วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโจ๋วัย 18 ยิงหนุ่ม 17 เจ็บ - แฟนสาวดับ รับเพื่อนขอให้ช่วยสางแค้น

รวบโจ๋วัย 18 ยิงหนุ่ม 17 เจ็บ - แฟนสาวดับ รับเพื่อนขอให้ช่วยสางแค้น

  • Share:

รวบแล้วมือปืนดักยิง หนุ่มเจ็บ-สาว 17 ปีซ้อนท้ายดับ สารภาพเพื่อนสนิทขัดแย้ง ขอให้ช่วยยิง วันเกิดเหตุเอาปืนยาวของพ่อใส่ซองกีตาร์ซ้อนท้ายรถ จยย.ซุ่มในสวนยาง เหยื่อขับรถออกจากซอย สาดกระสุนใส่ พบประวัติคดีพยายามฆ่าอีก 2 คดี ...

จากกรณี กลางดึกวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงหนุ่มสาว ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน กลก 309 ภูเก็ต ภายใน ซ.บรรเทาสาธารณภัย บ้านป่าครองชีพ ม.9 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ทำให้นายเราะมัต ทุมวงษ์ อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณลำคอได้รับบาดเจ็บ แต่ยังคงรู้สึกตัว ขณะที่ น.ส.ปณิลดา คงกะพันธ์ อายุ 17 ปี แฟนสาว ที่นั่งซ้อนท้าย ถูกยิงบริเวณใต้คางได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งประเด็นไปที่ความขัดแย้งส่วนตัวของนายเราะมัตและชู้สาว

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. ที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.ถลาง แถลงผลการจับกุมนายบอย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงทั้งสองคนไว้ได้

พล.ต.ต.ธีระพล กล่าวว่า หลังการสอบปากคำนายเราะมัต เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า มีความขัดแย้งกับ นายอดิศร หรือ ย่า ชาญสินธุ์ จึงติดตามไปยังบ้านของนายอดิศรแต่ไม่พบตัว ต่อมาเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ชุดสืบสวนจึงได้ติดตามตัวบอย ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของนายอดิศร ที่มีประวัติว่ามีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรง โดย นายบอย นั้น เคยมีคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในพื้นที่ อ.ถลาง ค้างเก่า และมีการออกหมายจับ

จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 57/3 ม.11 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง พบตัว นายบอย และอาวุธปืนยาวลูกกรดขนาด .22 พร้อมเครื่องกระสุน 5 นัด ซึ่งคาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นได้นำตัวมาสอบสวน

โดย นายบอย รับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายอดิศร ก่อเหตุใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงนายเราะมัต และ น.ส.ปณิลดาจริง โดยสาเหตุมาจากที่นายอดิศร มีความขัดแย้งส่วนตัวกับนายเราะมัต และนายอดิศรได้ขอให้ตนเองเป็นคนยิงนายเราะมัตให้ ซึ่งตนเองนั้นรู้จักกับนายเราะมัตเช่นกัน แต่ไม่สนิทสนม จึงรับปากนายอดิศรไป

ก่อนเกิดเหตุนายอดิศรได้มารับตนเองที่บ้านพัก จากนั้นได้นำอาวุธปืนยาวของบิดาใส่ซองกีตาร์สะพายหลังนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายอดิศรไป โดยนายอดิศร ได้ขี่ไปที่บ้านเช่าของ น.ส.ปณิลดา แฟนสาวของนายเราะมัต ระหว่างนั้นเห็นนายเราะมัตกำลังขี่รถเข้าไปยังบ้านเช่าของ น.ส.ปณิลดาพอดี จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดแอบไว้ ก่อนซุ่มอยู่ในสวนยางตรงฝั่งข้ามซอย จากนั้นประมาณ 15 นาที นายเราะมัตและแฟนสาวได้ขี่รถออกมาจากซอย จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ 2 นัด ก่อนหนีกลับไปบ้านและนำปืนของบิดาไปเก็บไว้ที่เดิม ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

พล.ต.ต.ธีระพล กล่าวเพิ่มเติมว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 2 วันในการคลี่คลายคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าและฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองฯ รวมถึงคดีค้างเก่าแก่นายบอย รวมทั้งสิ้นจำนวน 3 คดี ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามขั้นตอน ส่วนนายอดิศรผู้ต้องหาอีก 1 ราย ที่ยังหลบหนีนั้นจะเร่งประสานทุกพื้นที่ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้