตอนนี้ว่างแล้วก็ต้องรอเขาค่ะ”

เมย์ พิชญ์นาฏ เผยอิ่มบุญและสุขใจมากที่อีกฝ่ายได้บวชตามที่ตั้งใจ บอกสาเหตุที่ไม่ถือหมอน 25 ธ.ค. 2560 15:18 25 ธ.ค. 2560 17:05 ไทยรัฐ