วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรี๊ดสลบ! นทท.ถ่ายคลิปอยู่ดีๆ ไอ้เข้ตัวเขื่องพุ่งขึ้นเรือเฉย (คลิป)

สื่อสหรัฐฯ เผยแพร่คลิปวิดีโอ ช่วงเวลาที่จระเข้พุ่งขึ้นไปบนเรือของนักท่องเที่ยวในแม่น้ำฟลอริดา ทำให้พวกเขาแตกตื่นหนีเอาชีวิตรอดด้วยความเร็วสูง...

ตามรายงานของสำนักข่าวเดอะ ซัน เมื่อ 24 ธ.ค. นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งล่องเรือเล็กไปตามแม่น้ำในรัฐฟลอริดา ก่อนที่กระแสลมแรงจะทำให้เรือถูกผลักไปติดอยู่กับคันดินริมตลิ่ง และที่นั่น พวกเขาก็ได้ประจันหน้ากับจระเข้ตัวเขื่อง ซึ่งกำลังอาบแดดอยู่บนพื้นโคลน ในระยะห่างจากเรือไม่กี่ฟุตเท่านั้น

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามนำเรือออกจากตลิ่งแห่งนี้ นายไทเลอร์ ฮินเดอรี นักท่องเที่ยวคนหนึ่งหยิบโทรศัพท์ของเขาออกมาบันทึกภาพเหตุการณ์ และถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ซึ่งจากในคลิปจะได้ยินเสียงไกด์นำเที่ยวคนหนึ่งพูดติดตลกว่า “คุณเอื้อมมือไปตีมันได้มั้ย?”, “ผมจะลดความเร็วลงแล้วออกจากตลิ่ง ให้ห่างจากเจ้าหมอนี่นะ” และ “พวกคุณเครียดมากเลยใช่มั้ย?” โดยที่ลูกเรือคนอื่นๆ ตอบกลับมาว่า “ใช่” ท่ามกลางเสียงหัวเราะเฮฮา

แต่โดยไม่คาดคิด เจ้าจระเข้ตัวเขื่องที่อยู่นิ่งๆ มาตลอด จู่ๆ ก็กระโจนเข้าไปในเรือด้วยความเร็วสูง ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวกรีดร้องด้วยความตกใจ และพยายามปีนป่ายหนีไปอยู่ท้ายเรือด้วยความเร็วไม่แพ้กัน เคราะห์ดีที่เป้าหมายของจระเข้ตัวนี้ไม่ใช้เหล่านักท่องเที่ยว แต่เป็นอีกฟากหนึ่งของเรือ โดยตัวมันติดอยู่กับราวจับของเรือไม่กี่สิบวินาที ก่อนที่มันจะหลุด และลงน้ำไป

จากนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวก็เริ่มหัวเราะด้วยความโล่งใจ หนึ่งในนั้นเล่นมุกกับลูกเรืออีกคนว่า “กางเกงคุณเปื้อนหรือเปล่า?” ขณะที่ นายฮินเดอรี บันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้

ที่มา: mirror

สื่อสหรัฐฯ เผยแพร่คลิปวิดีโอ ช่วงเวลาที่จระเข้พุ่งขึ้นไปบนเรือของนักท่องเที่ยวในแม่น้ำฟลอริดา ทำให้พวกเขาแตกตื่นหนีเอาชีวิตรอดด้วยความเร็วสูง... 25 ธ.ค. 2560 14:31 25 ธ.ค. 2560 15:06 ไทยรัฐ