วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีวิวตลาดนัดริมทะเลแห่งแรกในไทย 'สวิสมาสต์ มาร์เก็ต'

เทศกาลแห่งความสุขมาเยือนแล้วจ้า วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปลั้ลลากันที่พัทยา คราวนี้คงแปลกตาไปสักหน่อย เพราะไม่ใช่การท่องเที่ยวแบบเดิมๆ แต่เป็นการท่องเที่ยวแบบบ้านๆ นั่นคือการเดินเล่นชิลที่ตลาดนัด ซึ่งตลาดนัดที่นี่ก็มีความพิเศษมากๆ เพราะเป็น "ตลาดนัดริมทะเล" เราไปรีวิวพร้อมๆ กัน...

1. ตลาดริมทะเลแห่งแรกในไทย

ตลาดนัดริมทะเลแห่งนี้มีชื่อว่า Swissmart Market หรือ สวิสมาสต์ มาร์เก็ต ตลาดนัดที่รวมทุกอย่างไว้ที่นี่ สวิสมาสต์ มาร์เก็ต เป็นตลาดริมทะเลแห่งแรกในไทย เพราะนอกจากจะจัดให้มีพื้นที่ออกร้านแฮนด์เมดขายของ สินค้านานาชนิดถูกนำมาไว้ที่นี่ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักในช่วงเทศกาลแบบนี้ 

2. อาหารชนะเลิศ

และที่เด็ดกว่านั้น ที่นี่ยังมีมุมของอาหารที่ดีที่สุดในโลกอยู่ที่นี่ด้วย จะหาอาหารที่ดีที่สุด อาหารที่หลากหลาย ต้องมาหากินได้ที่นี่ ไม่ใช่แค่รสชาติเป็นเลิศ แต่ราคานี่สิ...สำคัญกว่า!! เพราะราคาอาหารที่นี่ไม่ได้แพงเลยคุณ แค่กินปู กินล็อบสเตอร์ จานนึงก็เป็นพันแล้ว แต่ที่นี่ย่อมเยามากๆ ถ้าเปรียบเทียบกับรสชาติอาหาร เพราะที่นี่จัดเต็มมากๆ กับอาหารชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลก

3. บุปเฟ่ต์ราคาถูก

ต้องกินของอร่อย ต้องมีบรรยากาศดีๆ ต้องนั่งกินริมทะเลค่ะคุณ...เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มจริงๆ เพราะเราจะกินอะไรก็ได้ แต่ของเหล่านี้ราคาแพงทั้งสิ้น รสชาตินี่ไม่ต้องสาธยาย สดกว่า ดีกว่า ถูกกว่า อิ่มอร่อยแถมชิลกลับบ้านไปกันอีก สนนราคาอาหารไม่รวมเครื่องดื่มผู้ใหญ่อยู่ที่ 1,200 บาทต่อคน เด็กอายุ 7-12 ปี ลด 50% จ้า ส่วนเด็กที่อายุไม่ถึง 7 ปี กินฟรีจ้า โอ๊ย...คุ้ม

4. เมนูกลั้นน้ำลาย

เมนูที่ว่าหลากหลาย ยังไม่เท่ากับเมนูที่ต้องกลืนน้ำลาย อย่าง ปาร์มาแฮม เด็ดที่สุดตั้งแต่กินมา ชอบมากๆ พูดเลย ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็มีหลายประเภท ได้แก่ อาหารทะเล ยกตัวอย่างเช่น Oyster สดๆ นำเข้าจากชิลี Slipper lobster ปู กุ้ง หมึกที่ตัวใหญ่หวานมาก หอยแมลงภู่ดำ กรี๊ดแรงๆ เลย รวมไปถึงแซลมอน ส่วนเมนูชีสก็ดีงามประทับใจ สลัดเค้าขนของดีๆ มาให้กินกันทั้งนั้นเลย เค้ก เบเกอรี่ เนื้อสัตว์ เนื้อนำเข้า โอ๊ย บอกไม่หมด ที่สุดอะ...พูดเลย! ดูรูปแล้วกลืนน้ำลายตามละกันนะ

5. บรรยากาศมันใช่!

เฉลิมฉลองทั้งที จะให้กินกันแต่ในห้องจัดเลี้ยง ห้องอาหาร ห้องรับรอง มันก็จะเบื่อๆ หน่อย เราลองไปฉลองกันริมหาด ริมทะเลกันดู มันจะชิลแค่ไหน แถมยังมีการจัดสถานที่ให้เข้ากับอารมณ์ ที่เน้นความสบาย เน้นพื้นที่โล่ง พร้อมแสงไฟ แสงเทียน รวมไปถึงม้านั่งฟาง เรียกได้ว่าลงตัวจริงๆ 

6. ไปกับใครดี?

คำตอบคือใครก็ได้ ใครก็ได้ในที่นี่หมายความว่า จะเป็นคนรัก ข้าวใหม่ปลามัน สามีภรรยา ก็โรแมนติกสุดๆ หรือไปกับคุณตาคุณยาย คุณพ่อคุณแม่ ครอบครัว ลูกหลานแฟมิลี่ก็แฮปปี้สุดๆ...ได้หมดจริงๆ เพราะหากผู้ใหญ่จะดริ๊งก์จะดื่ม ลูกหลานจะงอแง เรื่องนี้ไม่ต้องวิตกกังวลไปเลย เพราะที่นี่จัดขึ้นเพื่อทุกเจเนอเรชั่นจริงๆ 

7. ม้าที่นี่ไม่หมุน แต่ขี่ได้เลย

ตลาดนัดริมทะเลแห่งนี้จัดเพื่อให้ทุกคนได้มามีความสุขร่วมกันจริงๆ โดยเฉพาะมุมกิจกรรมของเด็กๆ ไม่ว่าจะวิ่งเล่น ถ่ายรูป หรือจะชิงช้า และสำคัญกว่านั้นคือ ม้าที่เดินได้ ที่นี่เค้ามีม้าไว้ให้เด็กได้ขี่ด้วย โอ๊ย...อยากเป็นเด็ก

8. พิกัดที่ตั้ง

พูดแล้วอย่ารอช้า...สำหรับ สวิสมาสต์ มาร์เก็ต ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันนี้-25 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00-22.00 น. ณ ลานริมทะเลโรงแรมเมอเวนพิค สยาม โฮเทล นาจอมเทียน พัทยา หากใครไม่รู้จะไปฉลองคริสต์มาสที่ไหน รีบไปที่นี่ด่วนๆ...สวิสมาสต์ มาร์เก็ต ริมชายหาดนาจอมเทียน นี่ถ้าไม่ติดทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน วันนี้จะไปอีกรอบค่ะ...คุณขา!!

พาไปรีวิวตลาดนัดริมทะเลแห่งแรกในไทย สวิสมาสต์ มาร์เก็ต ณ ริมหาดจอมเทียน.. 25 ธ.ค. 2560 15:10 26 ธ.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ