วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ๊ส ชวนชื่น ย้ำ อย่ามองแค่ว่า ตลกมาร้องเพลง

เสียงร้องตามแต่จะชอบ แต่ที่แน่ๆ ตลกสุดจี๊ด แจ๊ส ชวนชื่น ชอบมากๆ ที่จะร้องเพลง ไฟแรงอยู่ล่าสุดปล่อยเพลงใหม่ "หัวร้อน" เอาใจวัยโจ๋ที่กำลังสนุกกับการเล่นเกม ROV ใครที่ชอบเล่นเกม โดยเฉพาะวัยรุ่นก็เล่นๆ กันได้พอสมควร แต่ต้องแบ่งเวลาเรียนด้วยนะ

แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก หรือ แจ๊ส ชวนชื่น บอกเลยว่า "ในเพลงมีทั้งคำว่าสกิล และคำว่าหัวร้อนซึ่งตรงกับวัยรุ่นตอนนี้ที่กำลังฮิตเกมนี้ เนื้อหาในเพลงนี้คือ ผู้ชายคนหนึ่งกำลังจีบผู้หญิงอยู่ ซึ่งผู้หญิงคนนี้เหมือนจะเล่นด้วย แต่จริงๆ แล้วไม่ได้เล่นเหมือนกับการเล่นเกม พอเวลาเราไม่ได้มันจะหัวร้อน มันจะโมโหเลยเป็นศัพท์ของวัยรุ่นในตอนนี้

"คำว่าหัวร้อน มันเหมือนเราทำอะไรไม่ได้ มันจะรู้สึกหงุดหงิดใจเวลาเล่นเกม เราต่อสู้มันไม่ได้ซึ่งมันกำลังเล่นอารมณ์กับเราในช่วงนั้น ด้วยความที่พวกเราเป็นคนเล่นเกม เราอยากแย่งชิงป้อมในเกม พอเราไม่ได้มันก็รู้สึกถึงความหัวร้อน จนเกิดมาเป็นเพลงหัวร้อน สำหรับพัฒนาการร้องเพลงนั้น เราไม่ได้อยากให้มองว่า เป็นตลกแล้วมาร้องเพลง แต่เราอยากให้ทุกคนมองว่า เราเป็นศิลปินที่สามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ต้องจำกัดทั้งสไตล์และแนวเพลง".

เสียงร้องตามแต่จะชอบ แต่ที่แน่ๆ ตลกสุดจี๊ด แจ๊ส ชวนชื่น ชอบมากๆ ที่จะร้องเพลง ไฟแรงอยู่ล่าสุดปล่อยเพลงใหม่ 25 ธ.ค. 2560 14:54 26 ธ.ค. 2560 09:21 ไทยรัฐ