วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin

เอนเตอร์เทน@โฮม 29/12/60 MV

โดย โชว์ไทม์
29 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

เบื้องหลังการรังสรรค์เพลง This Is Me – OST The Greatest Showman โดย คีล่า เซ็ทเทิ้ล ขอขอบคุณ 20th Century Fox

ศุกร์สุดท้ายของปี 2560 อยากให้แฟนๆ เอนเตอร์เทน@โฮม สนุกสนานไปกับเบื้องหลังการทำงานของ ฮิว แจ๊คแมน ก่อนจะออกมาเป็น The Greatest Showman หนังเพลงที่เข้าฉายในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก่อนดูก็ฟังเพลง ดูจบก็ฟังเพลงเพลินๆ ไป

ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists) 
อัลบั้ม – OST The Greatest Showman 
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – เพลงประกอบภาพยนตร์

This Is Me เป็นซิงเกิ้ลเอกจากมิวสิคัลโปรเจกต์ยักษ์ของ ฮิว แจ๊คแมน เรื่อง The Greatest Showman (ฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราแล้ววันนี้) ที่สะท้อนจิตวิญญาณของคนในซอกหลืบ สิ่งมีชีวิตที่ถูกสังคมซุกไว้ใต้เงามืด เมื่อพวกเขาได้รับโอกาสที่จะออกมาแสดงความสามารถ ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องทึ่ง สังคมโลกส่วนใหญ่ก็ไม่อาจเปิดใจกว้างยอมรับตัวตนของพวกเขาอยู่ดี เพลงเด่นเนื้อหาเด็ดดวง ผนวกเข้ากับศักยภาพของศิลปินใจเกินร้อย ลองคลิกดูเบื้องหลังการทำงานของพวกเขา แล้วตีตั๋วไปดูฉบับสมบูรณ์ในโรง แล้วคุณจะเข้าใจว่า ทำไมนี่จะเป็นเพลงที่ขึ้นเวทีประกวดไปได้อีกนานแสนนาน ตอนนี้ก็ลุ้น รางวัลลูกโลกทองคำสาขาเพลงยอดเยี่ยม ด้วยกันนะ


เพลง You Are The Best Thing About Me โดย ยูทู
ขอขอบคุณ U2VEVO

ศิลปิน – ยูทู (U2)
ซิงเกิ้ล – You Are The Best Thing About Me
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ร็อก

You're The Best Thing About Me ที่มิวสิกวิดีโอถ่ายทอดออกมาเป็นสารคดีสั้นๆ โดยทาเทีย พิเลวานี่เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มอย่างเป็นทางการของ Songs Of Experience อัลบั้มชุดที่ 14 ของ ยูทู วงร็อกสุดเก๋า หลังจากสร้างความฮือฮาพอหอมปากหอมคอด้วยซิงเกิ้ลเรียกน้ำย่อย The Blackout ก่อนจะปล่อย Get Out of Your Own Way เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 โดยอัลบั้มนี้เปรียบเสมือนภาคต่อของอัลบั้ม Song of Innocence ในปี 2014 ที่ได้แรงบันดาลใจจากบทกวี Songs of Innocence and Experience ของวิลเลี่ยม เบลค อัลบั้มนี้ได้ แจ๊คไนฟ์ ลี, ไรอั้น เท็ดเดอร์, สตีฟ ลิลลี่ไว้ท์, แอนดี้ แบร์โลว์ และโจเลียน โธมัส มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกัน


เพลง Havana โดย คามิล่า คาเบลโล
ขอขอบคุณ CamilaCabelloVEVO

ศิลปิน – คามิล่า คาเบลโล (Camila Cabello)
ซิงเกิ้ล – Havana
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Havana (8 กันยายน 2017) เป็นซิงเกิ้ลฮิตข้ามปีไปแล้วเรียบร้อย เมื่อคามิล่า คาเบลโล ประกาศว่า จะวางแผง Camila อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเธอในวันศุกร์ที่ 12 มกราคม ปีหน้า (ก็อีกแค่ไม่กี่วัน) พร้อมทั้งร่ายรายชื่อเพลงที่จะบรรจุไว้ในอัลบั้มนี้ด้วย โดยเพลง Havana จะเป็น แทร็กที่ 4 ของอัลบั้มนี้ ซิงเกิ้ลนี้ขึ้นไปครองอันดับ 1 บนชาร์ต Mainstream Top 40 กับชาร์ต Rhythmic ในอเมริกา และชาร์ต Singles ในอังกฤษ รวมทั้งอีกหลายประเทศทั่วโลก มิวสิกวิดีโอที่ล้อละครโทรทัศน์แนวหนุ่มหล่อสาวสวยเชื้อสายสเปน ส่งให้ซิงเกิ้ลจังหวะสนุกสนานเพลงนี้ เข้าถึงทุกตลาด ดังเปรี้ยงปร้างได้อย่างง่ายดาย ล่าสุดผลงานอัลบั้มเดี่ยวของเธอก็น่าจับตามองไม่แพ้กัน


เพลง Baby Can I โดย เอ็ม เอ็กซ์ เอ็ม
ขอขอบคุณ 1theK

Entertain@Home ฝากมิตรรักแฟนเพลงเคป๊อปติดตามผลงานใหม่ของหนุ่มๆ MXM พร้อมทีมศิลปิน Brand New Music กับ ซีซั่นใหม่ที่จะมาเอาใจแฟนๆ คลิกดูความสามารถของพวกเขาผ่านเพลง Baby Can I ชื่นชูใจรับปีใหม่สดชื่นแจ่มใสกันถ้วนหน้านะ

โชว์ไทม์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้