วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก หญิงเห็นวัตถุเจิดจ้าบนฟ้า ขยายภาพดูเหมือนยานแม่ ในหนังสตาร์วอร์ส

ช็อก หญิงเห็นวัตถุเจิดจ้าบนฟ้า ขยายภาพดูเหมือนยานแม่ ในหนังสตาร์วอร์ส

  • Share:

หญิงผู้ดี สุดช็อก เห็นแสงประหลาดสีขาวเจิดจ้ายามค่ำ ไม่รีรอคว้ามือถือถ่ายรูป ขยายภาพดูยิ่งตะลึง เพราะเหมือนกับยานมิลเลนเนียม ฟอลคอน ในหนังดัง สตาร์วอร์ส แถมเมื่อส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านรูปถ่ายดู ถึงกับอึ้ง


เมื่อ 25 ธ.ค.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานมีเรื่องตื่นเต้นสำหรับผู้คนที่ชอบเรื่องมนุษย์ต่างดาว จานบิน UFO กันอีกแล้ว เมื่อนางคริสทีน อิสแคนเดอร์ ข้าราชการหญิงชาวอังกฤษ วัย 57 ปี ต้องช็อกตกตะลึงสุดๆ เมื่อเธอเห็นแสงสีขาวสว่างจ้า บนท้องฟ้าเหนือเมืองแบรนดอน มณฑลเดอรัมในค่ำคืนหนึ่ง จนทำให้นางอิสแคนเดอร์ ต้องรีบหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปแสงประหลาดที่เธอเห็นไว้ ก่อนมันจะเคลื่อนที่จากไปอย่างรวดเร็วจนหายลับตา

นางอิสแคนเดอร์ กล่าวว่า เมื่อเธอมองดูด้วยตาเปล่า มันเป็นวัตถุที่มีแสงเจิดจ้า จนเหมือนกับดวงดาวที่ส่องแสงสีขาวสว่างอย่างมาก ซึ่งตอนแรกเธอก็คิดว่ามันอาจจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ แต่ตอนที่เธอเห็นครั้งแรกนั้น มันไม่ได้มีเสียงให้ได้ยินเลย

ภาพที่คริสทีน อิสแคนเดอร์ ถ่ายได้
(เมื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้น จะมีลักษณะเป็นแบบนี้)

‘หลายวินาทีต่อมา หลังจากถ่ายรูปวัตถุประหลาดในภาพตรงแล้ว จากนั้น มันก็หายไปก่อนที่เธอจะถ่ายรูปมันไว้ได้อีกรูป’ นางอิสแคนเดอร์ เล่าด้วยความตื่นเต้น ก่อนที่ภาพถ่ายรูปหลังนั้น มีบางอย่างที่แตกต่างไปจากสิ่งที่เธอเห็นด้วยตามากทีเดียว เพราะเมื่อเธอขยายภาพดู วัตถุประหลาดนี้มีลักษณะเหมือนยานอวกาศที่ถูกลักขโมยไปในภาพยนตร์เรื่องดัง สตาร์วอร์ส ที่นำแสดงโดยแฮริสัน ฟอร์ด และมาร์ค ฮามิลล์

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ระบุว่า ยานที่ว่านี้ ปรากฏอยู่ในหนังสตาร์วอร์ส ภาคแรก ที่ออกฉายเมื่อปี 1977 ก่อนจะมาปรากฏอีกครั้งในภาค The Empire Strike Back,Return of Jedi, The force Awakens และ The Last Jedi โดยหลังจากที่นางอิสแคนเดอร์แปลกใจกับภาพถ่ายที่เห็น เธอจึงส่งภาพนี้ไปให้นายฟิลิป แมนเทิล นักสืบ วัย 54 ที่เมือง Pontefract ช่วยวิเคราะห์ดูว่ามันคืออะไรกันแน่

ยานมิลเลนเนียม ฟอลคอน ในหนังสตาร์วอร์ส

ขณะที่นายแมนเทิล กล่วว่า จากการดูภาพถ่าย ถึงแม้ดูผิวเผินวัตถุที่เห็นในรูปจะไม่เหมือนกับยานดังกล่าวนัก แต่เมื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้น มันดูเหมือนกับเป็นยานมิลเลนเนียม ฟอลคอล ในหนังสตาร์วอร์สจริงๆ และเมื่อมีคนหลายคนได้เห็นภาพ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันคือยานยูเอฟโอของแท้ ส่วนนายเจสัน เกลียเวส นักวิเคราะห์ภาพในอังกฤษ ถึงกับตะลึงงันหลังจากได้เห็นภาพนี้

ที่มา-ภาพ :mirror.co.uk

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้