วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่เสี้ยววิ! แบม จณิสตา โดนรถฝ่าไฟแดงชน ซ้ำรอย 25 ปีก่อน! (คลิป)

เกิดเหตุระทึกที่ไม่คาดฝันกับ แบม จณิสตา และครอบครัว เมื่อเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ขณะนั่งรถตู้กลับจากรับประทานอาหาร กลับถูกรถฝ่าไฟแดงพุ่งชน แม้จะรัดเข็มขัด แต่ก็ยังเจ็บตัวไม่น้อย โดยสาวแบมได้บอกเล่าประสบการณ์ครั้งนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของตนเองว่า 

“จนได้!!!...นั่งรถตู้กลับจากดินเนอร์เที่ยงคืน หลับกันทั้งคัน....เรานั่งแถวหลังแรกตรงกลางลูกประกบซ้าย-ขวา....อีก 100 ม. ถึงโรงแรม ...โดนรถฝ่าไฟแดงพุ่งชนอย่างจัง!!!...โชคดีรัดเข็มขัดกันทุกคน เพราะขนาดแรงชนยังกระชากตัวจุกร้าวระบมใต้ท้องขนาดนี้ ... ถ้าไม่รัดคงตัวพุ่งไปข้างหน้าหัวกระแทกเจ็บกว่านี้เพราะนั่งตรงกลางไม่มีอะไรบัง!!!...วินาทีเสียงชนปัง ตัวสะบัดอย่างแรงปลุกตื่นนี่ความรู้สึกบอกไม่ถูกเลย!!!...

รีบหันซ้าย-ขวา-หน้า-หลัง ว่าลูก พี่โบ้ท พี่เลี้ยงมีใครเจ็บรึเปล่า.....โชคดีไม่มีใครเป็นไรมาก แค่จุก และเจ็บจากแรงกระแทก เพราะรถเราแข็งและคาดเข็มขัด.... แต่ยังหลอนจากตอนที่เคยถูกรถชนใน ร.ร.สาธิตเมื่อ 25 ปีที่แล้ว เพราะหลังจากนั้นยังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้!! แต่โชคดีที่ครั้งนี้ไม่มีใครเจ็บ....

อยากฝากเตือนให้ทุกคนรัดเข็มขัดตลอดเวลา แม้ว่าจะนั่งรถตู้ก็ตามนะคะ เพราะปกติเวลานั่งรถตู้มักจะประมาทไม่ค่อยรัดกัน ซึ่งจริงๆ แล้วเวลาเกิดอุบัติเหตุแรงกระแทกข้างในจะเยอะกว่ารถธรรมดา เพราะพื้นที่ว่างเยอะและอาจจะทำให้บาดเจ็บได้ค่ะ...

ไม่เกิดขึ้นกับตัวก็ไม่รู้จริงๆ ว่าแรงกระแทกในรถเวลาชนมันแรงขนาดไหน...โดยเฉพาะเด็กเล็กควบคุมตัวเองไม่อยู่มีกระเด็นกระดอนแน่ๆค่ะ....เสี้ยววินาทีเดียวจริงๆ!!!... ขอให้อย่าประมาทกันนะคะ....ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้พวกเราทุกคนปลอดภัยค่ะ”.

แบม จณิสตา เล่าวินาทีระทึก หลังโดนรถฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถตู้ของตนเองที่ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย บอกประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเมื่อ 25 ปีก่อน 25 ธ.ค. 2560 14:51 25 ธ.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ