วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แตกตื่น! จรวดสเปซเอ็กซ์พุ่งผ่านฟ้า คนนึกว่า UFO มาเยือน (คลิป)

แตกตื่น! จรวดสเปซเอ็กซ์พุ่งผ่านฟ้า คนนึกว่า UFO มาเยือน (คลิป)

  • Share:

มะกันชนในรัฐแคลิฟอร์เนียแตกตื่น หลังแสงประหลาดพุ่งผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน จนเกิดกระแสว่าอาจเป็นยูเอฟโอมาเยือนโลก ก่อนทางการเฉลย ว่ามันคือจรวดส่งดาวเทียมของสเปซเอ็กซ์ต่างหาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จรวดส่งดาวเทียม ‘ฟอลคอน 9’ ของบริษัท สเปซเอ็กซ์ ซึ่งถูกยิงออกสู่อวกาศเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 22 ธ.ค. ทำให้เกิดควันและแสงรูปร่างประหลาดบนท้องฟ้า สร้างความแตกตื่นแก่ชาวอเมริกันที่พบเห็น โดยหลายคนนึกว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเข้าโจมตี หรือเป็นยูเอฟโอที่เดินทางมาเยือนโลก

จรวด ฟอลคอน 9 ลูกนี้ถูกยิงจากฐานทัพอากาศ วานเดนเบิร์ก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ทางเหนือของนครลอสแอนเจลิส บรรทุกดาวเทียมสื่อสาร ‘อิริเดียม เน็กซ์’ จำนวน 10 ดวงออกสู่วงโคจรของโลก แต่ระหว่างเดินทางผ่านฟากฟ้า จรวดทำให้เกิดควันรูปร่างคล้ายดอกไม้ตูมประหลาดขึ้น

ปรากฏการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนที่อยู่เบื้องล่างหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อถ่ายคลิปวิดีโอ และเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า วัตถุประหลาดบนท้องฟ้าเป็นยูเอฟโอเช่น สตีเฟน คูเปอร์ นักกฎหมายในลอสแอนเจลิส ซึ่งระบุบนทวิตเตอร์ว่า เขากับคนอื่นๆ ต้องหยุดรถลงมาถ่ายรูป และหารือกันว่าแสงที่เห็นใช่ยูเอฟโอหรือไม่

กระแสข่าวที่เกิดขึ้นทำให้สำนักงานดับเพลิงลอสแอนเจลิสถึงกับต้องออกแถลงการณ์ชี้แจงประชาชนว่า แสงลึกลับที่เห็นนั้น แท้จริงแล้วคือจรวดส่งดาวเทียมของสเปซเอ็กซ์ ไม่ใช่ยูเอฟโอแต่อย่างใด ขณะที่ อีลอน มัสก์ ซีอีโอของสเปซเอ็กซ์ ก็ทวีตข้อความติดตลกว่า จรวดที่กำลังบินบนฟ้าคือ “ยูเอฟโอเอเลี่ยนพลังงานนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนือ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้