วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' นำสารอวยพรปีใหม่ 'บิ๊กตู่' ส่งต่อกำลังพล กอ.รมน.

ผบ.ทบ.นำสารนายกฯมอบกำลังพล กอ.รมน. ขอให้ทำหน้าที่ความมั่นคงแห่งรัฐ-สถาบันหลักของชาติและความสงบสุข

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรอง  ผอ.กอ.รมน. อ่านสารอวยพรปีใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า  คสช. ในฐานะ ผอ.กอ.รมน. เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน

โดยมีข้อความระบุว่า "เนื่องในโอกาสอันเป็นมงคลดิถีขึ้นพุทธศักราชใหม่ในวันที่ 1 มกราคม 2561 นี้ผมในนามของ ผอ.กอ.รมน. ขอส่งความปรารถนาดีมายังข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของ กอ.รมน.ทุกท่าน กอ.รมน. มีภารกิจในการเป็นศูนย์ประสานงานกลาง เพื่อต่อต้านภัยคุกคามที่มุ่งทำลายผลประโยชน์และความมั่นคงของชาติในรูปแบบต่างๆ ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมาบุคลากรของ กอ.รมน.ได้ปฏิบัติหน้าที่ความรับผิดชอบด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท และร่วมมือผนึกกำลังกันทำงานจนบรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย อย่างมีประสิทธิภาพ ผมขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากำลังพลของ กอ.รมน.จะร่วมแรงร่วมใจการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้เกิดความมั่นคงแห่งรัฐ ความมั่นคงของสถาบันหลักของชาติและความสงบสุขของพี่น้องประชาชนตลอดไป 

เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2561 ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก อีกทั้งเดชะพระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้กำลังพลของกองกำลังพลทุกท่าน ตลอดจนครอบครัวมีความสุขความเจริญอุดมด้วยจตุรพิธพรชัย มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงและสัมฤทธิ์ผลในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ"

จากนั้น พล.อ.เฉลิมชัย ให้โอวาทและอวยพรพร้อมทั้งมอบของขวัญปีใหม่แก่กำลังพล กอ.รมน. ว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมทำงานในปีที่ผ่านมา ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และในช่วงที่ผ่านมาเรามีการปรับรูปแบบในการทำงานในหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเราทุกคนจะร่วมกัน 1 ทุ่มเทพลังกายพลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ใน กอ.รมน.ให้มีผลสัมฤทธิ์ในอนาคต พร้อมทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน.

ผบ.ทบ.นำสารนายกฯมอบกำลังพล กอ.รมน. ขอให้ทำหน้าที่ความมั่นคงแห่งรัฐ-สถาบันหลักของชาติและความสงบสุข 25 ธ.ค. 2560 11:54 25 ธ.ค. 2560 12:13 ไทยรัฐ