วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟูลทีม! 4 แข้งตามสมทบช้างศึกยู-23 ‘โซรัน’ เร่งปรับจูนหาสมดุล

ช้างศึกยู-23 ได้ 4 แข้งตัวหลัก ตามสมทบเข้าแคมป์เรียบร้อยแล้ว ด้าน "โซรัน ยานโควิช" ยอมรับทีมยังมีหลายจุดต้องแก้ไข พร้อมเร่งใส่แท็กติกเพื่อปรับจูนให้มีความสมดุลยิ่งขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 25 ธ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม ภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน ในช่วงต้นเดือนหน้า

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โซรัน ยานโควิช ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งลูกทีมออกเป็นสองกลุ่ม เน้นไปที่การพัฒนาศักยภาพร่างกาย และการทดสอบวิ่งแบบ T-Test โดยล่าสุดนักเตะอย่าง เจนรบ สำเภาดี, อภิรักษ์ วรวงษ์, ชัยวัฒน์ บุราญ และ วรวุฒิ นามเวช ได้เดินทางมาสมกับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเฮดโค้ชช้างศึกยู-23 กล่าวว่า "การซ้อมช่วงนี้เรายังคงเน้นที่การพัฒนาร่างกาย และความฟิตต่างๆ โดยจะใช้เวลาอีกอย่างน้อยประมาณ 2-3 วัน และช่วงดังกล่าวก็จะใส่เรื่องแท็กติกลงไปด้วย โดยหลังจากนี้เราจะมีการอุ่นเครื่องกับสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคม เกมนั้นเราก็จะเน้นที่เรื่องร่างกาย ส่วนหลังจากนั้นที่ประเทศจีน เราก็จะเน้นเรื่องการใส่แท็กติกลงไป"

"สภาพทีมตอนนี้เรามีปัญหาที่ต้องแก้หลายจุด ทั้งนักเตะตัวหลักที่ถอนตัวไป รวมถึง เจนรบ สำเภาดี ก็เพิ่งตามมาสมทบกับทีม ตอนนี้เราก็ต้องวางแผนให้พร้อมที่สุด เพราะจากที่ทราบคือเกมแรกกับเกาหลีเหนือ เราจะหมดสิทธิ์ใช้งาน นพพล พลคำ ที่ติดโทษแบน ซึ่งจะทำให้เรามีแค่ รัตนากร ใหม่คามิ คนเดียวในแดนกลาง เราก็ต้องแก้ไขปัญหาตรงนี้ ซึ่งเกมกับ พัทยา ยูไนเต็ด จะเป็นการทดสอบที่ดี"

"ทุกทีมที่เราต้องเจอทั้ง เกาหลีเหนือ, ญี่ปุ่น และ ปาเลสไตน์ ต่างเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราก็ต้องแข็งแกร่งที่ดีที่สุด การขาดนักเตะตัวหลักไปส่งผลกระทบต่อทีมพอสมควร แต่เราก็ต้องใช้ผู้เล่นที่มีอยู่ และพยายามดันให้เขาแสดงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด"

"ผมคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดในทีมชุดนี้คือผู้เล่นในตำแหน่งแดนกลาง เพราะว่า เรามีกองกลางที่ดีหลายคน แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นจำนวนกองกลางตัวรุก เรามีกองกลางตัวรับแค่สองคนเท่านั้น ดังนั้นเราต้องหาสมดุลของทีมให้เจอเพื่อรับมือกับทีมอื่นๆ ให้ได้" โซรัน กล่าวปิดท้าย.

ช้างศึกยู-23 ได้ 4 แข้งตัวหลัก ตามสมทบเข้าแคมป์เรียบร้อยแล้ว ด้าน "โซรัน ยานโควิช" ยอมรับทีมยังมีหลายจุดต้องแก้ไข พร้อมเร่งใส่แท็กติกเพื่อปรับจูนให้มีความสมดุลยิ่งขึ้นกว่าเดิม... 25 ธ.ค. 2560 12:38 25 ธ.ค. 2560 13:07 ไทยรัฐ