วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลือกผิดชีวิตพัง! สาวแฉคลินิกชื่อดังเสริมนมเน่า หนองพุ่งเหมือนเขื่อนแตก

เลือกผิดชีวิตพัง! สาวแฉคลินิกชื่อดังเสริมนมเน่า หนองพุ่งเหมือนเขื่อนแตก

  • Share:

เพจห้องสืบสวย-สยอง แฉคลินิกชื่อดังเสริมหน้าอกเน่า หนองไหลทะลักเหมือนเขื่อนแตก แผลติดเชื้อ ซ้ำยังไม่รับผิดชอบ พบห้องผ่าตัดไม่ได้มาตรฐาน

วันที่ 25 ธ.ค.60 มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก ห้องสืบสวย-สยอง ได้เปิดเผยเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายหลายรายที่เข้าใช้บริการผ่าตัดเสริมความงามกับคลินิกชื่อดังแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าทำแล้วเต้านมอักเสบ มีน้ำหนองไหล แผลเน่า ซิลิโคนทะลุ คางเน่า ซึ่งทางคลินิกไม่รับผิดชอบ หากต้องการแก้ไขต้องเสียเงินเพิ่มเอง นอกจากนี้ยังพบว่า ห้องผ่าตัดไม่ได้มาตรฐาน มีการวางอุปกรณ์ผ่าตัดไว้กับพื้น ห้องรกสกปรก

ด้าน ทันตแพทย์อาคม ประดิษฐสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กล่าวว่า คลินิกเวชกรรมจะต้องมีการปฏิบัติตามกฎหมายพระราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ.2541 อย่างเคร่งครัด ในกรณีที่ได้รับความเสียหายสามารถเรียกร้องให้มีการตรวจสอบได้ ส่วนเรื่องการผ่าตัด จะแบ่งเป็นการผ่าตัดเล็ก และการผ่าตัดใหญ่ คือ ห้องผ่าตัดขนาดเล็กจะใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ ส่วนห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จะต้องเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพ

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก ห้องสืบสวย-สยอง ระบุเพิ่มเติมว่า หลังจากการประสานงานไปยังหลายหน่วยงานพบว่า ได้รับความร่วมมืออย่างดี แต่สุดท้ายผู้เสียหายหลายคนไม่อยากฟ้องร้องหมอและคลินิก เลือกที่จะเจรจาเงียบๆ ซึ่งมีผู้เสียหายหลายคนได้รับเงินเยียวยาจากทางคลินิก

อย่างไรก็ตามพบว่า มีชาวเน็ตบางส่วนระบุเพิ่มเติมว่า คลินิกที่คาดว่าเป็นคลินิกที่ถูกฟ้องร้อง และยังคงเปิดให้บริการตามปกติ.

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ห้องสืบสวย-สยองรายการสุขสาธารณะ กรม สบส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้