วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.รพ.ขอนแก่น หอบเงิน 4 ล้านกว่า นั่งเครื่อง มอบสมทบ ตูน ถึงแม่สาย (คลิป)

ผอ.รพ.ขอนแก่น หอบเงิน 4 ล้านกว่า นั่งเครื่อง มอบสมทบ ตูน ถึงแม่สาย (คลิป)

  • Share:

ผอ.รพ.ขอนแก่น หอบเงินที่ได้จากการวิ่งระดมเงินบริจาค และขายเสื้อภายในจังหวัด จำนวน 4,467,343.21 บาท นั่งเครื่องบินไปมอบสมทบ ตูน ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมขอบคุณตูน ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก แพทย์หญิง นาตยา มิลล์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลขอนแก่น ว่า นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมทีมแพทย์ ผู้บริหารของโรงพยาบาลขอนแก่น นั่งเครื่องบินเดินทางไปพบกับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมกับนำเงินที่ได้จากการรับบริจาคสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ทั้งจากการขายเสื้อ และการวิ่งระดมเงินรับบริจาคเงินทั้งจังหวัดขอนแก่น จำนวนทั้งสิ้น 4,467,343.21 บาท เพื่อสมทบโครงการก้าวคนละก้าวฯ ของตูน ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ตูนจะวิ่งเข้าสู่จุดหมายที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งในเวลา 17.00 น. วันนี้ จะมีพิธีการส่งมอบเงินจำนวนดังกล่าวด้วยตัวเอง

แพทย์หญิง นาตยา มิลล์ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.ขอนแก่น พร้อมกับบุคลากรของโรงพยาบาลขอนแก่น ยังได้ขอขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ที่ทำในสิ่งที่ยากให้เป็นเรื่องจริง โดยเงินจากโครงการก้าวคนละก้าวของตูน จะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่ในปัจจุบันมีจำนวนมากได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและมีมากกว่า 1 เครื่อง รองรับผู้ป่วยไม่ใช่เฉพาะที่จังหวัดขอนแก่นเท่านั้น แต่จังหวัดในละแวกใกล้เคียงที่เดินทางมารับการรักษาก็จะได้ประโยชน์ในจุดนี้ด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้