วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่มจาก 6 เป็น 9 ล้าน 'ประธานบอย'เดินหน้าฟ้องห้างดังปมแมลงสาบในจานข้าว

'ประธานบอย' เดินหน้าฟ้องห้างดังเพิ่มจาก 6 ล้าน เป็น 9 ล้าน ร้องสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจคุณภาพ

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 นายธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต หรือประธานบอย ได้เข้ายื่นหนังสือกับ ร.อ. ภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร้องเรียนกรณีเจอแมลงสาบในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเชียงใหม่ โดยมีนายกฤตน ชมภูรัตน์ นักวิชาการสาธารณสุข ชำนาญการ เป็นผู้รับหนังสือแทน 

ประธานบอย กล่าวว่า หลังจากเกิดปัญหาดังกล่าว ตนได้เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมและ สคบ.เชียงใหม่ แต่เรื่องยังไม่คืบหน้า ล่าสุด ตนมาทราบว่า มีลูกค้าเจอแมลงสาบในศูนย์อาหารของห้างเช่นเดียวกับตน

ทั้งนี้ ตนจึงมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบความมีมาตรฐานของศูนย์อาหารดังกล่าว เพื่อสร้างความมั่นใจต่อผู้บริโภค เพราะเท่าที่ตนไปยื่นหนังสือมาหลายที่แต่เรื่องยังไม่คืบหน้า

ส่วนผู้บริโภครายอื่นๆ ที่เจอแมลงสาบบางรายไม่กล้าเข้ามาร้องเรียน และตนยังฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งเรียกค่าชดเชย จากที่เคยเรียก 6 ล้านเป็น 9 ล้านบาทอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น นายธนาพิพัฒน์ ได้เคยไปยื่นหนังสือต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงสาธารณสุข ที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว และทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ผู้เสียหายลงมาเก็บรวบรวมหลักฐานข้อมูลว่ามีผู้เสียหายทั้งหมดกี่รายแล้วกลับเข้าไปยื่นใหม่อีกครั้ง

ด้าน นายกฤตน กล่าวว่า จากการไปตรวจสอบของเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่เป็นข่าว พบว่า ศูนย์อาหารดังกล่าวไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัยจริง แต่การจะสั่งปิดได้หรือไม่ขึ้นกับอำนาจของนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่เป็นผู้ดูแลเรื่องใบอนุญาต ทางสำนักงานสาธารณสุขเป็นเพียงผู้สนับสนุนข้อมูลทางวิชาการให้กับทางเทศบาลเท่านั้น

(ขอบคุณรูปจาก ธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต)

'ประธานบอย' เดินหน้าฟ้องห้างดังเพิ่มจาก 6 ล้าน เป็น 9 ล้าน ร้องสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจคุณภาพ 25 ธ.ค. 2560 13:48 25 ธ.ค. 2560 14:36 ไทยรัฐ