วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกทหารโหด พก.45 ยิงแม่เลี้ยงดับคาบ้านพักค่ายอิงคยุทธฯ-พ่อบาดเจ็บ

ลูกทหารโหด พก.45 ยิงแม่เลี้ยงดับคาบ้านพักค่ายอิงคยุทธฯ-พ่อบาดเจ็บ

  • Share:

อดีตทหารพรานลูกชายจ่าทหารในค่ายอิงคยุทธบริหาร หนองจิก ขโมยปืนโคลท์.45 ออกจากบ้าน ก่อนย้อนมายิงแม่เลี้ยงดับคาบ้านพักทหาร พ่อพยายามช่วย โดนกระสุนบาดเจ็บ พบเครียด เคยรักษาอาการทางประสาท หลังก่อเหตุยังไม่ยอมพูด...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. ร.ต.อ.สราวุฒิ นุชรังค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บภายในบ้านพัก บริเวณค่ายอิงยุทธบริหาร ม.7 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก. พ.ต.ท.วสันต์ รักชาติพานิช รอง ผกก.สส. ไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักนายทหารชั้นประทวน อาคารปูน 2 ชั้น ติดกัน 10 หลัง

เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อ นางพิริกิตติ์ มะสัญ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 ซ.อตุลย์ตานนท์ ต.บางนาค อ.เมืองนราธิวาส สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .45 เข้าหน้าอก 1 นัด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำส่ง รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร ทราบชื่อ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ มะสัญ อายุ 56 ปี ถูกยิงเข้าที่ลำตัว ในที่เกิดเหตุพบรูกระสุนบริเวณตัวบ้านอีกหลายแห่ง และพบปลอกกระสุน 7 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ชื่อ นายสิทธิศักดิ์ มะสัญ อายุ 22 ปี เป็นลูกชายของ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ มะสัญ พร้อมยึดของกลางอาวุธปืนขนาด .45 ของกลางได้ 1 กระบอก ยี่ห้อ COLT

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิศักดิ์ ได้เดินทางกลับบ้านพักพร้อมกับมีเป้สีดำสะพายมาด้วย แล้วได้เคาะประตูบ้าน ระหว่างนั้นนางพิริกิตติ์ ผู้ตายซึ่งเป็นแม่เลี้ยงได้เปิดประตูให้ ปรากฏว่านายสิทธิศักดิ์ได้ชักอาวุธปืนที่พกมากระหน่ำยิงนางพิริกิตติ์ทันทีจนล้มคว่ำเสียชีวิตคาที่ ส่วน จ.ส.อ.สุรศักดิ์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์พยายามจะไปช่วยนางพิริกิตติ์ จึงถูกลูกหลงและกระโดดหลบจนได้รับบาดเจ็บ

หลังก่อเหตุ นายสิทธิศักดิ์ พยายามจะวิ่งหนีออกจากค่าย โดยได้ทิ้งกระเป๋าเป้ไว้หน้าบ้านของทหารอีกคน ปรากฏว่าระหว่างนั้น ร.อ.ประทีป ช่วยแก้ว ผบ.ร้อย สห.ค่ายอิงคยุทธบริหาร พร้อมพวกซึ่งได้ยินเสียงปืนจึงไปตรวจสอบ พบนายสิทธิ์ศักดิ์กำลังเดินและมีท่าทีพิรุธจึงควบคุมตัวไว้ แล้วนำตัวไปยังบ้านเกิดเหตุ พบว่ามีเหตุยิงกัน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเมื่อตรวจค้นกระเป๋าเป้ดังกล่าวพบว่าภายในมีอาวุธปืน ขนาด .45 ยี่ห้อ COLT จำนวน 1 กระบอก พร้อมซองกระสุน 1 อัน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนนายสิทธิศักดิ์ไม่ยอมให้การใดๆ 

สำหรับมูลเหตุในครั้งนี้ พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก เปิดเผยว่า นายสิทธิ์ศักดิ์ อดีตเคยเป็นทหารพรานในพื้นที่ จ.ปัตตานี และถูกปลดออกเนื่องจากมีอาการทางประสาท ทางผู้บังคับบัญชาจึงได้ให้ออกเพื่อไปรักษาตัว ซึ่งตรงกับคำให้การของ จ.ส.อ.สุรศักดิ์ บอกว่า ลูกชายเคยเข้ารับการรักษาอาการทางจิต เบื้องต้นทราบด้วยว่า นายสิทธิศักดิ์ มีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายซึ่งเป็นแม่เลี้ยงบ่อยครั้ง จนไม่พูดกันมานาน ผู้เป็นพ่อพยายามไกล่เกลี่ยให้ดีกัน แต่ด้วยนายสิทธิศักดิ์มีอาการทางประสาทจึงเกิดความเครียด ก่อนขโมยอาวุธปืนออกจากบ้านแล้วกลับมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวนายสิทธิศักดิ์ไว้ก่อน ให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดและไม่ให้อยู่ตามลำพัง เกรงว่าจะเกิดความเครียด รอให้มีสติก่อนจะสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

(ภาพจาก สภ.หนองจิก)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้