วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจน้ำตรึงกำลังเข้ม! จัดทัพเรือสแตนบายดูแลนักท่องเที่ยวปีใหม่ 24 ชม.

ตำรวจน้ำตรึงกำลังเข้ม! จัดทัพเรือสแตนบายดูแลนักท่องเที่ยวปีใหม่ 24 ชม.

  • Share:

ผู้บังคับการตำรวจน้ำ แถลงข่าว มาตรการรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกทางน้ำ เทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ 2561 จัดเรือตรวจการณ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ 

วันที่ 25 ธ.ค.60 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภา ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ โฆษกกองบังคับการตำรวจน้ำ แถลงข่าว มาตรการรักษาความปลอดภัย และบริการประชาชน และอำนวยความสะดวกทางน้ำ เทศกาลคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2561 โดยมุ่งเน้นวัตถุประสงค์ เพื่อรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกทางน้ำ ลาดตระเวนตรวจการณ์ จอดประจำพื้นที่ปฏิบัติการ พร้อมทั้งช่วยเหลือ กู้ภัย แก่ยานพาหนะทางน้ำ และประชาชนที่ท่องเที่ยวสัญจรไปมาใน ทะเล แม่น้ำ ลำคลอง เกาะ ต่างๆ

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจน้ำ มีความห่วงใยในสวัสดิภาพ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ที่จะเดินทางไปร่วมกิจกรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ 24 ชม. มีการกำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ ให้ปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกทางน้ำ ท่าเรือต่างๆทั่วประเทศ ให้กับประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเต็มกำลังความสามารถ

"อีกทั้งยังมีแผนและสั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จัดเรือตรวจการณ์ ชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำ้ ดูแลช่วยเหลือ แนะนำ รักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนทุกพื้นที่รับผิดชอบทั่วประเทศ ที่มีการจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่อีกส่วนหนึ่งด้วย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้