วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เข้มพื้นที่จัดเคาต์ดาวน์-สวดมนต์ข้ามปี ขอร่วมมือห้ามขายเหล้า

ตร.เข้มพื้นที่จัดเคาต์ดาวน์-สวดมนต์ข้ามปี ขอร่วมมือห้ามขายเหล้า

  • Share:

“รองฯ ยิ้ม” นำถกเตรียมความพร้อมมาตรการ รปภ.ปีใหม่ 2561 สั่งคุมเข้มพื้นที่จัดงานเคาต์ดาวน์-สวดมนต์ข้ามปี พร้อมขอความร่วมมือประชาชนและผู้จัดงาน ห้ามจำหน่าย และดื่มแอลกอฮอล์ หวั่นสร้างความเดือดร้อนแก่ส่วนรวม

วันนี้ 25 พ.ย. 60 พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย ทหารจาก พล.ม.2 รอ. ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร และผู้จัดงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ เข้าประชุมเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในงานเคาต์ดาวน์ ปีใหม่ 2561

พล.ต.ต.มนตรี เปิดเผยว่า มาตราการรักษาความปลอดภัยปีนี้ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือสถานที่จัดงาน เคาต์ดาวท์ใน 4 จุด คือ เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนข้าวสาร เอเชียทีค และ CDC ส่วนที่ 2 คือการดูแลผู้เข้าร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีตามวัดต่างๆ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 144 วัด เช่น วัดอรุณราชวราราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เป็นต้น โดยคาดว่าปีนี้จะมีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจในการไปร่วมสวดมนต์ข้ามปีเพื่อเสริมสิริมงคลให้ตัวเอง และประเทศชาติ

สำหรับในส่วนงานเคาต์ดาวน์นั้น จะมีการตั้งด่านคัดกรองบริเวณทางเข้าทุกงาน เพื่อตรวจการพกอาอาวุธ หรือสิ่งที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้ รวมถึงภาชนะใส่เครื่องดื่ม จะอนุญาตให้เฉพาะขวดน้ำพลาสติกเท่านั้น พร้อมกับขอความร่วมมือประชาชน และผู้จัดงาน ในการห้ามจำหน่าย และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือให้คนเมาสุราเข้าในพื้นที่จัดงานที่มีคนจำนวนมาก เพราะอาจสร้างความเดือดร้อนแก่ส่วนรวม โดยคาดว่าเฉพาะลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จะมีประชาชนมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 120,000 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้