วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยชนวนเหตุ ‘สารวัตรป๊อป’ ซึมเศร้ายิงตัวตาย ไม่เกี่ยวเจ้านายกดดัน

เผยชนวนเหตุ ‘สารวัตรป๊อป’ ซึมเศร้ายิงตัวตาย ไม่เกี่ยวเจ้านายกดดัน

  • Share:

“เฉลิมเกียรติ” เผยชนวนเหตุสลด “สารวัตรป๊อป” พ.ต.ต.สหัสวรรษ พันธ์เกตุ สว.ฝ่ายแต่งตั้ง สำนักงานกำลังพล ยิงตัวตายไม่ได้มาจากปัญหาการทำงาน หรือแรงกดดันจากผู้บังคับบัญชา 

วันที่ 25 ธ.ค.60 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวกรณี พ.ต.ต.สหัสวรรษ พันธ์เกตุ หรือสารวัตรป๊อป สารวัตรฝ่ายแต่งตั้ง กองทะเบียนพล สำนักงานกำลังพล ใช้ปืนกล็อกยิงตัวตายในห้องทำงาน สำนักงานกำลังพล ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบข้อความเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิต คาดเกิดจากสภาพจิตใจของผู้เสียชีวิตเอง ไม่ได้เกิดจากปัญหาการทำงาน หรือถูกกดดันจากผู้บังคับบัญชา ส่วนสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอผลยืนยันจากแพทย์อีกครั้ง ยอมรับที่ผ่านมา มีตำรวจฆ่าตัวตายบ้าง แต่ส่วนใหญ่มีสาเหตุจากเรื่องส่วนตัว โดยยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า มีสาเหตุมาจากโรคซึมเศร้าหรือไม่ ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วย กวดขันใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด หากตำรวจนายใดต้องการปรึกษาแพทย์ โรงพยาบาลตำรวจ เปิดสายด่วน 1599 รับให้คำปรึกษาตำรวจที่มีความเครียด 

ด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพิ่มเติมว่า ได้สั่งการให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบลายมือในจดหมายลาตาย ว่าเป็นของผู้เสียชีวิตหรือไม่ รวมถึงความถนัดของมือ และวิถีกระสุนปืน เบื้องต้นค่อนข้างแน่ชัดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ยังต้องรอฟังความเห็นของแพทย์และการตรวจพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้