วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ดีไม่ปลื้มชุด‘มาร์เคิล’ แพงจัด เหมือนลอยลงมาจากฟ้า แตะต้องไม่ถึง

สื่อชั้นนำผู้ดี วิจารณ์ชุดเดรสสีดำ ท่อนบนเป็นผ้าซีทรู แพงระยับกว่า 2 ล้าน ที่เมเกน มาร์เคิล ซื้อเอง เพื่อใส่ถ่ายรูปคู่อย่างเป็นทางการครั้งแรกกับเจ้าชายแฮร์รี่ ชี้ชาวอังกฤษจำนวนมาก ไม่ปลื้ม มองราคาแพง จนทำอยู่สูงเกินแตะต้อง

เมื่อ 25 ธ.ค.60 สื่อต่างประเทศยังรายงาน ควันหลง ชุดราตรียาวสีดำ ด้านบนเป็นผ้าซีทรูสีน้ำตาลแนบเนื้อ ซึ่งนางสาวเมแกน มาร์เคิล เลือกสวมใส่ถ่ายรูปคู่กับเจ้าชายแฮร์รี่ อย่างเป็นทางการครั้งแรก และเผยแพร่ต่อสาธารณะเมื่อ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา  ซึ่งขณะที่หลายคนบอกสวยเซ็กซี่มาก ทว่าสื่อชั้นนำในอังกฤษ อย่างเว็บไซต์ Independent อินดีเพนเดนต์ กลับเห็นต่าง เขียนบทวิเคราะห์ยาว พร้อมพาดหัวข่าวจนต้องคลิกอ่านเนื้อหาข้างในว่า ‘มันกลายเป็นธรรมเนียมของชาติอังกฤษ ที่ต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในเครื่องแต่งกายเสื้อผ้าของสมาชิกราชวงศ์ แต่คงถึงเวลาที่พวกเราต้องปล่อยเมเกน มาร์เคิล และชุดเดรสของเธอไปได้แล้ว’

‘การสวมใส่อะไรที่แพงเกินไปและเป็นแฟชั่นตลาดบนอย่างมาก ซึ่งคุณต้องการจะบอกว่าคุณอยู่สูงเกินแตะต้อง อีกทั้งยังเป็นการไร้รสนิยมหากสวมใส่อะไรที่ดูธรรมดาๆ และผู้คนจะบอกว่าคุณทำตัวไม่เหมือนกับเป็นเจ้าหญิง’ ท่อนโปรยของอินดีเพนเดนต์ ที่ยังชี้ว่า เมเกน มาร์เคิล กลายเป็นผู้หญิงที่ถูกจับตามองโดยสาธารณชนหลังจากเธอได้เป็นพระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ ด้วยเหตุนี้ ชาวอังกฤษจึงมีความรู้สึกถึงความจำเป็นในการกลั่นกรองการเลือกเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่

แต่ชุดเดรสยาวสีดำล่าสุด ท่อนบนเป็นผ้าซีทรู แบรนด์ Ralph&Russo ของอังกฤษ ในสนนราคาถึง 56,000 ปอนด์ หรือราว 2.45 ล้านบาทนั้น ประชาชนจำนวนมากซึ่งมีรายได้เฉลี่ย 25,000 ปอนด์ มีปฏิกิริยาที่ไม่ได้ออกมาในแง่บวก เพราะมองว่าชุดที่มาร์เคิลเลือกสวมใส่ทำให้เธออยู่สูงเกินแตะต้องรวมทั้งยังทำให้เกิดคำถามว่า เจ้าชายแฮร์รี่และมาร์เคิลจะเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ ‘ติดดิน’ อย่างที่ชาวอังกฤษต้องการจะให้เป็นหรือไม่?

อินดีเพนเดนต์ ชี้ว่า ขณะที่มาร์เคิลไม่เคยพูดว่าเธอต้องการเป็น ‘เจ้าหญิงของประชาชน’? ซึ่งเธอไม่เคยมี เธอยังดูเหมือนต้องการทำบางสิ่งตามแนวทางของเธอ และแสดงอย่างชัดเจนว่าไม่กลัวที่จะฉีกขนบธรรมเนียมของราชวงศ์ ตั้งแต่การอวดท่อนขาระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อเรื่องราวในวันหมั้นแล้ว ยังมีภาพสุดช็อกตามมา เมื่อเธอกล้าสวมเสื้อที่ท่อนบนเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งของเรือนร่าง

โดยอินดีเพนเดนต์ยังบอกว่า มาร์เคิลเป็นดาราที่ประสบความสำเร็จ เธอมีเงินเป็นของตัวเอง และควรมีอิสระในการใช้จ่ายในสิ่งที่เธอเลือก ซึ่งนั่นคือพลังของผู้หญิงอย่างแท้จริง ขณะที่เจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ อาจได้รับการชื่นชมจากการซื้อเสื้อผ้าอย่างแบรนด์ Reiss, Jaeger และ Zara มาร์เคิลอาจจะไม่ทำแบบเดียวกันนั้น แต่ทำไมเธอจึงไม่ทำ?

สื่อชั้นนำผู้ดี วิจารณ์ชุดเดรสสีดำ ท่อนบนเป็นผ้าซีทรู แพงระยับกว่า 2 ล้าน ที่เมเกน มาร์เคิล ซื้อเอง เพื่อใส่ถ่ายรูปคู่อย่างเป็นทางการครั้งแรกกับเจ้าชายแฮร์รี่ ชี้ชาวอังกฤษจำนวนมาก ไม่ปลื้ม มองราคาแพง จนทำอยู่สูงเกินแตะต้อง 25 ธ.ค. 2560 13:02 25 ธ.ค. 2560 13:48 ไทยรัฐ